Tự xóa thư mục gốc sau khi nén dữ liệu bằng WinRAR

WinRAR cho phép người dùng tự xóa thư mục gốc sau khi nén dữ liệu. Và bạn có thể gộp 2 thao tác (nén và xóa file nguồn) thành một. Nhanh tay để trải nghiệm tính năng thú vị đó nhé

Trên WinRAR có thêm tùy chọn cho bạn xóa luôn những file nguồn sau khi nén dữ liệu. Việc xóa file nguồn giúp bạn không phải thực hiện thao tác xóa file sau khi đã nén file thành công, cũng là giúp bạn giải phóng bộ nhớ máy tính trong trường hợp bạn quên không xóa file đó. Để thực hiện được điều này hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Tự xóa thư mục gốc sau khi nén dữ liệu bằng WinRAR

Tải và cài đặt phần mềm giải nén Winrar cho máy tính: WinRAR

Bước 1: Chọn những file, thư mục cần nén, click chọn phải chuột và chọn Add to Archive...

Bước 2: Tích vào ô Delete files after archiving sau đó Ok để bắt đầu nén dữ liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-xoa-thu-muc-goc-sau-khi-nen-du-lieu-bang-winrar-3962n.aspx
Với lựa chọn này thì sau khi nén xong dữ liệu, Winrar sẽ tự động xóa bỏ file nguồn (file gốc chưa nén) đó đi bạn không phải quay lại xóa chúng nữa. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách cài và sử dụng Winrar đơn giản mà Taimienphi.vn đã giới thiệu trong khuôn khổ các bài viết trước đây.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài WinRAR, nén và giải nén file dữ liệu trên máy tính
Ghi chú thích trong WinRAR như thế nào?
Tổng hợp lỗi khi giải nén file bằng WinRAR
Cách chạy WinRAR với quyền Administrator
Phục hồi dữ liệu file nén bị hỏng bằng WinRAR
Từ khoá liên quan:

tự xóa thư mục gốc sau khi nén bằng winrar

, tự động xóa bỏ thư mục gốc sau khi nén bằng winrar, xóa luôn thư mục gốc sau khi nén xong với winrar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phiên bản Winrar được cài đặt trên hệ điều hành Ubuntu, hỗ trợ nén và giải nén file nhanh chóng, làm việc với hầu hết các định dạng file nén. Winrar For Linux còn giúp quét virus các file nén, sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ để đảm bảo an toàn.

Tin Mới

 • Cách ghép nhiều file pdf thành 1 bằng WinZip

  Ngoài khả năng nén và giải nén file, WinZip còn mang tới cho người dùng một tính năng vô cùng hữu ích nữa đó là ghép file PDF. Với tính năng này, bạn có thể ghép nhiều file PDF thành 1 bằng WinZip một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ nào.

 • Cách nén file MP3 bằng WinZip trên máy tính

  Giảm dung lượng MP3 bằng WinZip cho phép bạn lưu nhiều nhạc hơn vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ danh sách phát với bạn bè khi nén file MP3 bằng các công cụ nén mạnh mẽ của WinZip.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá