Mở thư mục chỉ bằng một Click thay vì Click đúp

Thông thường để mở thư mục, ứng dụng trong Windows bạn phải click đúp chuột. Tuy nhiên bạn cũng có thể thiết lập để mở ứng dụng, Folder chỉ với 1 cú click chuột duy nhất.

Bạn đang muốn thiết lập để mở ứng dụng, thư mục, ... trên máy tính chỉ với cú click chuột nhưng không biết cách làm. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở thư mục chỉ bằng cú click chuột với các thao tác sau

Hướng dẫn Mở thư mục chỉ bằng một Click thay vì Click đúp

Bước 1: Nhấn nút Start --> Control Panel

mo thu muc bang click thay vì click dup

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel click vào Folder Options. Nếu chưa tìm thấy bạn chọn chế độ xem View by ở dạng Small icons để hiển thị chi tiết hơn.

Bước 3: Trong cửa sổ Folder Options chuyển sang Tab General, tích chuột chọn Single-click to open an item (point to select) trong mục Click item as follows.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 mục:

- Underline icon titles consistent with my browser: Gạch chân sẵn dưới các thư mục
- Underline icon titles only when I point at them: Khi rê chuột đến thì mới gạch chân

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-thu-muc-chi-bang-mot-click-thay-vi-click-dup-2910n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập để mở thư mục với một click thay vì click đúp chuột, nhờ đó bạn có thể tùy chỉnh để thao tác trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng WinNc hoặc FreeCommander để quản lý dữ liệu trên máy tính hiệu quả.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.3★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi biểu tượng thư mục bằng ảnh bất kỳ trên Mac
Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD
Sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows
Khắc phục, sửa lỗi Virus tạo Shortcuts trên USB
Sửa lỗi click vào 1 thư mục lại hiện cửa sổ mới
Từ khoá liên quan:

mở thư mục bằng một click

, mở folder bằng một click, truy cập thư mục bằng một click,

SOFT LIÊN QUAN
 • 1 Click Answers

  Tìm kiếm nhanh trên máy tính

  1-Click Answers là một công cụ hữu ích giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn và rất dễ dàng chỉ với một thao tác kich chuột.Để việc sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng chúng tôi xi ...

Tin Mới

 • Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất 2020

  Điện toán đám mây là một cuộc cách mạng trong giới công nghệ thông tin, đã làm thay đổi nguồn lực công nghệ thông tin trong kinh doanh. Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây liên quan đến cung cấp dịch vụ điện toán đám mây bao gồm việc lưu trữ trực tuyến, tính toán, kết nối mạng, cơ sở dữ liệu, và nhiều thứ khác sử dụng Internet.

 • Cách nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí

  Hàng ngàn mã may mắn nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí đang được Pixlr - dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến triển khai cho người dùng của mình, để nhận quà bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản được Taimienphi hướng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây.

 • Cách đăng ký tài khoản Onedrive

  Thao tác tạo tài khoản Onedrive trên trình duyệt tương đối đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc đăng ký OneDrive nhanh chóng và sử dụng ngay các tính năng tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây, sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Chơi Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính bằng Bluestacks

  Chơi game Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính sẽ giúp đưa bạn vào thế giới kiếm hiệp cùng trên với bộ phim hot nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng BlueStacks để trải nghiệm game trên laptop hoặc máy tính bàn với màn hình cỡ lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá