Kích hoạt Voice Typing trong Google Docs

Google Doc là dịch vụ chia sẻ tài liệu dạng văn bản phổ biến trên Google Drive giành cho các các nhân hay các công ty có nhu cầu chia sẻ thông tin dữ liệu cho nhau thông qua định dạng văn bản. Được sử dụng trực tuyến, chỉnh sửa thức thời từ nhiều phía và cũng được Google hỗ trợ rất nhiều tính năng tiện ích. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách kích hoạt Voice Tying trong Google Doc. Một công cụ rất hữu ích vừa mới ra mắt.

Voice Typing là một tính năng có trong bộ phần mềm hỗ trợ văn phòng của Google. Nhiệm vụ của chức năng này là sẽ hỗ trợ chuyển đổi khẩu lệnh sang dạng viết và bao gồm hỗ trợ cả tiếng Việt. Đây là một tính năng rất hay tuy nhiên bạn đọc cũng cần lưu ý khi phải âm phải rõ thì Voice Typing mới nhận biết được. Vì Google Docs sử dụng trực tuyến nên bạn hãy sử dụng Google Chrome nhé. Như đã biết Google Chrome là sản phầm cây nhà lá vườn của Google nên được tối ưu với các sản phẩm cùng hãng khác.

kich hoat voice typing trong google docs

Việc sử dụng Voice Typing sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng cũng đòi hỏi sự chính xác hơn, ngoài ra việc tìm hiểu các phím tắt trên google docs cũng giúp bạn làm việc hiểu quả hơn và rút ngắn thời gian gõ văn bản hơn. Còn bây giờ Taimienphi.vn Hướng dẫn kích hoạt Voice Typing trong Google Doc nhé.

Bước 1: Tuy cập vào địa chỉ Google.com.vn click góc bên phải như trong hình rồi chọn Docs.

kich hoat voice typing trong google docs

Bước 2: Tại trình duyệt CocCoc -> bạn đăng nhập gmail của bạn vào để sử dụng.

kich hoat voice typing trong google docs

Bước 3: Vào trang google docs, click chọn Blank để tạo file mới.

kich hoat voice typing trong google docs

Bước 4: Xuất hiện thông báo về tình năng mới này, nếu bạn muốn thử hãy click vào TRY IT.

kich hoat voice typing trong google docs

Ngoài ra chúng ta có thể truy cập vào Tool rồi chọn Voice typing.

kich hoat voice typing trong google docs

Bước 5: Click vào (1) để lựa chọn ngôn ngữ nói, click vào (2) để tiến hành.

kich hoat voice typing trong google docs

Bước 6: Test thử giọng nói của bạn thôi, nhưng hãy nhớ do khả năng nhận dạng hạn chế nên bạn phải nói rõ ràng và không được nói nhanh.

kich hoat voice typing trong google docs

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-voice-typing-trong-google-docs-5624n.aspx
Việc bổ sung thêm tính năng Voice Typing ít nhiều cũng cho chúng ta thấy những nỗ lực cải tiến không ngừng của google nhằm đem lại những gì tiện ích nhất cho người sử dụng và hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Công cụ Google docs còn hồ trợ thêm các addon để tăng tính hiếu quả khi làm việc. Nếu bạn chưa biết có thể đọc thêm bài viết cách cài addon trên google docs để thực hiện nhé


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển PDF sang DOC sử dụng Google Drive
Cách sử dụng Google Drive trên Ubuntu
Đăng nhập tài khoản Google trên Android
Hướng dẫn tạo list nhạc trong Google Drive
Hướng dẫn cài đặt Google Drive
Từ khoá liên quan:

kich hoat voice typing trong google docs

, cach kich hoat voice typing trong google docs, kích hoạt voice typing trong google docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • Autosync for Google Drive

  Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

  Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác. Autosync for Google Drive có cách thức hoạt động linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh thời gian làm việc của nó theo chu kỳ thời gian nhất định.

Tin Mới

 • Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,... Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019

  Office 2019 hay Microsoft 365 đều là những phần mềm văn phòng không thể thiếu được với những người sử dụng máy tính.Tuy nhiên, để sử dụng được tất cả các tính năng trong phần mềm này, người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Microsoft 365 và Office 2019

 • Cách sửa lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô

  Có rất nhiều người sử dụng máy tính gặp phải lỗi đánh số ra chữ 1 - ă 2 - â 3 - ê 3 - ê 4 - ô và đây là một lỗi mà cho đến nay vẫn chưa được fix hoàn toàn. Tuy nhiên người dùng có thể khắc phục tạm thời để hạn chế việc

 • Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom khi dạy học, họp

  Áp dụng cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom, người dùng có thể thoải mái tổ chức các buổi học, cuộc họp trong thời gian dài và hoàn toàn miễn phí mà không lo bị gián đoạn, ngắt quãng làm mất nội dung như khi sử dụng tài khoản Zoom thông thường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá