Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Để viết được Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao hay, tạo ấn tượng với người đọc, người nghe, bên cạnh việc phát huy sự sáng tạo của bản thân, các em có thể kết hợp tham khảo những mẫu mở bài đặc sắc mà Thuthuat.Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

mo bai phan tich nhan vat huan cao

Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao
 

1. Bài mẫu số 1:

Nguyễn Tuân là tác gia lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại. Trước Cách mạng tháng Tám ông thường tìm về với cái đẹp "vang bóng một thời" còn vương sót lại ở những con người tài hoa, xuất chúng. Nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn "Chữ người tử tù" chính là kết tinh nghệ thuật xuất sắc nhất của tài năng và phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân trước cách mạng. Huấn Cao là một người nghệ sĩ có tài viết chữ đẹp, một người anh hùng bản lĩnh, kiêu bạc dám đứng lên chống lại triều đình phong kiến để bảo vệ cho cuộc sống bình yên của nhân dân.


2. Bài mẫu số 2:

Bàn về sự nghiệp sáng tác vĩ đại của nhà văn Nguyễn Tuân, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến "Vang bóng một thời", và cũng sẽ chẳng thể khám phá hết giá trị thơ văn của ông nếu bỏ qua thiên truyện "Chữ người tử tù". Truyện ngắn Chữ người tử tù được Nguyễn Tuân viết trước cách mạng tháng Tám, truyện viết về nhân vật Huấn cao, một con người tài hoa, xuất chúng. Đó không chỉ là người nghệ sĩ có tài viết chữ đẹp nổi tiếng một vùng tỉnh Sơn mà còn là một trang anh hùng có khí phách hiên ngang.


3. Bài mẫu số 3: 

Nguyễn Tuân là người nghệ sĩ "suốt đời đi tìm cái đẹp". Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã không ngừng tìm tòi, khám phá để phát hiện ra những vẻ đẹp của sự tài hoa, xuất chúng ẩn giấu bên trong con người mà trước cách mạng tháng Tám ông gọi đó là những vẻ đẹp "vang bóng một thời". Một trong rất nhiều cái đẹp đã được phát hiện và tái hiện dưới ngòi bút của Nguyễn Tuân, có một vẻ đẹp lạ kì bừng sáng ngay trong không gian của chốn ngục tù. Đó là vẻ đẹp của cái tài hoa, của thiên lương trong sáng được toát ra từ người tử từ Huấn Cao trong truyện ngắn "Chữ người tử tù".


4. Bài mẫu số 4:

"Nguyễn Tuân là cái định nghĩa về người nghệ sĩ", lời nhận xét của nhà nghiên cứu Nguyễn Đăng Mạnh khẳng định được cái "chất" nghệ sĩ, nét tài hoa, uyên bác của nhà văn Nguyễn Tuân. Trong các tác phẩm của mình, nhà văn Nguyễn Tuân cũng thường hướng ngòi bút đến những nhân vật có tài hoa, nhân cách và bản lĩnh hơn người. Huấn Cao trong truyện ngắn "Chữ người tử tù" chính là một nhân vật như vậy. Huấn Cao là một người tử tù nhưng sáng ngời với vẻ đẹp tài hoa của người nghệ sĩ và cốt cách anh hùng, khí phách hiên ngang, không chịu cúi đầu trước nghịch cảnh.

----------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-bai-phan-tich-nhan-vat-huan-cao-65537n.aspx
Để hoàn thiện bài văn Phân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù, bên cạnh phần Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Kết bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân, Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù, Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích bút pháp lãng mạn trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân
Dàn ý phân tích cảnh Huấn Cao cho chữ viên quản ngục
Phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra
Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân
Phân tích nhân vật Hoàng trong truyện Đôi mắt của Nam Cao
Từ khoá liên quan:

mo bai phan tich nhan vat huan cao

, mo bai chu nguoi tu tu sieu hay, phan tich hinh tuong nhan vat huan cao,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phân tích nhân vật A Phủ

    Bài phân tích nhân vật trong truyện vợ chồng A Phủ

    Để hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị tốt kiến thức môn Văn cho kì thi THPT sắp tới thì tài liệu ôn tập phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm vợ chồng a Phủ của nhà văn Tô Hoài sẽ rất cần thiết cho các em học sinh. Đây là ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá