Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Đối với mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao, các em có thể mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp để bài văn thêm hay, hấp dẫn. Các em tham khảo một số mở bài phân tích Huấn Cao hay nhất dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng
Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

mo bai phan tich nhan vat huan cao

Mở bài Phân tích Huấn Cao hay của học sinh giỏi
 

1. Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mẫu số 1:

Nguyễn Tuân là tác gia lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại. Trước Cách mạng tháng Tám ông thường tìm về với cái đẹp "vang bóng một thời" còn vương sót lại ở những con người tài hoa, xuất chúng. Nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn "Chữ người tử tù" chính là kết tinh nghệ thuật xuất sắc nhất của tài năng và phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân trước cách mạng. Huấn Cao là một người nghệ sĩ có tài viết chữ đẹp, một người anh hùng bản lĩnh, kiêu bạc dám đứng lên chống lại triều đình phong kiến để bảo vệ cho cuộc sống bình yên của nhân dân.


2. Mở bài Phân tích Huấn Cao - Mẫu số 2:

Bàn về sự nghiệp sáng tác vĩ đại của nhà văn Nguyễn Tuân, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến "Vang bóng một thời", và cũng sẽ chẳng thể khám phá hết giá trị thơ văn của ông nếu bỏ qua thiên truyện "Chữ người tử tù". Truyện ngắn Chữ người tử tù được Nguyễn Tuân viết trước cách mạng tháng Tám, truyện viết về nhân vật Huấn cao, một con người tài hoa, xuất chúng. Đó không chỉ là người nghệ sĩ có tài viết chữ đẹp nổi tiếng một vùng tỉnh Sơn mà còn là một trang anh hùng có khí phách hiên ngang.


3. Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mẫu số 3: 

Nguyễn Tuân là người nghệ sĩ "suốt đời đi tìm cái đẹp". Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã không ngừng tìm tòi, khám phá để phát hiện ra những vẻ đẹp của sự tài hoa, xuất chúng ẩn giấu bên trong con người mà trước cách mạng tháng Tám ông gọi đó là những vẻ đẹp "vang bóng một thời". Một trong rất nhiều cái đẹp đã được phát hiện và tái hiện dưới ngòi bút của Nguyễn Tuân, có một vẻ đẹp lạ kì bừng sáng ngay trong không gian của chốn ngục tù. Đó là vẻ đẹp của cái tài hoa, của thiên lương trong sáng được toát ra từ người tử tù Huấn Cao trong truyện ngắn "Chữ người tử tù".


4. Mở bài Phân tích Huấn cao - Mẫu số 4:

"Nguyễn Tuân là cái định nghĩa về người nghệ sĩ", lời nhận xét của nhà nghiên cứu Nguyễn Đăng Mạnh khẳng định được cái "chất" nghệ sĩ, nét tài hoa, uyên bác của nhà văn Nguyễn Tuân. Trong các tác phẩm của mình, nhà văn Nguyễn Tuân cũng thường hướng ngòi bút đến những nhân vật có tài hoa, nhân cách và bản lĩnh hơn người. Huấn Cao trong truyện ngắn "Chữ người tử tù" chính là một nhân vật như vậy. Huấn Cao là một người tử tù nhưng sáng ngời với vẻ đẹp tài hoa của người nghệ sĩ và cốt cách anh hùng, khí phách hiên ngang, không chịu cúi đầu trước nghịch cảnh.

----------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-bai-phan-tich-nhan-vat-huan-cao-65537n.aspx
Để hoàn thiện bài văn Phân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù, bên cạnh phần Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Kết bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân, Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù, Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù
Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù
Phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân
Tóm tắt tình huống truyện Chữ người tử tù
Phân tích bút pháp lãng mạn trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân
Từ khoá liên quan:

mo bai phan tich nhan vat huan cao

, mo bai chu nguoi tu tu sieu hay, phan tich hinh tuong nhan vat huan cao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phân tích đặc điểm nhân vật

  Bài văn phân tích đặc điểm nhân vật Ngữ văn 7 Cánh Diều

  Mỗi tác phẩm văn học chúng ta được tiếp xúc đều có vô số nhân vật được nhắc đến. Đây cũng là một phương diện giúp ta hiểu hơn về thông điệp mà nhà văn muốn truyền tải. Dựa trên chủ đề này, Taimienphi.vn gửi đến các em một số mẫu Phân tích đặc điểm nhân vật, Ngữ văn 7 Cánh Diều. Bài viết sẽ giúp em định hướng cách làm dạng đề này sao cho phù hợp, chuẩn nhất theo chương trình mới.

Tin Mới

 • Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

  Với bài phân tích Tràng giang trong chương trình Ngữ văn lớp 11, các em cần nếu được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mông và cả những suy tư, tâm sự của tác giả muốn gửi gắm. Khi đáp ứng được, bài văn của các em sẽ đầy đủ ý, đạt được điểm cao.

 • Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay nhất, ngắn gọn

  Bài thơ “Từ ấy” là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu, thể hiện được niềm hân hoan và xúc động khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. Cảm nhận bài thơ Từ ấy bao gồm dàn bài chi tiết và bài văn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về lí tưởng cách mạng cùng tiếng thơ trữ tình – chính trị của nhà thơ. Từ đó, các em sẽ dễ dàng viết được bài văn cảm nhận này.

 • Phân tích Chí Phèo của Nam Cao

  Chí Phèo là truyện ngắn xuất sắc và nổi bật nhất của nhà văn Nam Cao khi viết về chủ đề người nông dân trong xã hội thời xưa. Bài văn mẫu Phân tích Chí Phèo dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự cùng cực, khốn khổ của người nông dân xưa dưới sự áp bức của giai cấp thống trị qua cuộc đời và số phận của nhân vật Chí Phèo.

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 25/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng