Microsoft phát hành Windows Terminal Preview 1910 với giao diện người dùng mới

Microsoft mới đây đã cho ra mắt bản dựng v0.6. Đây chính là bản cập nhật xem trước của Windows Terminal với giao diện người dùng mới, profile động, cài đặt khởi chạy mới cùng hàng loạt những vá lỗi khác.

Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật xem trước của Windows Terminal, với một giao diện người dùng mới, profile động, và cài đặt khởi chạy mới bên cạnh một loạt những vá lỗi. Người dùng có thể trải nghiệm giao diện mới của Windows Terminal Preview 1910 trong Microsoft Store. Nó chính là bản dựng v0.6 trong cửa sổ "About".

microsoft phat hanh windows terminal preview 1910 voi giao dien nguoi dung moi

Microsoft phát hành Windows Terminal Preview 1910 với giao diện người dùng mới

Giao diện người dùng mới

Đầu tiên, WinUI TabView đã được cập nhật lên phiên bản 2.2, mang lại độ tương phản màu sắc tốt hơn, góc tròn trong các tab được thả xuống và dấu phân cách. Đồng thời, khi có quá nhiều tab lấp đầy màn hình, bạn có thể cuộn chúng bằng các nút giống như đối với các tab trên trình duyệt ChromeFirefox.

microsoft phat hanh windows terminal preview 1910 voi giao dien nguoi dung moi 2

Profile động

Với bản cập nhật mới nhất này, Windows Terminal sẽ có thể tự động phát hiện các hàm suy rộng trong Windows Subsystem for Linux (WSL) trong máy cùng với Powershell Core. Bất cứ cài đặt nào như vậy, sau khi được cập nhật sẽ tự động xuất hiện trong file profiles.json. Trong trường hợp bạn không muốn nó xuất hiện, bạn có thể cài đặt ẩn "hidden": true.

microsoft phat hanh windows terminal preview 1910 voi giao dien nguoi dung moi 3

Cài đặt xếp tầng

Bản dựng mới nhất của Windows Terminal cũng có chứa file defaults.json với tất cả các cài đặt mặc định. Bạn có thể truy cập bằng cách giữ nút "Alt" và nhấp chuột vào nút Settings trong menu được thả xuống. Mặc dù người dùng không thể thay đổi file này, nhưng họ vẫn có thể bổ sung tùy chọn mặc định vào profile như bình thường.

Cài đặt khởi chạy mới

Người dùng bây giờ có thể cài đặt Terminal để khởi chạy ở mức tối đa hoặc đúng vị trí ban đầu của nó. Bạn có thể cài đặt Terminal khởi chạy tối đa bằng cách bổ sung cài đặt chung launchMode, có thể chấp nhận default hoặc maximized.

"launchMode": "maximized"

Có thể cài đặt Terminal đúng vị trí ban đầu bằng cách bổ sung "initialPosition" như một cài đặt chung với các pixel mong muốn dưới dạng tọa độ X và Y, được phân tách bởi dấu phẩy. Nhiều màn hình có thể sẽ yêu cầu người dùng cài đặt tọa độ âm.

"initialPosition": "0,0"

Song song với việc phát hành giao diện mới cho Windows Terminal, Mircosoft mới đây cũng tung bản cập nhật OneDrive mới nhất dành cho iOS đã vá rất nhiều lỗi trên iPad và iOS, bổ sung thêm giao diện nền tối.

Công cụ OneDrive là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến hiện nay trên máy tính cũng như điện thoại iOS, Android, và theo thông tin mới nhất thì Bản cập nhật OneDrive mới nhất dành cho iOS đã vá rất nhiều lỗi trên iPad và iOS 13 sẽ giúp cho những ai đang dùng iPhone cảm thấy Android tâm hơn khi sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-phat-hanh-windows-terminal-preview-1910-voi-giao-dien-nguoi-dung-moi-53877n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật, update phiên bản phần mềm mới nhất nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Rò rỉ mới xác nhận cửa sổ ứng dụng Windows 10 sẽ có thiết kế bo tròn các góc
Cách kết nối với SSH server trên Windows, macOS và Linux
10 lệnh Terminal người dùng Mac nên biết
Một số cách truy cập nhanh vào Terminal trên Linux
3 cách mở Terminal trên Mac
Từ khoá liên quan:

Microsoft phát hành Windows Terminal Preview 1910 với giao diện người dùng mới

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows Terminal

    Ứng dụng cửa sổ dòng lệnh cho Windows

    Windows Terminal là ứng dụng cửa sổ dòng lệnh mới được Microsoft phát hành dành cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows, thông qua Windows Terminal, người dùng có thể truy cập và thực thi các dòng lệnh cmd truyền thống, các lệnh PowerShell và cả hệ thống Windows Subsystem for Linux.

Tin Mới