Lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính

Lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính vừa giúp bạn giải phóng bộ nhớ ổ cứng cũng là cách tiết kiệm thời gian thay vì phải truy cập folder download mặc định xóa thủ công từng file một.

Thông thường thư mục Download là nơi chứa các file dữ liệu tải về từ internet, nếu bạn thường xuyên download dữ liệu về máy tính thì thư mục này chiếm không ít không gian bộ nhớ máy tính. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách thiết lập để lên lịch tự động xóa hết file trong thư mục Download mà không cần phải vào và xóa thủ công.

tu dong xoa file trong thu mua download

Hướng dẫn lên lịch để tự động xóa hết File trong thư mục Download của máy tính

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản Notepad lên

Bước 2: Nhập vào đoạn mã:

REM Remove files older than 30 days
forfiles /p "C:\Users\YOURUSERNAME\Downloads" /s /m *.* /c "cmd /c Del @path" /d -30

- Sau đó lưu lại với định dạng .bat. Khi đó những tập tin được lưu trữ quá 30 ngày trong thư mục Download của máy tính sẽ tự động bị xóa

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách lên lịch để tự động xóa File trong thư mục Download của máy tính, nhờ đó bạn không cần thực hiện thủ công để xóa những dữ liệu không cần thiết trong thư mục này nữa mà chúng sẽ được lên lịch để tự động xóa khỏi máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/len-lich-tu-dong-xoa-het-file-trong-thu-muc-download-3115n.aspx
Liệu trên Windows 10, tính năng này có còn thực hiện được hay không? Chắc chắn là có rồi, tham khảo cách thiết lập tự động xóa file download trên Win 10 để nếu bạn có tải nhiều file về thì cũng được dọn dẹp một cách tự động, tránh trường hợp quên, bộ nhớ trên ổ cứng sẽ bị đầy.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Easy Duplicate Finder - Xóa tập tin trùng lặp trong máy tính hiệu quả
Cách tạo file .bat để xóa file, thư mục trên máy tính
Thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?
Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10
Hướng dẫn so sánh văn bản, so sánh file, so sánh thư mục bằng WinMerge
Từ khoá liên quan:

tu dong xoa file trong thu muc download

, lên lịch xóa file trong thư mục donwload, thiết lập tự động xóa file trong thư mục download,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unlocker

  Xóa file trong máy tính

  Phần mềm Unlocker giúp bạn xóa các file dữ liệu, file cài đặt cứng đầu trong hệ thống máy tính bao gồm các file bị khóa, bị đổi tên. Những file, forder bị khóa bởi các chương trình khác đều được Unlocker xóa bỏ hoàn toàn
 • FreeFile Xóa sạch thư mục không cần thiết trên máy tính
 • Empty folder nuker Xóa Folder trống trong máy tính
 • JoseDelEmpty Xóa thư mục rỗng trên máy tính
 • Hide Files Ẩn tập tin, thư mục trong máy tính
 • FileFriend Ẩn tệp tin, thư mục dưới dạng hình ảnh

Tin Mới

 • Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

  Ngoài tính năng khôi phục dữ liệu Recuvacòn cho phép người dùng xóa các tệp tin một cách an toàn, mặc dù một số file lại không cho phép phần mềm tác động đến, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xóa chúng. Vậy cách xóa file cứng dầu bằng Recuva như thế nào? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn factory reset máy PS4

  Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Điểm chuẩn Đại học công nghệ TP HCM năm 2021

  HUTECH là trường ĐH đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng khu vực phía Nam. Các em hãy cùng theo dõi bài điểm chuẩn Đại học công nghệ TP HCM năm 2020 để cập nhật nhanh, chính xác nhất điểm chuẩn, điểm xét tuyển của trường, qua đó có những kế hoạch học tập cho bản thân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá