Mở bài Thương vợ

Những mẫu Mở bài Thương vợ dưới đây sẽ gợi ý cho các em những cách viết mở bài hay, hấp dẫn người đọc, người nghe cho bài văn phân tích, cảm thụ bài thơ Thương vợ của Trần Tú Xương. Các em hãy cùng tham khảo để tích lũy thêm những phương pháp viết bài hay nhé.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

mo bai thuong vo

Mở bài Thương vợ


1. Bài mẫu số 1:

Tú Xương là một trong những "cây bút" xuất sắc nhất của nền văn học Việt Nam cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX. Thơ của ông thường có sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố hiện thực, trào phúng và chất trữ tình đậm nét. "Thương vợ" là một trong những bài thơ thể hiện rõ nhất tài năng, phong cách nghệ thuật và con người giàu tình cảm của Tế Xương. Bài thơ viết về bà Tú- người vợ tần tảo, giàu hi sinh, suốt đời vì chồng con của nhà thơ.


2. Bài mẫu số 2:

Trần Tế Xương là nhà thơ trào phúng-trữ tình nổi tiếng của Văn học trung đại Việt Nam. Ông nổi tiếng là một người thông minh, tài giỏi nhưng lận đận trong thi cử, ông trải qua 8 khoa thi đều thất bại. Cũng chính sự éo le của cảnh thi hỏng và gia cảnh nghèo túng đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác dồi dào của nhà thơ. Một trong những bài thơ nổi tiếng nhất của ông viết về vợ, viết về gia cảnh nghèo khó và trào phúng sự thất bại của bản thân là bài thơ Thương vợ.


3. Bài mẫu số 3:

Trong thơ ca trung đại xưa, có rất ít bài thơ viết về vợ, mà viết về vợ khi còn sống càng hiếm hoi hơn. Các nhà thơ xưa thường chỉ làm thơ để nói lời tạ từ khi người vợ kết tóc trăm năm của mình đã qua đời. Thế nhưng hiếm nhưng không có nghĩa là không có, bà Tú- vợ của nhà thơ Tú Xương đã đi vào thơ ông ngay khi còn sống. Cuộc đời bà Tú đã phải trải qua muôn ngàn khó khăn, cay đắng vì chồng con nhưng may mắn thay bà có một người chồng biết thấu hiểu, trân trọng . "Thương vợ" bài thơ nổi tiếng của Tú Xương viết về vợ, đó cũng là tình yêu thương, là sự trân trọng, đồng cảm của nhà thơ dành cho vợ của mình.


4. Bài mẫu số 4:

Trần Tế Xương không chỉ nổi tiếng với bài thơ trào phúng, phê phán hiện thực mà ông còn được biết đến với những bài thơ trữ tình đằm thắm, giàu cảm xúc. Một trong những bài thơ tiêu biểu nhất cho phong cách thơ trữ tình của ông có thể kể đến đó là bài thơ Thương vợ. Trong bài thơ Thương vợ, nhà thơ Tế Xương không chỉ thể hiện tình thương sâu nặng qua sự cảm thông, trân trọng với nỗi gian truân, vất vả của bà Tú mà còn châm biếm chính mình vì thân làm trai nhưng lại chẳng thể gánh vác gia đình mà mọi gánh nặng lại dồn lên đôi vai gầy yếu, đơn bạc của vợ.

--------------------HẾT--------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-bai-thuong-vo-65506n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em 4 mẫu mở bài Thương vợ mới nhất. Để rèn luyện kĩ năng viết bài, các em không nên bỏ qua những bài tham khảo đặc sắc khác như: Kết bài Thương vợ, Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương, Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương, Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sơ đồ tư duy Thương vợ
Qua Bánh trôi nước, Tự tình và Thương vợ, em hiểu gì về người phụ nữ Việt Nam thời xưa?
Phân tích bài thơ Thương vợ để làm nổi bật tâm sự mang nỗi niềm thế sự của tác giả
Suy nghĩ về kết thúc truyện Vợ nhặt
Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương
Từ khoá liên quan:

mo bai thuong vo

, mo bai va ket bai thuong vo cua tran te xuong, 4 cach mo bai thuong vo ngan gon hay nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy Thương vợ

    Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 11

    Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các nội dung kiến thức về tác phẩm Thương vợ của nhà thơ Tú Xương, chúng tôi giới thiệu Sơ đồ tư duy Thương vợ ngắn gọn, dễ hiểu dưới đây, các em cùng tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá