Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ

Bố mẹ là người đã mang chúng ta đến với thế giới này, cho chúng ta được sống, được lớn lên và làm người. Một lời cảm ơn không thể nói hết được công lao cha mẹ, lời nói phải đi đôi với hành động. Cùng tham khảo các bài văn Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ dưới đây để thấy được tình yêu thương bố mẹ của các bạn học sinh nhé.

Đề bài: Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

ke ve mot viec em da lam the hien tinh cam yeu quy biet on bo me

Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ


I. Dàn ý Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹn (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về bố mẹ của em

2. Thân bài:

- Việc mà em đã làm để thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ là việc gì?
- Em đã thực hiện việc đó như thế nào?
+ Kể về quá trình thực hiện
+ Em thực hiện một mình hay có sự trợ giúp của người khác
+ Tâm trạng của em trong lúc thực việc việc đó

- Thái độ của bố mẹ trước việc làm thể hiện tình cảm của em:
+ Bố mẹ cảm thấy thế nào?
+ Kể lại phản ứng về hành động và lời nói của bố mẹ đối với việc làm của em

- Em đã qua việc làm đó bày tỏ tình cảm với bố mẹ như thế nào?
+ Em nói lời cảm ơn với bố mẹ
+ Em ôm bố mẹ và xin lỗi vì những lúc chưa ngoan khiến bố mẹ buồn lòng

3. Kết bài:

Em rút ra được bài học gì cho bản thân sau việc làm của mình.


II. Bài văn mẫu Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ


1. Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ, mẫu 1 (Chuẩn)

Em là con gái đầu lòng của bố mẹ, từ nhỏ đến lớn đều được bố mẹ yêu thương hết mực. Tuy vậy nhưng em lại là đứa con chưa ngoan, đã nhiều lần em không nghe lời bố mẹ, ương bướng và lì lợm. Cho đến một ngày nhìn thấy bố mẹ bị ốm em mới biết mình phải làm gì đó để giúp đỡ bố mẹ.

Hôm đó tan học em được bác đến trường đón về nhà, trên đường về em hỏi bác thì biết được cả bố và mẹ em đang bị ốm sốt phải ở nhà. Về đến nhà em liền chạy vào hỏi thăm bố và mẹ. Bố mẹ tuy ốm nhưng lại lo lắng cho em, sợ rằng không có ai tắm cho em, không ai nấu cơm cho cũng không ai sấy tóc. Thế nhưng hôm đó em đã quyết định sẽ tự làm mọi thứ. Em lấy cho bố mẹ mỗi người một cốc nước ấm rồi tự mình đi tắm, tự lấy khăn lau cho khô rồi đi ra ngoài mua cháo cho cả nhà. Về đến nhà em mang cháo cho bố mẹ ăn còn em cũng tự xúc và thổi ăn. Ăn xong em lại mang bát đi rửa, quét nhà và thu dọn quần áo. Xong xuôi mọi việc nhà em mới vào phòng học và làm bài tập của mình.

Ngày hôm đó những việc làm của em điều khiến bố mẹ bất ngờ, bố mẹ nói rằng họ không nghĩ rằng em đã có thể tự làm nhiều thứ đến vậy. Em lại chỉ biết nói rằng "Con phải tập làm dần dần để còn phụ giúp cho bố mẹ những lúc mệt nữa chứ!".

Từ hôm đó em quyết định, sau này dù bố mẹ đã khỏi ốm em vẫn sẽ tự mình làm những việc nhỏ, cùng làm việc nhỏ với bố mẹ để gia đình thêm gắn kết, yêu thương.


2. Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ, mẫu 2 (Chuẩn)

Hàng ngày em đều cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa, giúp mẹ nấu cơm, phơi quần áo. Bình thường mẹ rất vui vẻ, luôn khen và cổ vũ em nhưng hôm đó mẹ lại có biểu hiện rất khác lạ.

Từ sáng em đã thấy mẹ có lúc thì hồi hộp, có lúc lại ngóng trông gì đó xong lại hụt hẫng, trầm ngâm và im lặng. Em đã cố làm nhiều thứ để cho mẹ vui nhưng chỉ thấy mẹ khẽ mỉm cười. Quá nửa ngày em mới phát hiện ra hôm nay là ngày sinh nhật mẹ, hình như cả em và bố đều đã không nhớ ra. Sáng nay bố đã báo với mẹ về chuyến công tác phải ngày kia mới về, có lẽ vì thế nên mẹ đã rất buồn. Thế rồi em quyết định đập con lợn đất đựng tiền tiết kiệm của mình. Nhờ chị Linh nhà bác chở đi mua một bó hoa và một chiếc bánh sinh nhật. Em nhớ rõ năm nay mẹ đã 34 tuổi nên phải lấy nến số 3 và 4. Sau đó em âm thầm mang mọi thứ vào nhà cố gắng không để mẹ biết. Đến tối, em gọi hai nhà bác và chú sang chơi, sau đó tạo nên một buổi sinh nhật đầy bất ngờ cho mẹ. Em cảm nhận được khi đó mẹ đã rất vui, mẹ ôm chặt em vào lòng và không quên gọi video để khoe với bố.

Mẹ sẽ luôn biết tình yêu em dành cho mẹ lớn đến nhường nào nhưng em tin, những điều bất ngờ và sự quan tâm đúng lúc sẽ khiến niềm tin đó vững vàng và sâu sắc hơn.


3. Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ, mẫu 3 (Chuẩn)

Em là một đứa nhút nhát, xem trong phim thấy các bạn nhỏ đều có thể dễ dàng nói lời "Con yêu mẹ!Con yêu bố!" thật dễ dàng. Nhưng em chưa một lần dám nói như vậy. Em quyết định thay lời nói bằng hành động để thể hiện sự biết ơn với bố mẹ.

Hôm nay là chủ nhật, bố mẹ đều được nghỉ ở nhà. Em quyết định ngày hôm nay sẽ giúp đỡ bố mẹ công việc nhà để bố mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Đầu tiên là em tự vệ sinh cá nhân, quét nhà rồi thu dọn quần áo bẩn của chính mình vào máy giặt. Sau đó em rửa cốc chén, lau bàn ghế sạch sẽ, tinh tươm. Đến buổi trưa khi mẹ nấu cơm, em vào nhặt rau, rửa rau cho mẹ, sắp mâm bát chuẩn bị sẵn. Buổi chiều em cùng mẹ ra vườn rau hái rau, nhổ cỏ và bắt sâu, những chú sâu có làm em sợ một chút nhưng cũng rất mũm mĩm và đáng yêu. Chiều mát em cùng bố đi đánh cầu lông tập thể dục, sau đó lại về nhà cùng mẹ chuẩn bị nấu cơm tối. Bữa cơm tối hôm nay cả nhà thật vui, bố mẹ hỏi em "Sao hôm nay con lại chăm chỉ hơn ngày thường thế?, em liền trả lời "Vì con yêu bố mẹ, việc gì giúp được con phải giúp bố mẹ chứ!". Nói xong bố mẹ đều cười thật tươi và em biết họ đang rất hạnh phúc.

Em hy vọng dần dần em sẽ cởi mở và biết thể hiện tình cảm của mình hơn. Nhất là đối với bố mẹ, người đã cho em mọi thứ trên cuộc đời này.

----------------HẾT--------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-viec-em-da-lam-the-hien-tinh-cam-yeu-quy-biet-on-bo-me-65989n.aspx
Nếu như trong lúc viết bài, các em chợt quên đi hoặc không thể nhớ ra những kỉ niệm đáng nhớ, khó quên với bố mẹ thì các bài dưới đây sẽ là những gợi ý rất thiết thực: Kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em, Kể lại một việc khiến bố mẹ em vui lòng, Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn, Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại một câu chuyện làm em cảm động
Tả bố em đang làm việc
Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ
Lời cảm ơn bố mẹ trong ngày sinh nhật đơn giản mà hay
Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng
Từ khoá liên quan:

ke ve mot viec em da lam the hien tinh cam yeu quy biet on bo me

, ke mot viec em da lam the hien tinh cam voi bo me, tap lam van lop 2 ke mot viec em da lam the hien tinh cam yeu quy biet on bo me,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm

    Văn mẫu dành cho học sinh

    Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 thì bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm là tài liệu học tốt tập làm văn rất hữu ích mà các em học sinh cần trang bị cho mình. Qua việc tham khảo những bài văn mẫu kể về một việc tốt ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá