Mẹo sử dụng Slack cho người mới

Slack là dịch vụ hỗ trợ chat nhóm, làm việc nhóm đa nền tảng giống như Skype, Zalo,... Tuy nhiên, Slack lại là một ứng dụng mới nên việc làm quen với cách sử dụng Slack cũng được rất nhiều người chú ý đến. Do đó trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo sử dụng Slack cho người mới.

Nếu mới làm quen và sử dụng Slack, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Mẹo sử dụng Slack cho người mới dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sử dụng và làm chủ Slack nhé.

meo su dung slack cho nguoi moi hay nhat

Để tải Slack về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây:

=> Link tải Slack cho Windows

=> Link tải Slack cho Android

=> Link tải Slack cho iPhone

Mục Lục bài viết:
1. Phím tắt Slack.
2. Đặt lời nhắc nhở.
3. Sử dụng Giphy.
4. Tìm kiếm emoji, biểu tượng cảm xúc.
5. Ẩn video và GIF.
6. Tùy chỉnh thông báo.

Mẹo sử dụng Slack cho người mới

1. Phím tắt Slack

Bằng cách sử dụng phím tắt để thao tác trên các phần mềm, ứng dụng bất kỳ, trong đó có Slack giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.

cach su dung slack hieu qua voi cac phim tat

Dưới đây là danh sách các phím tắt Slack mà bạn cần biết:

Lưu ý: phím⌘/ sử dụng trên Mac và phím Ctrl là trên Windows / Linux.

- Đánh dấu các tin nhắn là chưa đọc: nhấn Option + click tin nhắn. (Áp dụng trên cả Mac và Windows).

- Tìm kiếm kênh hoặc cuộc hội thoại hiện tại: ⌘ + F (trên Mac) hoặc Ctrl + F (trên Windows).

- Định dạng văn bản đã chọn dưới dạng danh sách đánh dấu đầu dòng: ⌘ + Shift + 8 (trên Mac) hoặc Ctrl + Shift + 8 (trên Windows).

2. Đặt lời nhắc nhở

Trên Slack bạn có thể đặt một số lời nhắc nhở.

Giả sử nếu đã đọc tin nhắn và bạn không thể giải quyết công việc đó ngay và luôn, click chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm kế bên tin nhắn, chọn Remind me about this (nhắc nhở tôi về điều này) và thêm khoảng thời gian cụ thể.

meo su dung slack voi dat loi nhac

Trong trường hợp nếu muốn đặt lời nhắc cho chính mình, người nào đó hoặc trên kênh (channel), bạn nhập "/remind" ("/nhắc nhở") vào khung tin nhắn. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây chứa mẫu định dạng lời nhắc nhở:

/remind [@someone or #channel] [what] [when]

(/nhắc nhở [@người dùng hoặc #kênh] [nội dung] [khi nào])

Cho ví dụ, giả sử bạn muốn đặt lời nhắc nhở cho chính mình tham dự cuộc họp lúc 3 giờ chiều, cú pháp có dạng như dưới đây:

/nhắc nhở cuộc họp lúc 3 giờ chiều

3. Sử dụng Giphy

Slack được tích hợp Giphy. Trong trường hợp nếu muốn gửi ảnh GIF, tất cả những gì bạn cần làm là gõ /giphy + cụm từ tìm kiếm.

Để tìm các ảnh gif khác trên danh sách kết quả, bạn click chọn Shuffle cho đến khi tìm thấy ảnh mà bạn muốn gửi, sau đó click chọn Send (gửi).

4. Tìm kiếm emoji, biểu tượng cảm xúc

Slack cung cấp một loạt các emoji, biểu tượng cảm xúc khác nhau, người dùng có thể tha hồ lựa chọn. Để tìm kiếm emoji, trên khung tin nhắn, nhập dấu ": + từ khóa".

cac meo tien ich khi su dung slack

Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể tải lên các biểu tượng cảm xúc, emoji tùy chỉnh. Lưu ý kích thước hình ảnh là 128px x 128px, dung lượng dưới 64K.

5. Ẩn video và GIF

Giả sử nếu trong cuộc hội thoại có quá nhiều ảnh GIF và video sẽ khiến cho việc tìm kiếm tin nhắn trở lên khó khăn hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể để ẩn các video và GIF bằng cách nhập /collapse. Ngay lập tức video và ảnh GIF sẽ bị ẩn. Nếu muốn hiển thị lại ảnh GIF và video, bạn nhập /expand.

6. Tùy chỉnh thông báo

Để tùy chỉnh thông báo trên Slack, bạn click chọn tên kênh nằm góc trên cùng màn hình và chọn Preferences =>Notifications.

Bạn có thể tùy chỉnh các thông báo trên Slack theo các mức độ khác nhau: hiển thị thông báo tất cả tin nhắn mới, tin nhắn trực tiếp, chỉ hiển thị thông báo khi người khác nói gì với bạn, không hiển thị thông báo.

Ngoài ra bạn có thể:

- Thiết lập Slack hiển thị thông báo khi người dùng đề cập đến một từ khóa cụ thể nào đó.
- Bật tính năng Do Not Disturb, Slack không hiển thông báo trong một khoảng thời gian cụ thể.
- Thay đổi cài đặt âm thanh và hình thức thông báo.
- Gửi thông báo đến thiết bị di động trong trường hợp nếu bạn không hoạt động trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-su-dung-slack-cho-nguoi-moi-57961n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số mẹo sử dụng Slack cho người mới. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết Slack là gì? Hướng dẫn Cách sử dụng Slack từ a tới z nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

8 tính năng cơ bản trong Photoshop cho người mới sử dụng
Những câu đố vui mẹo có đáp án
5 mẹo sử dụng Nova Launcher bạn nên biết
10 Mẹo sử dụng Zalo hữu ích, ai cũng nên biết
Những mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn trên Laptop, PC
Từ khoá liên quan:

meo su dung slack cho nguoi moi

, Cách dùng Slack, Slack là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Slack

  Làm việc nhóm online hiệu quả

  Phần mềm Slack hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ hỗ trợ chát nhóm hiệu quả, phục vụ rất tốt cho học tập hoặc công việc. Phần mềm đa nền tảng này giúp người dùng chat nhóm thuận lợi kể cả trên máy tính lẫn các ...
 • Slack for Mac Ứng dụng chat nhóm, chia sẻ dữ liệu trên Mac

Tin Mới

 • Sử dụng Zalo trên trình duyệt Firefox, Chrome và Cốc Cốc

  Phiên bản Zalo Web cũng tưng tự như bản Zalo phần mềm giúp người dùng có thể truy cập vào các hội thoại chat được dễ dàng hơn. Thay vì cài đặt phần mềm Zalo trên máy tính, điện thoại với Zalo Web bạn có thể dễ dàng sử dụng trên các trình duyệt Firefox, Chrome và Cốc Cốc. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Zalo trên trình duyệt Web mà Taimienphi.vn muốn gửi đến các bạn.

 • Cài Zalo trên máy tính, setup Zalo cho PC

  Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được rất nhiều người ưa thích sử dụng, đặc biệt Zalo còn có thể hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Việc cài đặt Zalo trên máy tính giúp người sử dụng có thể

 • Cách tắt thông báo đang gõ, soạn tin chat trên Skype

  Thông báo đang gõ, soạn tin chat trên Skype là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên một số người lại muốn tắt tính năng này đi vì cảm thấy mất đi sự riêng tư. Vậy làm thế nào để ẩn hay tắt thông báo đang gõ, soạn tin chat trên Skype? Taimienphi sẽ giải đáp chi tiết về câu hỏi này trong nội dung dưới đây.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá