Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax

Thời gian tới Tổng cục thuế sẽ hoàn tất việc chuyển đổi hệ thống iHTKK, NTĐT sang hệ thống mới, và tiến tới là toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước sẽ sử dụng hệ thống nộp thuế điện tử eTax mới thay thế những hệ thống cũ trước đây. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax trên hệ thống mới trong bài viết dưới đây.

Thuế điện tử eTax là gì? Đây là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử vào chung một hệ thống duy nhất thông qua địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn, ngoài ra hệ thống còn bổ sung thêm một số tính năng nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong việc giao dịch điện tử với Cơ quan thuế. Để khai thuế được chuẩn, đúng quy định thì việc nắm rõ các thuật ngữ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax là việc cần thiết và cần phải được ghi nhớ đối với người nộp thuế khi sử dụng trên hệ thống này.

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax

Hiểu thuật ngữ viết tắt khi khai thuế giúp người nộp thuế dễ dàng sử dụng hệ thống eTax

Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax

1. Cách đăng nhập sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax.

Bước 1: Người nộp thuế truy cập vào website: https://thuedientu.gdt.gov.vn TẠI ĐÂY bằng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 9, hoặc trình duyệt Chrome

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax 2

Bước 2: Bạn thực hiện việc chọn:

Doanh nghiệp hoặc 
- Cá nhân hoặc 
- Tổ chức không sử dụng chữ ký số để thực hiện việc Đăng nhập.

Bước 3: Nhập thông tin -> sau đó thực hiện việc đăng nhập vào hệ thống. Các thông tin để nhập bao gồm:

- Tên đăng nhập: Chính là Mã số thuế của doanh nghiệp hoặc cá nhân
- Mật khẩu: Là mật khẩu để bạn đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử
- Đối tượng: Là đối tượng Người nộp thuế hoặc Đại lý thuế

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax 3

2. Các thuật ngữ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax.

Dưới đây là danh sách các từ viết tắt khi nộp thuế điện tử trên hệ thống Thuế điện tử (eTax):

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax 4

Như vậy là chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu về hệ thống thuế điện tử cùng với một số thuật ngữ h ay dùng, từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn kê khai thuế, nộp thuế điện tử trên hệ thống mới được thuận lợi, dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mot-so-tu-viet-tat-khi-nop-thue-dien-tu-etax-46628n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc không có mã, cũng như lộ trình bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử thì tham khảo ngay bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé!

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ chi cục thuế Quận Bắc Từ Liêm, số điện thoại
Địa chỉ chi cục thuế Huyện Ứng Hoà, số điện thoại
Địa chỉ chi cục thuế Quận Hà Đông, thời gian làm việc
Địa chỉ chi cục thuế Huyện Đông Anh, mã số thuế
Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Kon Tum, số điện thoại
Từ khoá liên quan:

tu viet tat khi nop thue dien tu eTax

, mot so tu viet tat tren thue dien tu eTax, thuat ngu viet tat tren he thong nop thue dien tu,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Phân tích hình tượng dân làng làng Xô Man trong Rừng xà nu

  Rừng xà nu là tác phẩm văn học xuất sắc của nhà văn Nguyễn Trung Thành trong kháng chiến chống Mỹ. Bên cạnh hình tượng trung tâm là nhân vật Tnú, nhà văn còn dựng lên không gian sử thi và hình tượng tập thể anh hùng làng Xô Man đầy đặc sắc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Rừng xà nu để thấy được hình tượng dân làng Xô Man cũng như sức mạnh đoàn kết của tập thể trong cuộc kháng chiến chống Mỹ gian khổ của dân tộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá