Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Các em cùng tham khảo 4 mẫu Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù hay của học sinh giỏi, giáo viên dưới đây. Nó đều là những tài liệu giúp em viết cái kết bài của bài phân tích đặc điểm nhân vật Huấn Cao hay, cuốn hút, để lại ấn tượng sâu sắc.
Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

ket bai phan tich nhan vat huan cao

Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao


1. Kết bài  Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mẫu số 1:

Truyện ngắn Chữ người tử tù đã khắc họa thành công vẻ đẹp tài hoa, cốt cách anh hùng của nhân vật Huấn Cao. Đó là một người nghệ sĩ có tài, một người anh hùng bản lĩnh, khí phách, một con người có thiên lương trong sáng. Qua nhân vật Huấn Cao, nhà văn Nguyễn Tuân cũng rất tinh tế bộc lộ quan niệm của bản thân về cái đẹp, sức cảm hóa của nghệ thuật đối với con người.


2. Kết bài Phân tích Huấn Cao - Mẫu số 2:

Cũng giống như những nhân vật khác trong "Vang bóng một thời", Huấn Cao của "Chữ người tử tù" cũng là một con người tài hoa, xuất chúng. Tuy nhiên, bên cạnh cái tài hoa, chất nghệ sĩ thì ở nhân vật này còn có khí phách của một người anh hùng, có tình yêu nước của một con người có trách nhiệm với thời cuộc. Đây cũng chính là nét khác biệt độc đáo của Huấn Cao so với các nhân vật khác trong "Vang bóng một thời.


3. Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mẫu số 3:

Khắc họa bức chân dung rực rỡ, sáng ngời của Huấn Cao giữa chốn lao tù u tối, chật chội, nhà văn Nguyễn Tuân không chỉ thể hiện sự cảm phục trước một tài năng, nhân cách lớn mà còn kín đáo thể hiện quan niệm, lí tưởng của bản thân như đồng chí Trường Chinh từng nhận xét: "...theo đuổi một lí tưởng cao cả của người thanh niên Nguyễn Tuân khi mới bước chân vào đời".


4. Kết bài Phân tích đặc điểm nhân vật Huấn Cao - Mẫu số 4:

Sự kết hợp hài hòa giữa bút pháp tả thực và bút pháp lãng mạn của nhà văn Nguyễn Tuân trong Chữ người tử tù đã tái hiện thành công hình tượng nhân vật Huấn Cao một con người hội tụ tất cả những vẻ đẹp đáng trân trọng: tài năng hơn người, khí phách hiên ngang, thiên lương trong sáng. Đó là một vẻ đẹp rực rỡ của một thời vang bóng trong thế giới nghệ thuật của Nguyễn Tuân. Cũng qua hình tượng nhân vật Huấn Cao, nhà văn thể hiện thái độ ngưỡng mộ, trân trọng với người tài, với một nhân cách lớn lao.

------------------HẾT-----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-phan-tich-nhan-vat-huan-cao-65538n.aspx
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em trong quá trình trau dồi kiến thức về tác phẩm và rèn luyện kĩ năng viết bài, bên cạnh Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao, chúng tôi còn giới thiệu đến các em rất nhiều những tài liệu học tập hữu ích như: Mở bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân, Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù, Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù, Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù
Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù
Phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân
Phân tích hai câu luận và hai câu kết bài Tự Tình 2
Phân tích đặc điểm nhân vật người thầy trong Người thầy đầu tiên
Từ khoá liên quan:

ket bai phan tich nhan vat huan cao

, ket bai chu nguoi tu tu an tuong nhat, phan tich hinh tuong nhan vat huan cao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phân tích đặc điểm nhân vật

  Bài văn phân tích đặc điểm nhân vật Ngữ văn 7 Cánh Diều

  Mỗi tác phẩm văn học chúng ta được tiếp xúc đều có vô số nhân vật được nhắc đến. Đây cũng là một phương diện giúp ta hiểu hơn về thông điệp mà nhà văn muốn truyền tải. Dựa trên chủ đề này, Taimienphi.vn gửi đến các em một số mẫu Phân tích đặc điểm nhân vật, Ngữ văn 7 Cánh Diều. Bài viết sẽ giúp em định hướng cách làm dạng đề này sao cho phù hợp, chuẩn nhất theo chương trình mới.

Tin Mới

 • Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

  Với bài phân tích Tràng giang trong chương trình Ngữ văn lớp 11, các em cần nếu được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mông và cả những suy tư, tâm sự của tác giả muốn gửi gắm. Khi đáp ứng được, bài văn của các em sẽ đầy đủ ý, đạt được điểm cao.

 • Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay nhất, ngắn gọn

  Bài thơ “Từ ấy” là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu, thể hiện được niềm hân hoan và xúc động khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. Cảm nhận bài thơ Từ ấy bao gồm dàn bài chi tiết và bài văn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về lí tưởng cách mạng cùng tiếng thơ trữ tình – chính trị của nhà thơ. Từ đó, các em sẽ dễ dàng viết được bài văn cảm nhận này.

 • Phân tích Chí Phèo của Nam Cao

  Chí Phèo là truyện ngắn xuất sắc và nổi bật nhất của nhà văn Nam Cao khi viết về chủ đề người nông dân trong xã hội thời xưa. Bài văn mẫu Phân tích Chí Phèo dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự cùng cực, khốn khổ của người nông dân xưa dưới sự áp bức của giai cấp thống trị qua cuộc đời và số phận của nhân vật Chí Phèo.

 • Code Anime Fighters Simulator 7/2024 mới nhất, cách nhập

  Tận dụng những đồng Yen từ việc nhập Code Anime Fighters Simulator hoặc thu thập khi chơi, để xây dựng đội chiến binh mạnh nhất và tự tin khám phá thế giới anime Roblox lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball Z và Naruto.