Khắc phục lỗi bàn phím không dây không hoạt động

Lỗi bàn phím không dây không hoạt động thật sự gây phiền toái cho bạn, nó khiến bạn khó chịu không biết làm thế nào. Dưới đây là một vài cách giúp bạn kiểm tra và khắc phục tình trạng đó.

Bàn phím không dây mang lại cho chúng ta sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, tuy nhiên với thiết bị hiện đại này nếu xảy ra hỏng hóc, không hoạt động được thì cách khắc phục gặp nhiều khó khăn cho bạn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi bàn phím không dây không hoạt động.

ban phim khong day khong hoat dong

Nguyên nhân và Khắc phục lỗi bàn phím không dây không hoạt động

Kiểm tra kết nối giữa bàn phím và máy tính

Kiểm tra đầu thu sóng của bàn phím đã cắm chính xác vào cổng USB của máy tính chưa. Nếu kết nối dùng sóng hồng ngoại (infrared), kiểm tra xem có vật chắn giữa bàn phím và máy tính không. Nếu kết nối dùng Bluetooth hoặc sóng radio (RF), kiểm tra xem bàn phím có vượt qua khỏi giới hạn thu sóng không.

Bạn có thể di chuyển ra xa các thiết bị điện có thể gây ra hiện tượng nhiễu sóng gần đó như lò viba, điện thoại cầm tay và thậm chí các màn hình phẳng.

Kiểm tra pin của thiết bị

Đây là lỗi thường hay gặp nhất, vì nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm không dây là nhanh hao pin. Bạn thường sẽ phải thay pin cho bàn phím của mình trung bình vài tháng 1 lần, trừ trường hợp bàn phím của bạn có bộ sạc và pin sạc lại đi kèm. Nếu pin của bàn phím bị cạn bạn chỉ cần thay thế chúng bằng pin đúng chuẩn hoặc sạc lại chúng là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-ban-phim-khong-day-khong-hoat-dong-1900n.aspx
Hi vọng với những chia sẻ trên đã cho các bạn thêm một vài giải pháp để xử lý tình trạng bàn phím không dây không hoạt động. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Xử lý lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ, Cách chọn chuột không dây cho dân văn phòng, pin bền, tuổi thọ cao.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.7★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím
Bật/Tắt NumLock khi khởi động, khắc phục lỗi không đánh được bàn phím số bên phải
Khắc phục lỗi công cụ Brush Tool không hoạt động trong Photoshop
Tổng hợp lỗi bàn phím máy tính thường gặp
Cách sửa chuột không dây bị đơ
Từ khoá liên quan:

lỗi bàn phím không dây không hoạt động

, khắc phục bàn phím không hoạt động, xử lý lỗi bàn phím không hoạt động,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Explorer

    Phần mềm quản lý và khắc phục sự cố mạng không dây

    WiFi Explorer là công cụ tuyệt vời để tìm và khắc phục các sự cố liên quan đến mạng không dây, WiFi Explorer có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định các xung đột kênh, lỗi cấu hình hoặc các yếu tố khác làm ảnh hưởng đến kết nối / hiệu suất của mạng wifi tại nhà hay văn phòng của bạn.

Tin Mới