Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Em hãy kể một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng. Để có thêm những ý tưởng mới lạ, độc đáo cho bài văn, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn viết dàn ý chi tiết và viết bài hoàn chỉnh đề văn: Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng.
ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
  1. Dàn ý 1
  2. Dàn ý 2
II. Mẫu văn mẫu
  1. Mẫu số 1
  2. Mẫu số 2
  3. Mẫu số 3
  4. Mẫu số 4
  5. Mẫu số 5

 

I. Lập dàn ý Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 1 (Chuẩn):
 

1. Lập dàn ý Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 1 (Chuẩn):

a. Mở bài 

- Giới thiệu về một việc mà em đã làm khiến bố mẹ vui lòng
 

b. Thân bài

- Hoàn cảnh xảy ra sự việc:
+ Thời gian, địa điểm (ví dụ: Vào sáng sớm trên con đường tới trường)
+ Khi đó em đang làm gì? (Ví dụ: đang trên đường tới trường)
+ Em gặp sự việc gì? (Ví dụ: một bà lão đang đi bộ qua đường, rác vứt bừa bãi)
- Diễn biến của sự việc:
+ Thái độ, hành động và lời nói của em (ví dụ: em thấy thương cho bà lão và ngỏ ý giúp bà qua đường
- Thái độ của bố mẹ khi biết việc làm của em: Khen ngợi và khích lệ em phát huy hơn nữa những việc làm tốt
 

c. Kết bài

Bài học em rút ra được từ việc làm của mình
 

2. Lập dàn ý Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 2:
 

a. Mở bài

- Giới thiệu em đã giúp bố mẹ làm việc gì, hoàn cảnh nào, thời gian nào: Vào chủ nhật, bố đi vắng, mẹ ốm; em giúp bố mẹ làm việc nhà.

b. Thân bài: Nêu diễn biến câu chuyện

- Sau bữa trưa, mẹ bị đau đầu, bố phải tới cơ quan có việc đột xuất.
- Em xoa trán, xoa đầu giúp mẹ.
- Giúp bố nấu cơm tuy chỉ là những công việc đơn giản, nhẹ nhàng: Nhặt rau, vo gạo...

c. Kết bài

- Nêu kết thúc câu chuyện: Mẹ đã khỏi ốm, bố mẹ khen em ngoan vì biết giúp đỡ bố mẹ.
- Suy nghĩ của em: Em rất vui vì đã làm được việc tốt đỡ đần bố mẹ em.

 

II. Bài văn mẫu  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng
 

1. Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 1 (Chuẩn):

Hôm nay cũng giống như mọi ngày em đi học nhưng có khác hơn một chút vì trên đường tới trường em đã làm được một việc tốt khiến cho bố mẹ em rất vui lòng. 

Trên con đường tới trường của em có khá đông xe cộ qua lại, càng vào giờ cao điểm đi học, đi làm thì xe cộ càng đông, xe máy, xe đạp rồi ô tô to nhỏ cứ thế phóng nhanh luồn lách lao vút trên đường. Những bạn nhỏ đi học bằng xe đạp như em phải đi sát vào lề đường để tránh bị xe khác va vào, thế mà vẫn có bạn bị ngã vì bị xe máy va phải. Bạn nữ đi xe đạp màu tím cách em chừng mấy mét, bạn đi rất chậm và rụt rè lo sợ, vì đường đông xe nên bạn bị một xe máy va vào, tay lái yếu khiến cả người lẫn xe đổ ra đường. Em đi ngay sau liền đạp nhanh tới, dựng xe gọn vào lề rồi chạy lên đỡ bạn nữ dậy và dựng xe của bạn lên. Cú ngã có vẻ khiến bạn rất đau không đi xe tiếp được, em liền bảo bạn gửi xe vào bãi gửi xe gần đó rồi lên xe em chở tới trường cho kịp giờ học. Ban đầu bạn còn ngần ngại nhưng vì đau lại sợ muộn học nên đã đồng ý, thế là chúng em cùng đi tới trường. Chiều về bạn đã gọi bố mẹ đón và không quên cảm ơn em, bố mẹ cũng khen em rất tốt bụng, biết giúp đỡ người khác là việc tốt đáng tuyên dương. 

Em cũng rất vui khi giúp đỡ được điều gì đó cho bất cứ ai, hy vọng mỗi người đều luôn sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh mình dù chỉ là những điều nhỏ nhặt. 

 

2. Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 2(Chuẩn):

Thực ra trở thành một người tốt cũng không có gì là quá xa vời bởi việc tốt luôn ẩn hiện xung quanh ta, chỉ là chúng ta có muốn làm việc tốt và trở thành người tốt hay không. Hôm nay em đã làm được một việc tốt và là một người tốt trong con mắt của bố mẹ em. 

Buổi sáng trên đường đến trường, em vẫn thường đi học sớm 15 phút để phòng những tình huống bất ngờ xảy ra cũng không bị muộn học. Hôm nay em đã bắt gặp một em bé đi bộ một mình trên cầu, em bé vừa đi vừa khóc có lẽ em đã bị lạc người thân. Trên đường có nhiều xe qua lại nhưng ai cũng mải đi làm, đi học nên chẳng mấy ai quan tâm và để ý đến em bé. Em thấy có điều bất thường nên liền đi lại gần em bé và hỏi thăm, hỏi ra mới biết em đang bị lạc mẹ, em không biết mẹ của em bé là ai và cũng không thể đưa em bé đi tìm mẹ. Thế là em nghĩ ra cách đưa em tới chốt của các chú cảnh sát giao thông, nhờ các chú trông em bé và tìm mẹ cho em bé. Các chú liền hỏi tên bố mẹ và địa chỉ nhà của em bé rồi đưa em bé về nhà, sau đó em lại tiếp tục đi tới trường. Em kể cho bố mẹ nghe bố mẹ đã khen em nhanh trí và tốt bụng. 

Em sẽ cố gắng làm thật nhiều việc tốt, giúp đỡ mọi người xung quanh trong mọi hoàn cảnh bằng khả năng của mình. 

 

3. Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 3 (Chuẩn):

Bố mẹ luôn căn dặn và nhắc nhở em rằng: “Muốn làm con ngoan, trò giỏi không phải chỉ học tập tốt mà còn phải làm thật nhiều việc tốt”. Ghi nhớ lời dạy nên em đã làm được một số việc tốt khiến bố em vui lòng. 

Việc tốt mới đây nhất em đã làm đó là nhặt rác vứt vào đúng nơi quy định. Ở gần cổng trường học của em có rất nhiều hàng quán bán bánh kẹo, đồ ăn sáng cho các bạn học sinh ăn trước khi vào trường. Tuy nhiên các bạn học sinh lại rất thiếu ý thức, ân xong thức ăn lại vứt ngay vỏ bánh, kẹo xuống lòng đường, cổng trường, khiến cho cổng trường đầy rác rất ô nhiễm. Lúc đó em nhìn thấy một bạn vừa ném rác xuống liền nhắc nhở bạn nên vứt rác vào thùng không được vứt bừa bãi sẽ làm ô nhiễm môi trường và xấu đi hình ảnh ngôi trường, bạn đó rất xấu hổ và đành cúi xuống nhặt rác của mình vứt rác vào thùng, sau đó em rủ bạn cùng nhặt rác xung quanh cổng trường bỏ vào thùng rác. Bác bảo vệ thấy vậy khen chúng em và cũng nhắc nhở các bạn khác nên hành động như chúng em. Lúc tan học mẹ đến đón em em đã kể cho mẹ nghe về việc làm của mình, mẹ rất vui và tự hào về việc làm tốt của em. 

Em nhận ra việc làm tốt của mình không chỉ giúp bảo vệ môi trường, cảnh quan mà còn có thể mang đến những niềm vui cho bố mẹ và chính bản thân mình.
 

4. Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 4:

Bố mẹ luôn yêu thương em vô điều kiện. Hằng ngày bố mẹ đi làm vất vả để nuôi em ăn học, hiểu được điều đó em luôn cố gắng làm con ngoan trò giỏi để bố mẹ vui lòng. Rất nhiều việc em làm được bố mẹ khen ngợi nhưng việc em làm giúp mẹ việc nhà hôm Chủ nhật vừa rồi làm em nhớ nhất.

Ngày nghỉ, bố mẹ nghỉ làm và em được nghỉ học. Hôm đó sau bữa trưa mẹ nói thấy đau đầu và đi nghỉ sớm. Tuy là ngày Chủ nhật nhưng cơ quan gọi điện cho bố nói là có việc đột xuất cần giải quyết nên bố phải đi ngay. Thế là còn mình em với mẹ ở nhà. Nằm cùng mẹ, em thấy mẹ nhăn nhó mặt vì đau. Em lo lắng vô cùng hỏi mẹ: "Mẹ đau lắm không? Để con lấy dầu xoa đánh gió cho mẹ nhé". Tuy rất mệt mỏi nhưng mẹ vẫn mỉm cười nói với em: "Mẹ xoa dầu rồi, chắc một lúc nữa sẽ khỏi. Con có biết đánh gió đâu mà giúp mẹ". Em nói với mẹ là em làm được vì đã mấy lần em nhìn mẹ cạo gió cho bố. Thế là lập tức em xoa đầu, xoa trán giúp mẹ. Động tác của em chắc còn vụng về lắm vì là lần đầu tiên em làm việc này. Nhưng mẹ mỉm cười rất tươi nói là mẹ đã đỡ đau nhiều, rồi mẹ nhắc em nằm xuống ngủ cùng mẹ. Buổi chiều tối bố từ cơ quan về, giữa đường bố ghé vào chợ mua thật nhiều đồ ăn. Vì mẹ còn mệt nên hai bố con vào bếp trổ tài nấu nướng. Bố em rất ít khi nấu ăn, còn em đây là lần đầu tiên vào bếp. Em nhặt rau, vo gạo... giúp bố. Tuy em còn vụng về lóng ngóng lắm nhưng bố khen em khéo tay, có sở trường nấu nướng. Bữa tối hôm đó mẹ khen hai bố con chế bón món ăn thật chuyên nghiệp. Mẹ ăn rất ngon và mẹ nói mẹ đã khỏi ốm vì em là liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất của mẹ.

Ngày Chủ nhật trôi đi thật nhanh, nhưng niềm vui cứ theo em tới tận hôm nay. Hóa ra niềm vui của bố mẹ đôi khi chỉ là từ những việc làm nhỏ bé của em. Em sẽ luôn là đưa con ngoan, biết làm những việc tốt cho để bố mẹ vui lòng.

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng
 

5. Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, mẫu số 5:

ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long

ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long ngan gon
bai van ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long lop 8

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng là một nôi dung bổ ích. Ngoài bài này, các em có thể luyện tập thêm với những nội dung như Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết cùng với phần Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-viec-em-da-lam-khien-bo-me-vui-long-38957n.aspx

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.5★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý bài văn kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường
Cảm nhận tình mẫu tử từ Trong lòng mẹ
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 lớp 6
Nhân dịp cùng bố mẹ đi tham quan em đã được làm quen với một người bạn mới. Dù cuộc gặp gỡ thật ngắn ngủi nhưng tình bạn ấy vẫn là một kỷ niệm khó phai. Em hãy kể lại.
Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống, làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh
Từ khoá liên quan:

ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long ngan gon

, bai van mau ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long hay nhat co dan y, dàn ý kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm

  Văn mẫu dành cho học sinh

  Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 thì bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm là tài liệu học tốt tập làm văn rất hữu ích mà các em học sinh cần trang bị cho mình. Qua việc tham khảo những bài văn mẫu kể về một việc tốt ...

Tin Mới

 • Dàn ý cảm nhận tình mẫu tử từ Trong lòng mẹ

  Khi tham khảo Dàn ý Cảm nhận tình mẫu tử từ Trong lòng mẹ, trích hồi kí Những ngày thơ ấu của nhà văn Nguyên Hồng, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện dàn ý cho đề văn này đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ

 • Dàn ý thuyết minh về hoa cúc

  Hoa cúc là một loài hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng khác nhau, chắc chắn trong thực tế em đã có cơ hội ngắm nhìn loài hoa này, nhưng em cũng có thể tham khảo thêm dàn ý thuyết minh về hoa cúc chúng tôi giới thiệu dưới đây để hiểu rõ hơn về loài hoa này.

 • Dàn ý thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

  Nếu em chưa một lần được đến Hà Nội thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vậy em có thể tham khảo dàn ý thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh dưới đây để có những hình dung cơ bản nhất về công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, ý nghĩa này.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá