Hướng dẫn mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột

Thay vì phải mở từng ứng dụng một ra thì nay người sử dụng đã có thể mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột duy nhất mà thôi. Lợi ích đem lại cho việc mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột mà hơn thế nữa thủ thuật trên vô cùng đơn giản, chắc chắn ai cũng có thể làm được.

Đối với những ai thường xuyên làm một công việc lặp đi lặp lại, đặc biệt là dân văn phòng thì thủ thuật mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột rất hữu ích đấy. Bởi lẽ hằng ngày chúng ta phải mở lần lượt Unikey, Word, Skype v..v... Tất nhiên những ứng dụng này hoàn toàn có thể cho chúng khởi động cùng hệ thống. Tuy nhiên nếu máy tính có cấu hình tầm trung thì việc này lại làm hệ thống chậm chạp.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot

Do đó giải pháp mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột hoàn toàn thích hợp trong trường hợp này. Chỉ với 1 click duy nhất thôi người dùng đã có thể mở toàn bộ các ứng dụng, phần mềm theo ý muốn của bản thân.

Hướng dẫn mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột

Bước 1: Để thực hiện được thủ thuật này chúng ta cần phải tạo ra một file chạy theo những lệnh được thiết lập sẵn, đơn giản thôi bạn chỉ cần click chuột phải ra ngoài màn hình desktop > chọn New > chọn tiếp Text Document.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 2

Bước 2: Tiếp đó chúng ta tiến hành mở file này ra, đừng quan tâm đến tên của nó nhé vì sau đó chúng ta có thể đổi được.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 3

Bước 3: Để tạo dòng lệnh mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột bạn hãy nhập lệnh theo cú pháp:

@echo off

start ""

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 4

Bước 4: Tiếp theo sau đó bạn hãy mở My Computer ra ( trên Windows 10 là This PC) sau đó truy cập theo đường dẫn sau: C > ProgramData > Microsoft > Windows > Start Menu > Programs.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 5

Đây là phần giúp bạn có thể xem toàn bộ ứng dụng đã cài trong máy trong trường hợp bạn không show nó ra ngoài màn hình desktop. Sau khi vào được phần này, hãy lựa chọn những ứng dụng mà bạn muốn có trong danh sách để mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột đi nhé.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 6

Bước 5: Click chuột phải vào ứng dụng bạn đã chỉ định, chọn Properties.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 7

Bước 6: Tiếp sau đó bạn tiến hành copy toàn bộ phần Target, đây chính là đường dẫn của phần mềm.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 8

Bước 7: Copy nó vào trước dòng chữ start "" trong file text bạn mở khi này.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 9

Áp dụng tương tự với các dòng chữ khác bạn sẽ có kết quả như sau:

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 10

Bước 8: Ở đây chúng tôi lựa chọn mở 4 phần mềm, sau khi hoàn tất hãy nhấn vào File >Save as để tiến hành lưu lại file này.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 11

Bước 9: Đẻ có thể chạy được lệnh mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột, chúng ta phải lưu file này dưới dạng đuôi *.bat, lưu ý chuyển save as type sang All Files nhé.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 12

Bước 10: Giờ bạn hãy click thử file mà bạn lưu trên desktop có đuôi *.bat, như ví dụ này chúng tôi đặt là Taimienphi.vn.bat

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 13

Ngay lập tức một loạt ứng dụng theo chỉ định đã được mở ra, như vậy chúng ta đã hoàn tất thủ thuật mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột rồi đó.

huong dan mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot 14

Như đã nói ở trên với cách mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột chúng ta hoàn toàn có thể thay thế việc khởi động phần mềm cùng Windows, sẽ làm chậm máy tính của bạn. Đặc biệt là nếu bạn muốn mở nhiều ứng dụng, phần mềm cùng một lúc thì với cách khởi động phần mềm cùng Windows sẽ làm hao tốn tài nguyên khi khởi động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-mo-nhieu-ung-dung-bang-1-cu-click-chuot-37260n.aspx
Tất nhiên chúng ta có thể chủ động tắt các chương trình khởi động cùng Windows và sau đó áp dụng cách mở nhiều ứng dụng bằng 1 cú click chuột để có thể giúp bạn mở nhanh các phần mềm mà không sợ hao tốn tài nguyên. Nếu bạn chưa biết cách làm có thể tham khảo hướng dẫn tắt các chương trình khởi động cùng Windows của Taimienphi.vn tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Auto Click công cụ tự động click chuột cho người chơi Game
Mở nhiều link cùng lúc chỉ bằng một Click chuột trên Firefox
Cách sử dụng Auto Click, phần mềm tự động Click chuột chơi game
Microsoft Office cuối cùng đã có mặt trên Mac App Store của Apple
Cách sử dụng nhiều Autoclick cùng lúc, Auto Click 3.1
Từ khoá liên quan:

mo nhieu ung dung bang 1 cu click chuot

, mo nhanh nhieu ung dung, cach mo nhieu ung dung,

SOFT LIÊN QUAN
 • Auto click

  Tự động click chuột, đơn giản hóa sử dụng máy tính

  Auto click cho phép bạn thiết lập chế độ tự động click chuột trong một số trò chơi hay một số chương trình ứng dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tránh được các thao tác lặp đi lặp lại nhàm chán. Auto click cho p ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính

  Bạn muốn cài và sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng loa máy tính của mình tùy theo ý muốn khi nghe nhạc, xem phim, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này hướng dẫn rất chi tiết theo từng bước và kèm theo hình ảnh minh họa để bạn dễ thực hiện cài đặt, dùng Sound Booster.

 • Viết độ C trong Word, Excel, Powerpoint

  Để chèn chỉ số trên và chỉ số dưới vào trong văn bản Word bạn chỉ cần thao tác những phím tắt cơ bản nhưng với cách viết độ C trong Word thì lại khác. Bởi vì ký tự độ C thuộc ký tự đặc biệt Symbol vậy làm thế nào để có thể chèn độ C vào trong Word, Excle, PowerPoint thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá