Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục trên Windows

Máy tính của bạn thường tự phát ra âm thanh mỗi khi click chuột vào một thư mục nào đó. Nếu bạn sử dụng máy tính vào ban đêm, âm thanh này sẽ làm ảnh hưởng không chỉ đến bạn mà còn người khác. taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Rất nhiều người thắc mắc rằng họ rất khó chịu mỗi khi mở một thư mục trên máy tính chẳng hạn như My Computer thường có âm thanh kêu tách kèm theo. Liệu máy tính có bị hỏng hóc gì không hoặc nếu không hỏng hóc thì tắt âm thanh đó bằng cách nào? taimienphi.vn xin khẳng định rằng đây chỉ là một trong những vấn đề trong quá trình cài đặt âm thanh và không phải là lỗi máy tính.

Tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh công cụ --> Sound

tat am thanh thong bao khi mo thu muc trong windows

Hoặc click Start Menu --> Control Panel --> Hardware and Sound --> Change system sounds

Bước 2: Cửa sổ Sound mở ra, chọn Tab Sounds.

Trong mục Program Events --> Giữ chuột và di thanh trượt tìm kiếm mục Start Navigation

Đồng thời chọn None trong phần Sounds ở dưới cùng và bỏ chọn ở dòng chữ Play Windows Startup sound.

Click OK để lưu lại thiết lập.

Xong, âm thanh phiền phức mỗi khi mở một thư mục nào đó đã biến mất hoàn toàn. Để mở lại âm thanh này, bạn chỉ việc thực hiện tương tự như các làm ở trên.
 


Tác giả: Nguyễn Minh Tâm     (4.1★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt âm thanh thông báo, nhắc nhở trong TalkTV
Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file
Cách sửa lỗi Audacity khi mở thiết bị âm thanh
Mở ổ đĩa, thư mục, file theo phong cách Web
Tắt âm thanh khi chat Facebook Messenger, web chat
Từ khoá liên quan:

tắt âm thanh thông báo trên Windows

, tắt âm thanh thông báo khi mở thư mục, tắt âm thanh thông báo khi mở folder,

SOFT LIÊN QUAN
 • Moto Display

  Nhận thông báo khi tắt điện thoại

  Moto Display là ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng nhận thông báo trên điện thoại ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ tắt. Khi có thông báo mới, quan trọng đến khi màn hình của bạn trong khi điện thoại tắt, Moto Display sẽ làm mờ một thông báo đơn giản trong và ngoài để thu hút sự chú ý của bạn.

Tin Mới

 • 5 Cách đổi tên máy tính Windows 11

  Bạn có thể dễ dàng đổi tên máy tính Windows 11 với một cái tên độc đáo và phù hợp với tính cách của bản thân. Tuyệt vời là không chỉ có một phương pháp duy nhất để làm điều này. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách đổi tên máy tính Windows 11 dễ thực hiện.

 • Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10

  Sau khi cài đặt Windows 11, nhiều chưa quen với giao diện Start menu mới, muốn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 nhưng chưa biết làm cách nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của taimienphi.vn và làm theo

 • Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10

  Sau khi cài đặt Windows 11, nếu những gì mà nó mang đến không như bạn mong đợi, đừng lo lắng bạn có thể quay trở lại phiên bản hệ điều hành trước đó và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10.

 • Đánh giá những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Hà nội, Hồ Chí Minh, Bảng giá và địa chỉ

  Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng máy tính cũng như USB, trên Macbook bị hỏng hay mã hóa ở Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh, tuy nhiên, chính vì lý đó mà người dùng không biết đâu là địa chỉ đáng tin cậy, gặp trường hợp đơn giản, bạn có thể tự khôi phục dữ liệu, nhưng với những trường hợp phức tạp thì bắt buộc bạn phải tới một trong những trung tâm cứu dữ liệu uy tín và gần nơi bạn ở nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá