Tổng hợp lỗi khi kê khai thuế qua mạng

Tổng hợp lỗi khi kê khai thuế qua mạng trên iHTKK sẽ giúp bạn giải quyết những lỗi, trục trặc gặp phải trong quá trình kê khai thuế tại nhà, đảm bảo quá trình diễn ra tốt đẹp.

Việc kê khai thuế qua mạng bằng một số dịch vụ, phần mềm được cung cấp bởi Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính cung cấp giúp cho người dân có thể kê khai thuế ngay tại nhà mà không phải vất vả ra làm việc trực tiếp tại cơ quan thuế địa phương. Bạn chỉ cần có máy tính kết nối internet là có thể kê khai thuế nhanh chóng, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp phải mỗi số lỗi khi kê khau thuế qua mạng và tổng hợp lỗi khi kê khai thuế qua mang dưới đây sẽ đưa ra các hướng giải quyết giúp bạn.

Tổng hợp lỗi khi kê khai thuế qua mạng

1. Không tải lên tệp tờ khai được

Khi bạn kê khai thuế trên http://nhantokhai.gdt.gov.vn nhưng lại không thể nhấn Chọn tệp tờ khai để tải lên tệp tin khai thuế mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Lỗi này gặp phải là do máy tính của bạn chưa được cài Java hoặc Java đã quá cũ, vì thế bạn có thể tải và cài đặt Java phiên bản mới nhất tại đây : Download Java

2. Xuất hiện thông báo " The application's digital signature cannot be verified. Do you want to run the application "

Thông báo này xuất hiện khi hệ thống quét không thấy bất kì chữ ký số nào của dịch vụ kê khai thuế khi bạn sử dụng một số phần mềm kê khai thuê qua mạng như HTKK ... trong đó, HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế quan mạng rất hiệu quả. Cách để sửa lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào mục Always trust contant from this publisher sau đó chọn Run để tiếp tục kê khai thuế.

tong hop loi khi ke khai thue qua mang

3. Lỗi treo khi nộp tờ khai thuế qua mạng bằng trình duyệt

Sử dụng trình duyệt đã quá cũ hoặc hỏng hóc sẽ khiến người sử dụng sẽ dễ gặp lỗi khi lướt web, lỗi treo khi nộp tờ khai thuế qua mạng bằng trình duyệt là một trong số đó. Vì vậy, cách tốt nhất để sửa lỗi treo khi nộp tờ khai thuế qua mạng là hãy luôn luôn cập nhật trình duyệt của bạn nhé

tong hop loi khi ke khai thue qua mang 2

4. Lỗi thông báo "Hồ sơ chưa đăng ký qua mạng"

Do bạn chưa đăng ký loại tờ khai, vì thế bạn cần vào menu Tài khoản -> Đăng ký tờ khai còn thiếu.

5. Lỗi không đăng nhập được vào hệ thống

Mặc dù bạn nhập tài khoản và mật khẩu đều chính xác hay đăng nhập xong bị đẩy ra ngoài luôn. Để khắc phục lỗi không đăng nhập được vào hệ thống bạn hãy reset lại địa chỉ IP như sau.

tong hop loi khi ke khai thue qua mang 3

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run , tại cửa sổ Run gõ cmd và nhấn Enter.

tong hop loi khi ke khai thue qua mang 4

Trên cửa sổ Command Prompt gõ lần lượt :

ipconfig /release

ipconfig /renew

6. Cảnh báo phiên bản XML trên tờ khai không đúng với phiên bản hệ thống yêu cầu

Khi bạn sử dụng một số phần mềm để kết xuất tờ khai thuế như HTKK sau đó gửi lên website của cơ quan thuế mà không được chấp nhận, gặp "Cảnh báo: Phiên bản XML trên tờ khai không đúng với phiên bản hệ thống yêu cầu" là do tệp tin XML có oọi dung phiên bản khác với yêu cầu, để sửa lỗi này cũng rất đơn giản.

Mở tệp tin kết xuất của bạn bằng Notepad hay bất cứ phần mềm soạn thảo văn bản tiện dụng nào khác. Sau đó tìm đến dòng tại đây bạn sẽ thấy con số thể hiện phiên bản XML ở bên cạnh, bạn chỉ cần sửa con số đó thành 2.0.8 là phiên bản tương thích với hệ thống xác nhận tờ khai. Sau khi sửa nội dung xong, nhấn Ctrl + S để lưu lại nội dung và bạn có thể gửi lên hệ thống.

tong hop loi khi ke khai thue qua mang 5

7. Lỗi cảnh báo "Mã vạch trên tờ khai không đúng cấu trúc : null "

Khi bạn sử dụng phần mềm để kê khai thuế, bạn nên lựa chọn định dạng xml làm định dạng để kết xuất tệp tin thuế hoặc có thể kê khai thuế trực tiếp trên website của cơ quan thuế để sửa lỗi này.

Trên đây là tổng hợp những lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp nhất và cách sửa lỗi chúng. Nếu như trong quá trình kê khai thuế mà bạn đọc còn gặp bất kỳ lỗi, trở ngại nào hãy để lại bình luận dưới đây để Taimienphi.vn tìm ra cách khắc phục giúp bạn nhé. Chúc các bạn thành công !

Một lỗi nữa khi kê khai thuế qua mạng mà các bạn có thể gặp phải đó là lỗi Application blocked by Java Security, khi gặp lỗi Application blocked by Java Security, bạn sẽ không thể tiếp tục công việc của mình được nữa, lúc này bạn cần tìm cách khắc phục lỗi này càng nhanh càng tốt, tham khảo cách sửa lôi Application blocked by Java Security mà Taimienphi đã giới thiệu nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-khi-ke-khai-thue-qua-mang-23291n.aspx
Nhiều trường hợp khi kê khai thuế qua mạng bằng iHTKK nhưng lại không truy cập được, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể vào hệ thống để thực hiện công việc của mình, để hiểu rõ hơn, mời các bạn tham khảo cách sửa lỗi không vào được kê khai thuế qua mạng để biết chi tiết hơn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm mới trong HTKK 3.8.2, iHTKK 3.6.2, iTaxViewer 1.4.4
Top ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến
Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey
Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax
Sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai
Từ khoá liên quan:

tong hop loi khi ke khai thue qua mang

, nop thue qua mang bi loi, cac loi gap phai khi ke khai thue qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
 • iHTKK

  Kê khai, quyết toán thuế online

  Hệ thống iHTKK cũng là giải pháp về kê khai và quyết toán thuế online được nhiều người dùng và đánh giá cao hiện nay. Hệ thống kê khai thuế trực tuyến này do Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính phát triển giúp người dùng có thể nộp thế bất cứ thời gian nào và ở nơi đâu.

Tin Mới

 • 8 ứng dụng ghi chú tốt nhất 2021

  Một trong những tính năng tuyệt vời khi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là khả năng ghi chú. Nó giúp bạn ghi chép mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi. Tất nhiên bạn sẽ muốn những ứng dụng phù hợp với công việc của

 • Cách cài DirectX bản mới nhất trên máy tính

  DirectX thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, DirectX vẫn luôn được cập nhật phiên bản mới cho phép người dùng download và cài đặt bởi nó sẽ giúp khắc phục các lỗi trong phiên bản cũ để tăng hiệu suất cho hệ điều hành.

 • Cách tải và cài đặt AutoHotkey trên máy tính

  AutoHotkey là công cụ cho phép người dùng dễ dàng tạo các script từ đơn giản đến phức tạp cho tất cả các tác vụ như tư động nhấp chuột, tự động điền biểu mẫu... Cách tải và cài đặt AutoHotkey cũng rất đơn giản, phần mềm được cung cấp miễn phí và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá