Lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính

Lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính vừa giúp bạn giải phóng bộ nhớ ổ cứng cũng là cách tiết kiệm thời gian thay vì phải truy cập folder download mặc định xóa thủ công từng file một.

Thông thường thư mục Download là nơi chứa các file dữ liệu tải về từ internet, nếu bạn thường xuyên download dữ liệu về máy tính thì thư mục này chiếm không ít không gian bộ nhớ máy tính. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách thiết lập để lên lịch tự động xóa hết file trong thư mục Download mà không cần phải vào và xóa thủ công.

tu dong xoa file trong thu mua download

Hướng dẫn lên lịch để tự động xóa hết File trong thư mục Download của máy tính

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản Notepad lên

Bước 2: Nhập vào đoạn mã:

REM Remove files older than 30 days
forfiles /p "C:\Users\YOURUSERNAME\Downloads" /s /m *.* /c "cmd /c Del @path" /d -30

- Sau đó lưu lại với định dạng .bat. Khi đó những tập tin được lưu trữ quá 30 ngày trong thư mục Download của máy tính sẽ tự động bị xóa

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính, nhờ đó bạn không cần thực hiện thủ công để xóa những dữ liệu không cần thiết trong thư mục này nữa mà chúng sẽ được lên lịch để tự động xóa khỏi máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/len-lich-tu-dong-xoa-het-file-trong-thu-muc-download-3115n.aspx
Liệu trên Windows 10, tính năng này có còn thực hiện được hay không? Chắc chắn là có rồi, tham khảo cách thiết lập tự động xóa file download trên Win 10 để nếu bạn có tải nhiều file về thì cũng được dọn dẹp một cách tự động, tránh trường hợp quên, bộ nhớ trên ổ cứng sẽ bị đầy.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Easy Duplicate Finder - Xóa tập tin trùng lặp trong máy tính hiệu quả
Xóa danh sách file tải IDM, delete dữ liệu đã tải trên phần mềm download IDM
Cách tạo file .bat để xóa file, thư mục trên máy tính
Thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?
Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tu dong xoa file trong thu muc download

, lên lịch xóa file trong thư mục donwload, thiết lập tự động xóa file trong thư mục download,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unlocker

  Xóa file trong máy tính

  Phần mềm Unlocker giúp bạn xóa các file dữ liệu, file cài đặt cứng đầu trong hệ thống máy tính bao gồm các file bị khóa, bị đổi tên. Những file, forder bị khóa bởi các chương trình khác đều được Unlocker xóa bỏ hoàn toàn

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng cứng đầu trên Smartphone, PC

  Làm thế nào để gỡ bỏ tận gốc ứng dụng trên Smartphone, PC khi mà các cách gỡ cài đặt phần mềm trên PC hay ứng dụng trên Smartphone không hề gỡ bỏ hoàn toàn chúng ta khởi thiết bị hay máy tính của

 • Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính

  Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ phần mềm diệt virus được cho là luôn khiến cho thiết bị của người dùng hoạt động ì ạch, chậm hơn. Hãy gỡ Avast khỏi máy tính khá nếu như bạn cảm thấy thiết bị của mình cần được tăng tốc độ làm việc tốt hơn nhé.

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

  Có thể nói căn lề trong Word là điều rất cần thiết bởi đây là một trong những quy chuẩn để giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách căn lề trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá