Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục trên Windows

Máy tính của bạn thường tự phát ra âm thanh mỗi khi click chuột vào một thư mục nào đó. Nếu bạn sử dụng máy tính vào ban đêm, âm thanh này sẽ làm ảnh hưởng không chỉ đến bạn mà còn người khác. taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Rất nhiều người thắc mắc rằng họ rất khó chịu mỗi khi mở một thư mục trên máy tính chẳng hạn như My Computer thường có âm thanh kêu tách kèm theo. Liệu máy tính có bị hỏng hóc gì không hoặc nếu không hỏng hóc thì tắt âm thanh đó bằng cách nào? taimienphi.vn xin khẳng định rằng đây chỉ là một trong những vấn đề trong quá trình cài đặt âm thanh và không phải là lỗi máy tính.

Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh công cụ --> Sound

tat am thanh thong bao khi mo thu muc trong windows

Hoặc click Start Menu --> Control Panel --> Hardware and Sound --> Change system sounds

Bước 2: Cửa sổ Sound mở ra, chọn Tab Sounds.

Trong mục Program Events --> Giữ chuột và di thanh trượt tìm kiếm mục Start Navigation

Đồng thời chọn None trong phần Sounds ở dưới cùng và bỏ chọn ở dòng chữ Play Windows Startup sound.

Click OK để lưu lại thiết lập.

Xong, âm thanh phiền phức mỗi khi mở một thư mục nào đó đã biến mất hoàn toàn. Để mở lại âm thanh này, bạn chỉ việc thực hiện tương tự như các làm ở trên.
 


Tác giả: Nguyễn Minh Tâm     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt âm thanh thông báo, nhắc nhở trong TalkTV
Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file
Cách sửa lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh
Mở ổ đĩa, thư mục, file theo phong cách Web
Tắt âm thanh khi chat Facebook Messenger, web chat
Từ khoá liên quan:

tắt âm thanh thông báo trên Windows

, tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục, tắt âm thanh thông báo khi mở folder,

SOFT LIÊN QUAN
 • Moto Display

  Nhận thông báo khi tắt điện thoại

  Moto Display là ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng nhận thông báo trên điện thoại ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ tắt. Khi có thông báo mới, quan trọng đến khi màn hình của bạn trong khi điện thoại tắt, Moto Display sẽ làm mờ một thông báo đơn giản trong và ngoài để thu hút sự chú ý của bạn.

Tin Mới

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Cách cập nhật Windows bằng Windows 10 Update Assistant

  Có nhiều cách khác nhau để cập nhật Windows 10 mới nhất trên thiết bị, tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia và người dùng, sử dụng công cụ Windows 10 Update Assistant do chính Microsoft cung cấp là phương pháp an toàn và ổn định nhất.

 • Cách quản lý thông báo trên Android 10

  Android 10, phiên bản mới của hệ điều hành đến từ Google đã được phát hành với hàng loạt tính năng mới và cũng cung cấp nhiều cách quản lý thông báo để nâng cao quá trình trải nghiệm và sử dụng của người dùng. Vậy đó là những cách nào? Ngoài việc ấn vào thông báo để mở ứng dụng trên Android 10, bạn còn có thể làm được những gì khác?

 • Đăng ký chạy GrabBike, làm tài xế xe ôm Grab

  Ứng dụng gọi xe Grab vẫn đang tuyển tài xế xe mang đến nhiều cơ hội cho mọi người khi muốn đăng ký chạy Grabbike. Đặc biệt, không chỉ đăng ký offline mà bạn có thể đăng ký làm tài xế xe ôm Grab trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức di chuyển.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá