Microsoft Edge sắp cho phép người dùng chặn các chương trình không mong muốn

Microsoft cho biết họ đang thử nghiệm một tính năng mới trên bản dựng Canary, cho phép người dùng ngăn chặn việc tải xuống các chương trình không mong muốn từ trình duyệt Edge, theo đó, người dùng có thể dễ dàng kích hoạt tính năng từ trong phần cài đặt Privacy and services.

Microsoft Edge đang thử nghiệm một tính năng mới trên bản dựng Canary, cho phép bạn ngăn chặn việc tải xuống các chương trình không mong muốn (PUPs) từ trình duyệt web của mình.

microsoft edge sap cho phep nguoi dung chan cac chuong trinh khong mong muon

Microsoft Edge sắp cho phép người dùng chặn các chương trình không mong muốn

Chương trình không mong muốn hay PUAs theo như cách gọi của Microsoft là những phần mềm nằm giữa ranh giới của ứng dụng hợp pháp và phần mềm độc hại. Chúng thường hiển thị quảng cáo không mong muốn, chuyển hướng hoặc chiếm quyền điều khiển các chức năng trên trình duyệt hoặc máy tính của bạn, đe dọa người dùng hoặc yêu cầu khắc phục sự cố hệ thống nhưng lại không làm gì cả.

Trong nhiều trường hợp, loại chương trình này có thể bị coi là phần mềm độc hại, nhưng lại không có một lý do hợp pháp nào cả.

Trong bản dựng Canary mới nhất của Microsoft Edge, bạn đã có thể kích hoạt một tính năng cho phép ngăn chặn việc tải xuống các PUPs hoặc PUAs từ trình duyệt.

Như được miêu tả ở trên, sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một cài đặt mới trong phần cài đặt Privacy and services có tên "Block potentially unwanted apps ."

microsoft edge sap cho phep nguoi dung chan cac chuong trinh khong mong muon 2

Sau khi kích hoạt, bất cứ hoạt động tải xuống nào được Microsoft Edge xác định là PUAs sẽ bị chặn và trình duyệt sẽ hiển thị rằng "Example.exe đã bị chặn vì nó có thể làm hại thiết bị của bạn.

microsoft edge sap cho phep nguoi dung chan cac chuong trinh khong mong muon 3

Chặn tải xuống PUPs hoặc PUAs trong Microsoft Edge

Để kích hoạt tính năng chặn tải xuống PUA mới, bạn cần phải bật một tính năng thử nghiệm trong màn hình edge://flags.

Từ edge://flags, tìm "pua " và một thẻ có tên "Microsoft Defender Smartscreen PUA support " sẽ xuất hiện. Để kích hoạt giao diện người dùng mới, thay đổi cài đặt từ Default sang Enabled sau đó khởi chạy lại trình duyệt khi có yêu cầu.

microsoft edge sap cho phep nguoi dung chan cac chuong trinh khong mong muon 4

- Download Edge cho Android
- Download Edge cho iPhone

Khi Edge đã được khởi động, bạn đã có thể kích hoạt cài đặt tính năng chặn các ứng dụng không mong muốn để ngăn chặn việc tải xuống các PUAs từ Microsoft Edge.

Ngay khi Microsoft gấp rút hoàn thiện trình duyệt web Microsoft Edge thì Facebook cũng có điều chỉnh mới nhằm tối ưu lại tính năng Nhóm của mình. Cụ thể hơn, Facebook sẽ dừng tính năng Group Stories vào ngày 26/9 tới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-sap-cho-phep-nguoi-dung-chan-cac-chuong-trinh-khong-mong-muon-53245n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật Tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Microsoft cập nhật trình duyệt Edge với các tính năng giống ChatGPT
Ghi chú trong Microsoft Edge
Kiểm tra phiên bản Edge, check version trình duyệt web Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

Microsoft Edge sắp cho phép người dùng chặn các chương trình không mong muốn

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới