Kết bài Thương vợ

Những mẫu Kết bài Thương vợ được tổng hợp và giới thiệu dưới đây nhằm giúp các em có thêm những cách viết kết bài ngắn gọn, súc tích mà vẫn tạo được ấn tượng, thu hút sự chú ý của người đọc, người nghe. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những phương pháp viết bài hay nhé.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

ket bai thuong vo

Kết bài Thương vợ
 

1. Bài mẫu số 1:

Thương vợ tựa như một bản nhạc nhẹ nhàng nhưng chứa chan tình cảm mà nhà thơ Tú Xương viết riêng dành tặng người vợ hiền hậu, chịu thương, chịu khó của mình. Tình thương chân thành của nhà thơ dành cho vợ không chỉ thể hiện qua sự thấu hiểu, trân trọng những vất vả, hi sinh của vợ mà còn là sự nghiêm khắc trong việc nhìn nhận trách nhiệm của bản thân trước nỗi khổ của vợ. Qua bài thơ, ta không chỉ thấy được hình ảnh đẹp của một người vợ tào khang mà còn thêm trân trọng với tình thương, nhân cách của nhà thơ Tế Xương.


2. Bài mẫu số 2:

Văn học trung đại xưa vốn đã hiếm những bài thơ viết về vợ, viết về vợ bằng tất cả tình yêu, sự chân thành, biết ơn như Tế Xương trong Thương vợ quả thực không tìm được mấy bài. Thương vợ đã thể hiện được tình cảm chân thành, sâu sắc của Tú Xương dành cho bà Tú - người vợ đức hạnh, giàu hi sinh, cả đời tần tảo ngược xuôi vì chồng, vì con.


3. Bài mẫu số 3:

Chỉ bằng những lời thơ giản dị, đời thường kết hợp với những yếu tố dân gian quen thuộc, nhà thơ Tế Xương trong bài thơ Thương vợ đã hoàn thiện bức chân dung thật đẹp, cũng thật đáng trân trọng về một người vợ tần tảo, giỏi giang, cả đời thầm lặng hi sinh về chồng con mà không một lời oán thán. Bên cạnh những câu thơ tha thiết, thấm đượm tình cảm yêu thương, trân trọng là những vần thơ trào phúng đầy xót xa của nhà thơ với sự "vô tích sự" của bản thân. Sự đan xen giữa yếu tố trữ tình và trào phúng đã mang đến cho người đọc những dòng cảm xúc phong phú, đó không chỉ là sự xúc động trước sự hi sinh của một người vợ mà còn là sự trân trọng dành cho nhân cách, con người của nhà thơ.


4. Bài mẫu số 4:

Chỉ với 8 câu thơ ngắn gọn, nhà thơ Tú Xương đã hoàn thiện bức chân dung đầy sống động, giàu cảm xúc về vẻ đẹp nhân tần tảo, giàu hi sinh của bà Tú với gia đình. Bài thơ còn là lời tự trào đầy xót xa, cay đắng của nhà thơ về sự bất lực, "vô dụng" của bản thân và lời lên án mạnh mẽ xã hội phong kiến bạc bẽo, nhiều bất công với con người.

--------------------HẾT------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-thuong-vo-65507n.aspx
Để hoàn thiện một bài văn phân tích, cảm thụ bài thơ Thương vợ hoàn chỉnh, bên cạnh những cách Kết bài Thương vợ trên đây, các em không nên bỏ qua: Mở bài Thương vợ, Sơ đồ tư duy Thương vợ, Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ, Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ
Bình giảng bài thơ Thương vợ của Tú Xương
Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương
Suy nghĩ về kết thúc truyện Vợ nhặt
Qua Bánh trôi nước, Tự tình và Thương vợ, em hiểu gì về người phụ nữ Việt Nam thời xưa?
Từ khoá liên quan:

ket bai thuong vo

, ket bai thuong vo cua tu xuong, mo bai va ket bai thuong vo cua tran te xuong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy Thương vợ

    Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 11

    Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các nội dung kiến thức về tác phẩm Thương vợ của nhà thơ Tú Xương, chúng tôi giới thiệu Sơ đồ tư duy Thương vợ ngắn gọn, dễ hiểu dưới đây, các em cùng tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá