Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Tham khảo 4 mẫu Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù dưới đây sẽ giúp các em có thêm những cách triển khai ý tưởng mới mẻ khi viết kết bài cho một bài văn phân tích nhân vật.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

ket bai phan tich nhan vat huan cao

Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao


1. Kết bài số 1:

Truyện ngắn Chữ người tử tù đã khắc họa thành công vẻ đẹp tài hoa, cốt cách anh hùng của nhân vật Huấn Cao. Đó là một người nghệ sĩ có tài, một người anh hùng bản lĩnh, khí phách, một con người có thiên lương trong sáng. Qua nhân vật Huấn Cao, nhà văn Nguyễn Tuân cũng rất tinh tế bộc lộ quan niệm của bản thân về cái đẹp, sức cảm hóa của nghệ thuật đối với con người.


2. Kết bài số 2:

Cũng giống như những nhân vật khác trong "Vang bóng một thời", Huấn Cao của "Chữ người tử tù" cũng là một con người tài hoa, xuất chúng. Tuy nhiên, bên cạnh cái tài hoa, chất nghệ sĩ thì ở nhân vật này còn có khí phách của một người anh hùng, có tình yêu nước của một con người có trách nhiệm với thời cuộc. Đây cũng chính là nét khác biệt độc đáo của Huấn Cao so với các nhân vật khác trong "Vang bóng một thời.


3. Kết bài số 3:

Khắc họa bức chân dung rực rỡ, sáng ngời của Huấn Cao giữa chốn lao tù u tối, chật chội, nhà văn Nguyễn Tuân không chỉ thể hiện sự cảm phục trước một tài năng, nhân cách lớn mà còn kín đáo thể hiện quan niệm, lí tưởng của bản thân như đồng chí Trường Chinh từng nhận xét: "...theo đuổi một lí tưởng cao cả của người thanh niên Nguyễn Tuân khi mới bước chân vào đời".


4. Kết bài số 4:

Sự kết hợp hài hòa giữa bút pháp tả thực và bút pháp lãng mạn của nhà văn Nguyễn Tuân trong Chữ người tử tù đã tái hiện thành công hình tượng nhân vật Huấn Cao một con người hội tụ tất cả những vẻ đẹp đáng trân trọng: tài năng hơn người, khí phách hiên ngang, thiên lương trong sáng. Đó là một vẻ đẹp rực rỡ của một thời vang bóng trong thế giới nghệ thuật của Nguyễn Tuân. Cũng qua hình tượng nhân vật Huấn Cao, nhà văn thể hiện thái độ ngưỡng mộ, trân trọng với người tài, với một nhân cách lớn lao.

------------------HẾT-----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-phan-tich-nhan-vat-huan-cao-65538n.aspx
Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em trong quá trình trau dồi kiến thức về tác phẩm và rèn luyện kĩ năng viết bài, bên cạnh Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao, chúng tôi còn giới thiệu đến các em rất nhiều những tài liệu học tập hữu ích như: Mở bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân, Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù, Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù, Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích bút pháp lãng mạn trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân
Dàn ý phân tích cảnh Huấn Cao cho chữ viên quản ngục
Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân
Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo từ buổi sáng sau khi gặp Thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời để thấy rõ bi kịch của nhân vật này
Phân tích nhân vật Hoàng trong truyện Đôi mắt của Nam Cao
Từ khoá liên quan:

ket bai phan tich nhan vat huan cao

, ket bai chu nguoi tu tu an tuong nhat, phan tich hinh tuong nhan vat huan cao,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phân tích nhân vật A Phủ

    Bài phân tích nhân vật trong truyện vợ chồng A Phủ

    Để hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị tốt kiến thức môn Văn cho kì thi THPT sắp tới thì tài liệu ôn tập phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm vợ chồng a Phủ của nhà văn Tô Hoài sẽ rất cần thiết cho các em học sinh. Đây là ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá