Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục trên Windows

Máy tính của bạn thường tự phát ra âm thanh mỗi khi click chuột vào một thư mục nào đó. Nếu bạn sử dụng máy tính vào ban đêm, âm thanh này sẽ làm ảnh hưởng không chỉ đến bạn mà còn người khác. taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Rất nhiều người thắc mắc rằng họ rất khó chịu mỗi khi mở một thư mục trên máy tính chẳng hạn như My Computer thường có âm thanh kêu tách kèm theo. Liệu máy tính có bị hỏng hóc gì không hoặc nếu không hỏng hóc thì tắt âm thanh đó bằng cách nào? taimienphi.vn xin khẳng định rằng đây chỉ là một trong những vấn đề trong quá trình cài đặt âm thanh và không phải là lỗi máy tính.

Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh công cụ --> Sound

tat am thanh thong bao khi mo thu muc trong windows

Hoặc click Start Menu --> Control Panel --> Hardware and Sound --> Change system sounds

Bước 2: Cửa sổ Sound mở ra, chọn Tab Sounds.

Trong mục Program Events --> Giữ chuột và di thanh trượt tìm kiếm mục Start Navigation

Đồng thời chọn None trong phần Sounds ở dưới cùng và bỏ chọn ở dòng chữ Play Windows Startup sound.

Click OK để lưu lại thiết lập.

Xong, âm thanh phiền phức mỗi khi mở một thư mục nào đó đã biến mất hoàn toàn. Để mở lại âm thanh này, bạn chỉ việc thực hiện tương tự như các làm ở trên.
 


Tác giả: Nguyễn Minh Tâm     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt âm thanh thông báo, nhắc nhở trong TalkTV
Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file
Mở ổ đĩa, thư mục, file theo phong cách Web
Tắt âm thanh khi chat Facebook Messenger, web chat
Tắt thông báo phiền toái trên Windows
Từ khoá liên quan:

tắt âm thanh thông báo trên Windows

, tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục, tắt âm thanh thông báo khi mở folder,

SOFT LIÊN QUAN
 • Moto Display

  Nhận thông báo khi tắt điện thoại

  Moto Display là ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng nhận thông báo trên điện thoại ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ tắt. Khi có thông báo mới, quan trọng đến khi màn hình của bạn trong khi điện thoại tắt, Moto Display sẽ làm mờ một thông báo đơn giản trong và ngoài để thu hút sự chú ý của bạn.

Tin Mới

 • Top phần mềm tạo USB boot, cài windows đỉnh nhất hiện nay

  Trước đây để tạo USB boot, người dùng phải trải qua nhiều bước và cài đặt nhiều phần mềm. Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều. Hãy tham khảo top phần mềm tạo USB boot cài Windows đỉnh nhất hiện

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ

  Windows 10 là tính năng và có số lượng người dùng khá đông đảo. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ để có bản Update mới nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới

 • Cách đổi mật khẩu truy cập Ultraviewer

  Đổi mật khẩu truy cập Ultraviewer là cách đơn giản để giữ máy tính của bạn được bảo mật, ngăn không cho người khác tiếp tục điều khiển sau khi đã ngừng kết nối. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với Ultraviewer mà vẫn chưa biết cách đổi mật khẩu, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đổi mật khẩu cho Ultraviewer đơn giản và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá