Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Em hãy kể một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng. Để có thêm những ý tưởng mới lạ, độc đáo cho bài văn, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn viết dàn ý chi tiết và viết bài hoàn chỉnh đề văn: Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng.
ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Mẫu số 1
3. Mẫu số 2

 

1. Lập dàn ý Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

a) Mở bài

- Giới thiệu em đã giúp bố mẹ làm việc gì, hoàn cảnh nào, thời gian nào: Vào chủ nhật, bố đi vắng, mẹ ốm; em giúp bố mẹ làm việc nhà.

b) Thân bài: Nêu diễn biến câu chuyện

- Sau bữa trưa, mẹ bị đau đầu, bố phải tới cơ quan có việc đột xuất.
- Em xoa trán, xoa đầu giúp mẹ.
- Giúp bố nấu cơm tuy chỉ là những công việc đơn giản, nhẹ nhàng: Nhặt rau, vo gạo...

c) Kết bài

- Nêu kết thúc câu chuyện: Mẹ đã khỏi ốm, bố mẹ khen em ngoan vì biết giúp đỡ bố mẹ.
- Suy nghĩ của em: Em rất vui vì đã làm được việc tốt đỡ đần bố mẹ em.

 

2. Bài văn mẫu số 1:  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Bố mẹ luôn yêu thương em vô điều kiện. Hằng ngày bố mẹ đi làm vất vả để nuôi em ăn học, hiểu được điều đó em luôn cố gắng làm con ngoan trò giỏi để bố mẹ vui lòng. Rất nhiều việc em làm được bố mẹ khen ngợi nhưng việc em làm giúp mẹ việc nhà hôm Chủ nhật vừa rồi làm em nhớ nhất.

Ngày nghỉ, bố mẹ nghỉ làm và em được nghỉ học. Hôm đó sau bữa trưa mẹ nói thấy đau đầu và đi nghỉ sớm. Tuy là ngày Chủ nhật nhưng cơ quan gọi điện cho bố nói là có việc đột xuất cần giải quyết nên bố phải đi ngay. Thế là còn mình em với mẹ ở nhà. Nằm cùng mẹ, em thấy mẹ nhăn nhó mặt vì đau. Em lo lắng vô cùng hỏi mẹ: "Mẹ đau lắm không? Để con lấy dầu xoa đánh gió cho mẹ nhé". Tuy rất mệt mỏi nhưng mẹ vẫn mỉm cười nói với em: "Mẹ xoa dầu rồi, chắc một lúc nữa sẽ khỏi. Con có biết đánh gió đâu mà giúp mẹ". Em nói với mẹ là em làm được vì đã mấy lần em nhìn mẹ cạo gió cho bố. Thế là lập tức em xoa đầu, xoa trán giúp mẹ. Động tác của em chắc còn vụng về lắm vì là lần đầu tiên em làm việc này. Nhưng mẹ mỉm cười rất tươi nói là mẹ đã đỡ đau nhiều, rồi mẹ nhắc em nằm xuống ngủ cùng mẹ. Buổi chiều tối bố từ cơ quan về, giữa đường bố ghé vào chợ mua thật nhiều đồ ăn. Vì mẹ còn mệt nên hai bố con vào bếp trổ tài nấu nướng. Bố em rất ít khi nấu ăn, còn em đây là lần đầu tiên vào bếp. Em nhặt rau, vo gạo... giúp bố. Tuy em còn vụng về lóng ngóng lắm nhưng bố khen em khéo tay, có sở trường nấu nướng. Bữa tối hôm đó mẹ khen hai bố con chế bón món ăn thật chuyên nghiệp. Mẹ ăn rất ngon và mẹ nói mẹ đã khỏi ốm vì em là liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất của mẹ.

Ngày Chủ nhật trôi đi thật nhanh, nhưng niềm vui cứ theo em tới tận hôm nay. Hóa ra niềm vui của bố mẹ đôi khi chỉ là từ những việc làm nhỏ bé của em. Em sẽ luôn là đưa con ngoan, biết làm những việc tốt cho để bố mẹ vui lòng.

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

3. Bài văn mẫu số 2:  Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long
ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long ngan gon
bai van ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long lop 8

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng là một nôi dung bổ ích. Ngoài bài này, các em có thể luyện tập thêm với những nội dung như Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết cùng với phần Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-viec-em-da-lam-khien-bo-me-vui-long-38957n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (3.5★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý bài văn kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú em gặp ở trường
Cảm nhận tình mẫu tử từ Trong lòng mẹ
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 lớp 6
Nhân dịp cùng bố mẹ đi tham quan em đã được làm quen với một người bạn mới. Dù cuộc gặp gỡ thật ngắn ngủi nhưng tình bạn ấy vẫn là một kỷ niệm khó phai. Em hãy kể lại.
Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống, làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh
Từ khoá liên quan:

ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long ngan gon

, bai van mau ke ve mot viec em da lam khien bo me vui long hay nhat co dan y, dàn ý kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm

    Văn mẫu dành cho học sinh

    Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 thì bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm là tài liệu học tốt tập làm văn rất hữu ích mà các em học sinh cần trang bị cho mình. Qua việc tham khảo những bài văn mẫu kể về một việc tốt ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá