Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax

Thời gian tới Tổng cục thuế sẽ hoàn tất việc chuyển đổi hệ thống iHTKK, NTĐT sang hệ thống mới, và tiến tới là toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước sẽ sử dụng hệ thống nộp thuế điện tử eTax mới thay thế những hệ thống cũ trước đây. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax trên hệ thống mới trong bài viết dưới đây.

Thuế điện tử eTax là gì? Đây là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử vào chung một hệ thống duy nhất thông qua địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn, ngoài ra hệ thống còn bổ sung thêm một số tính năng nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong việc giao dịch điện tử với Cơ quan thuế. Để khai thuế được chuẩn, đúng quy định thì việc nắm rõ các thuật ngữ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax là việc cần thiết và cần phải được ghi nhớ đối với người nộp thuế khi sử dụng trên hệ thống này.

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax

Hiểu thuật ngữ viết tắt khi khai thuế giúp người nộp thuế dễ dàng sử dụng hệ thống eTax

 

Một số từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax

1. Cách đăng nhập sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax.

Bước 1: Người nộp thuế truy cập vào website: https://thuedientu.gdt.gov.vn TẠI ĐÂY bằng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 9, hoặc trình duyệt Chrome

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax 2

Bước 2: Bạn thực hiện việc chọn:

Doanh nghiệp hoặc 
- Cá nhân hoặc 
- Tổ chức không sử dụng chữ ký số để thực hiện việc Đăng nhập.

Bước 3: Nhập thông tin -> sau đó thực hiện việc đăng nhập vào hệ thống. Các thông tin để nhập bao gồm:

- Tên đăng nhập: Chính là Mã số thuế của doanh nghiệp hoặc cá nhân
- Mật khẩu: Là mật khẩu để bạn đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử
- Đối tượng: Là đối tượng Người nộp thuế hoặc Đại lý thuế

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax 3

2. Các thuật ngữ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax.

Dưới đây là danh sách các từ viết tắt khi nộp thuế điện tử trên hệ thống Thuế điện tử (eTax):

mot so tu viet tat khi nop thue dien tu etax 4

Như vậy là chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu về hệ thống thuế điện tử cùng với một số thuật ngữ h ay dùng, từ viết tắt khi nộp thuế điện tử eTax. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn kê khai thuế, nộp thuế điện tử trên hệ thống mới được thuận lợi, dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc không có mã, cũng như lộ trình bắt buộc phải dùng hóa đơn điện tử thì tham khảo ngay bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/mot-so-tu-viet-tat-khi-nop-thue-dien-tu-etax-46628n.aspx
Cùng với việc hỗ trợ việc tra cứu thông tin, kê khai thuế qua nền tảng web, mới đây, tổng cục thuế cũng ra mắt ứng dụng eTax Mobile, hỗ trợ kê khai thuế, nộp thuế điện tử cho cá nhân. Để có thêm nhiều thông tin về ứng dụng này cũng như biết cách cài đặt, sử dụng, Taimienphi.vn mời bạn tham khảo bài viết chia sẻ cách sử dụng eTax Mobile, ứng dụng thuế điện tử mới nhất từ chúng tôi.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ chi cục thuế Huyện Thanh Oai, thời gian làm việc
Địa chỉ chi cục thuế Huyện Sóc Sơn, số điện thoại
Mức phạt chậm nộp thuế TNCN, GTGT 2022
Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ chi cục thuế Quận Bắc Từ Liêm, số điện thoại
Từ khoá liên quan:

tu viet tat khi nop thue dien tu eTax

, mot so tu viet tat tren thue dien tu eTax, thuat ngu viet tat tren he thong nop thue dien tu,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2024

  Tra cứu điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội tất cả các ngành học giúp các em lựa chọn ngành học và lập kế hoạch học tập phù hợp.