Tổng hợp lỗi bàn phím máy tính thường gặp

Bàn phím là một liên kết quan trọng giữa người dùng máy tính và màn hình. Nếu bàn phím ngừng hoạt động, hoặc gặp phải những lỗi nghiêm trọng, nó có thể gây ra nhiều bất tiện. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là bạn cần thay mới bàn phím, dưới đây là một số lỗi bàn phím máy tính thường gặp và cách khắc phục.

tong hop loi ban phim may tinh thuong gap

Tổng hợp lỗi bàn phím máy tính thường gặp.

Mục Lục bài viết:
1. Lỗi không ngõ được một số ký tự.
2. Các phím bị dính.
3. Không gõ được số trên bàn phím.
4. Gõ chữ nhưng hiện ra chữ số.
5. Loạn phím.
6. Nhảy con trỏ.
7. Văn bản biến mất một cách bí ẩn.
8. Bàn phím không hoạt động.

1. Lỗi không ngõ được một số ký tự

Đôi khi, bàn phím máy tính của bạn có thể gặp lỗi không gõ được một vài ký tự nhất định. Rất có thể một mảnh vụn nhỏ đã bị kẹt ở phía dưới. Lúc này, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng công cụ vệ sinh và thổi nhẹ các phím.

2. Các phím bị dính

Bàn phím có thể là một trong những bộ phận bẩn nhất của máy tính, đặc biệt là nếu bạn có xu hướng vừa ăn nhẹ vừa gõ. Nếu thấy dính dớp hoặc có bụi bẩn, bạn có thể tự làm sạch hoặc mang ra cửa hàng để được vệ sinh chuyên sâu.

3. Không gõ được số trên bàn phím

Có một nút "khóa số" gần bàn phím của bạn, cho phép bật và tắt bàn phím. Đôi khi, bạn có thể bấm nhầm nút này nên không thể gõ số được như bình thường.

4. Gõ chữ nhưng hiện ra chữ số

tong hop loi ban phim may tinh thuong gap

Trong một số trường hợp, người dùng có thể cảm thấy có chút đáng sợ khi họ muốn gõ chữ nhưng kết quả lại hiện ra chữ số. Lỗi này xảy ra do bạn vô tình bật nút "numlock", nên cách đơn giản nhất là tắt nó đi. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím FN và NUMLOCK cùng lúc.

5. Loạn phím

Nếu bạn đang chỉnh sửa tài liệu và ngạc nhiên khi thấy rằng văn bản word của bạn đột nhiên xuất hiện các từ, thì có thể bạn đã vô tình nhấn phải nút "Chèn". Thế nhưng, nếu tình trạng loạn phím xảy ra nghiêm trọng hơn, bạn có thể xem xét thay bàn phím mới.

6. Nhảy con trỏ

Đây là một trong những lỗi khó chịu nhất với bàn phím, dường như có liên quan đến việc sử dụng máy tính xách tay chạy Vista hoặc Windows XP. Một giải pháp có thể là điều chỉnh cài đặt bàn di chuột của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể "Vô hiệu hóa khai thác" trong khi nhập văn bản. Để tìm tùy chọn này với XP, hãy đi tới:
+ Control Panel (Bảng điều khiển)
+ Chuột
+ Nâng cao
+ Cài đặt tính năng nâng cao
+ Khai thác và cài đặt tính năng
+ Cài đặt khai thác
+ Vô hiệu hóa khai thác

Nếu bàn phím vẫn không hoạt động đúng, bạn có thể thử cài đặt Touchfreeze - một tiện ích được phát triển để vô hiệu hóa bàn di chuột của bạn trong khi đang gõ văn bản.

7. Văn bản biến mất một cách bí ẩn

Nếu bạn vô tình chọn cả một đoạn văn bản, sau đó nhập bất kỳ ký tự nào, cả đoạn văn bản có thể biến mất. Điều này có thể xảy ra ngay lập tức, thường xuyên cho dù bạn không nhận thấy. Nếu bạn thấy rằng nhiều văn bản của bạn đã biến mất, hãy thử chọn chức năng "hoàn tác" nhiều lần để xem văn bản có xuất hiện lại không.

8. Bàn phím không hoạt động

Đây không phải là một vấn đề phổ biến, nhưng khi nó xảy ra, một số hoặc tất cả các phím ngừng hoạt động hoặc một số tính năng nhất định của bàn phím như đèn nền ngừng hoạt động. Điều này có thể xảy ra do pin yếu, vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy thử cắm sạc pin máy tính.

Một nguyên nhân khác có thể liên quan đến vấn đề bàn phím bị ướt. Bạn chỉ cần dùng máy sấy hoặc quạt để sấy khô bàn phím, sau đó thử sử dụng lại. Cũng không ngoại trừ khả năng do lỗi driver máy tính, các bạn tham khảo cách sửa lỗi máy tính không nhận bàn phím, chuột thử xem.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-loi-ban-phim-may-tinh-thuong-gap-55466n.aspx
Sau khi đã thử tất cả các cách để khắc phục lỗi bàn phím phổ biến mà không thấy hiệu quả, bạn nên mang máy tính đến cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook
Bàn phím bị loạn chữ, sửa lỗi bàn phím máy tính, laptop bị loạn ký tự
Tổng hợp lỗi bàn phím người dùng hay gặp nhất
Sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím
Cách gõ chữ @ trên bàn phím máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

tong hop loi ban phim may tinh thuong gap

, loi ban phim may tinh bi loan chu, loi ban phim tu nhay chu,

Tin Mới