Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc là một trong những điểm đến tâm linh được nhiều người biết tới và lựa chọn để có tâm hồn thanh tịnh, cầu mong bình an và tài lộc, nếu bạn chuẩn bị đi Tây Thiên, Vĩnh Phúc thì bạn hãy cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Tây thiên dưới đây để có chuyến đi du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc trọn vẹn nhất.

Trong những ngày đầu năm, nhiều nhà, nhiều công ty, doanh nghiệp đều tổ chức đi du xuân để vừa ngắm cảnh vừa cầu một năm may mắn. Hầu hết, địa điểm như Tây Thiên, Bà Chúa Kho, chùa Bái Đính, chùa Yên Tử .... Vậy kinh nghiệm du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc như thế nào? kinh nghiệm tìm khách sạn giá rẻ được nhiều người quan tâm.

Tây Thiên nằm ở tỉnh Vĩnh Phúc, từ Hà Nội di chuyển tới Tây Thiên khoảng 70km nên bạn dễ dàng di chuyển tới Tây Thiên để tham quan và cầu may mắn, tài lộc.

kinh nghiem du lich tay thien vinh phuc

Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên Tam Đảo 1 ngày

Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Tây Thiên

Tây Thiên, Vĩnh Phúc được xem là nơi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, mỗi mùa sẽ mang tới cho bạn những điều thú vị khác nhau nên bạn có thể đi du lịch Tây Thiên vào bất cứ mùa nào trong năm. Nếu bạn muốn tới Tây Thiên vào mùa hè, bạn sẽ được xoa dịu cơn nóng, tạm xa trốn ồn ào của nơi thành phố đông người, tấp nập và bỏ sau lưng những mệt mỏi, căng thẳng để ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, diệu kỳ mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Tây Thiên, Vĩnh Phúc này.

Còn nếu bạn muốn du lịch Tây Thiên để cầu may mắn, tài lộc thì bạn nên đến vào mùa xuân. Vào những ngày đầu năm, Tây Thiên trở nên tấp nập, náo nhiệt hơn bởi du khách ở mọi nơi đổ về đông. Bên cạnh đó, đến Tây Thiên vào đầu năm mới, bạn sẽ thích thú khi sống trong không khí se lạnh mang theo hương thơm của núi rừng cũng như ngắm khung cảnh thiên nhiên đang nảy chồi và khoe sắc ...

Được biết, lễ hội Tây Thiên diễn ra lớn, tổ chức từ 15 tới 17/2 âm lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ tới bà Quốc Mẫu Tây Thiên. Nếu bạn đến Tây Thiên vào đúng dịp này, bạn sẽ được tham gia các trò chơi vào lễ hội, chiêm ngưỡng lễ rước kiệu, múa xênh tiền ...

Đường đi tới Tây Thiên Vĩnh Phúc

Do Hà Nội chi cách Tây Thiên khoảng 70km nên bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển, đi xe bus, nếu đông người, bạn có thể thuê xe du lịch. Đối với đi xe bus thì bạn cần phải bắt nhiều tuyến khác nhau thì mới có thể đặt chân tới Tam Đảo.

Nếu bạn lựa chọn phương tiện cá nhân, bạn có thể đi theo hướng Quốc lộ 2A qua Vĩnh Yên rồi rẽ phải để lên tới chân dãy Tam Đảo, sau đó là rẽ trái để đi Tây Thiên. (Lưu ý: trên đường đi đều có biển chỉ dẫn, bạn chỉ cần quan sát và đi theo biển đó là sẽ tới Tây Thiên).

Các địa điểm du lịch Tây Thiên

Trên đường đi tới Tây Thiên, bạn sẽ đi qua 2 địa điểm, đó là Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm và Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên. Trong chuyến hành trình tham quan, bạn có thể dừng chân ở 2 địa điểm đến này nếu có nhiều thời gian.

Thiện Viện Trúc Lâm An Tâm

kinh nghiem du lich tay thien vinh phuc 2

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Thiên

Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm là nơi dừng chân của các vị ni sư thiền phái trúc lâm yên tử hành đạo. Nếu bạn muốn nghe giảng đạo, ngồi thiền với các ni sư thì bạn nên đến từ 3h30 hay 18h mỗi ngày.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

kinh nghiem du lich tay thien vinh phuc 3

Kinh nghiệm du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên chính là nơi đào tạo Phật giáo có hệ thống chuyên sâu nhất. Khi bạn đến đây vào lúc 18h mỗi ngày, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cũng như tham gia vào buổi lễ sám hối ở đây.

Đền Thõng, cây đa chín côi

Việc đầu tiên mà bài viết kinh nghiệm du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc giới thiệu là đến Đền Thõng để thắp hương. Ở ngay trước đền chính là cây đa chín cội vô cùng linh thiêng.

Đền Cô Tây Thiên, Vĩnh Phúc

kinh nghiem du lich tay thien vinh phuc 4

Kinh nghiệm du lịch tây thiên 1 ngày

Bên cạnh Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, đền Thõng thì đền cô Tây Thiên cũng nổi tiếng không kém. Cảnh sắc ở đền Cô yên bình, thoáng đãng, khí hậu mát mẻ giúp bạn dễ dàng thư giãn, tận hưởng không gian lý tưởng ở đây.

Đền Quốc Mẫu Tây Thiên

Đền Quốc Mẫu Tây Thiên cũng là một địa điểm du lịch mà bạn nên đến khi đi du lịch Tây Thiên. Nơi đây thời một trong hai vị Quốc Mẫu, đó là Lăng Thị Tiêu. Theo truyền thuyết thì trước khia, đền Quốc Mẫu Tây Thiên có tên là Lăng Thị Tiêu, lúc còn sống vị Quốc mẫu này có công chiêu mộ binh sĩ và phò Vương. Tới khi bà mất, bà vẫn hiển linh giúp vua đánh giặc, giữ nước nên người dân xây đền để tưởng nhớ công ơn to lớn của bà.

Ngoài ra, có rất nhiều điểm đến như đền Cậu Tây Thiên, Tam tòa Thánh Mẫu, Đền Mẫu Thượng Hoàng Thiên ... là những điểm đến lý tưởng mà bạn khó bỏ qua khi đi du lịch Tây Thiên.

Để leo tới khu du lịch Tây Thiên, bạn có 2 cách để đi, một là đi bộ nếu có sức khỏe, hai là sử dụng cáp treo.

Với những người không thích leo núi, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe điện và cáp treo để di chuyển. Do lượng khách đổ về vùng đất Tây Thiên đông đúc nên việc sử dụng phương tiện này phải đứng chờ đợi và mất thời gian.

Còn nếu đi bộ, bạn đi đến Thỏng tới Ga cáp treo, con đường không khó đi, có nhiều sạp bán hàng ở hai bên nên bạn có thể nghỉ ngơi, mua quà lưu niệm trong chuyến hành trình của mình hay vừa đi vừa ngắm cảnh xung quanh. Nếu bạn thấy đói, bạn có thể bỏ các đồ ăn mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở nhà và thuê chỗ để ăn hoặc có thể mua các món đặc sản ở đây. Sau đó, bạn dùng cáp treo để di chuyển tiếp. Nếu không, bạn có thể đi bộ men theo đường suối nằm ở đèn Thỏng để lên tới đỉnh núi.

Bảng giá vé sử dụng cáp treo Tây Thiên

Ở Tây Thiên có đến 20 xe điện 8 chỗ, thiết kế rất hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của mọi du khách với giá vé chỉ từ 20.000 đồng/người. Bên cạnh đó còn có thêm vé vào khu du lịch Tây Thiên,

Giá vé cáp treo Tây Thiên Vĩnh Phúc

- Cáp treo hoạt động từ 7h - 17h30' mỗi ngày
- Giá vé 1 chiều là 80.000 đồng/trẻ nhỏ130.000 đồng/người lớn
- Giá vé khứ hồi là 140.000 đồng/trẻ nhỏ 200.000 đồng/người lớn

(Lưu ý: Giá vé trên áp dụng với trẻ nhỏ dưới 1,3m và trẻ dưới 1m thì miễn phí vé)

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Tây Thiên, Vĩnh Phúc, hi vọng, bạn đã có kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho chuyến đi du lịch Tây Thiên sắp tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-du-lich-tay-thien-vinh-phuc-31972n.aspx
Nếu có kế hoạch đi lễ đền bà chúa kho đầu năm mới, bạn cùng gia đình hay đồng nghiệp cũng nên hỏi ý kiến, kinh nghiệm của bạn bè, đồng nghiệp đã đi trước đó nhé, nếu không, bài chia sẻ kinh nghiệm đi lễ đền bà chúa kho tại đây sẽ giúp bạn có buổi đi may mắn và thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những điểm du lịch gần chùa Tam Chúc đáng đến
Cách xin Visa du lịch Đài Loan tự túc
Kinh nghiệm tìm khách sạn giá rẻ
Kinh nghiệm đi lễ chùa Yên Tử đầu năm mới
Code Tây Du Phong Thần Ký
Từ khoá liên quan:

Du lịch Tây Thiên

, du lich Tay Thien, Kinh nghiệm du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tây Du Chi Lộ

    Webgame nhập vai Tây Du Ký

    Tây Du Chi Lộ là web game MMORPG 2D được xây trên cốt truyện Tây Du Ký nổi tiếng. Tham gia Tây Du Chi Lộ, người chơi sẽ gặp lại những khung cảnh không gian quen thuộc cùng những tên nhân vật gợi hồi ức thơ ấu một thời.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá