Đoạn văn trình bày suy nghĩ về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ

Là một người con, chúng ta phải luôn biết ơn, hiếu thảo với đấng sinh thành. Em hãy tham khảo các đoạn văn trình bày suy nghĩ về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì I dưới đây để từ đó biết cách thể hiện tình yêu thương với cha mẹ.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 150 đến 200 chữ) trình bày suy nghĩ của em về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ.

viet doan van khoang 150 den 200 chu trinh bay suy nghi cua em ve nhung viec nen lam de the hien long hieu thao voi cha me

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo
 

I. Dàn ý trình bày suy nghĩ về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo

1. Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề.

2. Thân đoạn:
- Nêu ngắn gọn lí do con cái cần hiếu thảo với cha mẹ:
+ Cha mẹ là người sinh thành, dưỡng dục chúng ta nên người -> hiếu thảo với cha mẹ là trách nhiệm, bổn phận của mỗi người con.
- Trình bày những việc làm thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ:
+ Phụ giúp cha mẹ các công việc nhà.
+ Thường xuyên quan tâm cha mẹ.
+ Luôn ngoan ngoãn, lễ phép với cha mẹ.
+ Chăm chỉ học hành, rèn luyện đạo đức.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại vấn đề.

 

II. Đoạn văn mẫu trình bày suy nghĩ về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ
 

1. Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ - mẫu số 1

Mỗi chúng ta cần có những hành động, lời nói để thể hiện tấm lòng hiếu thảo với cha mẹ. Trước hết, cha mẹ luôn dành cho con cái mọi thứ tốt đẹp trên đời này. Họ sẵn sàng hi sinh để con có cuộc sống hạnh phúc, bình an. Vì thế, là một người con, chúng ta phải luôn biết ơn, hiếu thảo với cha mẹ. Để làm được điều đó thì mỗi người hãy phụ giúp cha mẹ những công việc nhà như: nấu cơm, rửa bát, quét nhà. Chúng ta nên chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện đạo đức để cha mẹ vui lòng. Mong rằng, mỗi người sẽ làm tròn bổn phận của một người con.
 

2. Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ - mẫu số 2

Mỗi người con phải luôn yêu thương, kính trọng cha mẹ. Đức Phật đã từng răn dạy "Bất hiếu là tội nặng nhất trong các tội nặng.". Như vậy, chúng ta cần phải hiếu thảo, biết ơn cha mẹ nhiều hơn nữa. Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ đã làm việc rất vất vả, cực nhọc để nuôi chúng ta khôn lớn. Do đó, chúng ta hãy chăm chỉ đỡ đần, giúp đỡ họ các công việc trong nhà. Ngoài ra, mỗi người nên hành xử đúng mực, luôn ngoan ngoãn và lễ phép. Hơn hết, chúng ta cũng cần siêng năng học hành, tích cực trau dồi phẩm chất, đạo đức để cha mẹ không buồn lòng.

Viet doan van trinh bay suy nghi cua em ve long hieu thao

Viết bài văn ngắn về lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ
 

3. Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ - mẫu số 3

Là một người con, chúng ta phải luôn yêu thương, hiếu thảo với đấng sinh thành. Có thể thấy, cha mẹ đã đồng hành, bảo vệ và chở che chúng ta trên từng bước đường. Họ dành tất cả tình thương cho con cái bé bỏng mà không đòi hỏi được đền đáp. Bởi vậy, đứng trước tấm lòng cao rộng như trời bể của cha mẹ, chúng ta phải biết nâng niu, quý trọng. Khi thấy cha mẹ mệt mỏi, mỗi người hãy chú ý hỏi thăm sức khỏe và giúp đỡ các công việc đơn giản như: nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,... Đôi lúc, vì cuộc sống mưu sinh vất vả nên cha mẹ thường hay nóng tính, bực bội. Những khi ấy, chúng ta cần thấu hiểu cho cảm xúc của họ. Cuối cùng, hãy cố gắng học hành, tu dưỡng đạo đức, lối sống tốt đẹp để cha mẹ luôn vui lòng nhé!
 

4. Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ - mẫu số 4

Chúng ta có rất nhiều cách để thể hiện tấm lòng biết ơn, hiếu thảo với cha mẹ - những người thương yêu ta vô điều kiện. Công ơn to lớn như trời bể của đấng sinh thành đã nhắc nhở mỗi người phải luôn kính trọng, yêu thương bậc sinh thành. Vì thế, để có thể bày tỏ lòng hiếu thảo, chúng ta hãy tích cực giúp đỡ cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày. Đừng ngần ngại bày tỏ lời tâm tình, yêu thương với cha mẹ. Mong rằng, chúng ta sẽ luôn là những người con ngoan ngoãn, lễ phép. Hãy đáp lại tình thương rộng lớn của cha mẹ bằng một trái tim chân thành, đong đầy tình cảm, bạn nhé!
 

5. Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về những việc nên làm để thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ - mẫu số 5

Để đáp lại tình thương, đức hi sinh cao cả của cha mẹ, chúng ta cần phải tích cực bày tỏ, thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo. Có thể nói, trong cuộc đời này, không ai yêu thương chúng ta bằng cha mẹ. Cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục chúng ta lớn khôn và nên người. Bởi vậy, mỗi người phải luôn trân trọng, biết ơn tấm lòng, những hi sinh thầm lặng của đấng sinh thành. Mỗi người hãy chăm chỉ phụ giúp cha mẹ các công việc đơn giản như: quét nhà, rửa bát, phơi quần áo,... Đây đều là những việc làm phù hợp với lứa tuổi chúng ta. Nếu cảm thấy quá khó khăn khi nói lời yêu thương, mọi người nên thử viết thư để gửi tới cha mẹ. Ngoài ra, hãy siêng năng học tập, trau dồi kiến thức để đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Hi vọng rằng, chúng ta sẽ là những người con ngoan ngoãn, lễ phép, luôn yêu thương, kính trọng cha mẹ.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-khoang-150-den-200-chu-trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-nhung-viec-nen-lam-de-the-hien-long-hieu-thao-voi-cha-me-72531n.aspx
Mong rằng, nội dung tham khảo trên đây sẽ giúp em có thêm ý tưởng khi viết dạng bài trình bày suy nghĩ về một vấn đề trong chương trình Ngữ văn 6. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn để không bỏ lỡ các bài văn mẫu lớp 6 khác như:
- Tả cảnh thu hoạch ngày mùa
- Đoạn văn nói về đặc điểm riêng cây hoa hoặc con vật yêu thích có sử dụng biện pháp tu từ

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết đoạn văn giới thiệu chiếc thước kẻ (4 - 5 câu)
Viết bài văn biểu cảm về con người, sự việc Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo
Giải Toán lớp 6 trang 9 tập 1 sách Chân Trời Sáng Tạo - Tập hợp, Phần tử của tập hợp
Trình bày ý kiến về một vấn đề xã hội Ngữ văn 10 Chân trời sáng tạo
Nói và nghe: Thảo luận nhóm về vấn đề gây tranh cãi Ngữ văn 7, tập 1 Chân trời sáng tạo
Từ khoá liên quan:

Viet doan van khoang 150 den 200 chu trinh bay suy nghi cua em ve nhung viec nen lam de the hien long hieu thao voi cha me

, Dan y Viet doan van trinh bay suy nghi cua em ve long hieu thao, Bai van mau Viet doan van ve long hieu thao,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Chân trời sáng tạo

    File sách mềm Chân trời sáng tạo cho học sinh

    Bộ Sách Chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách giáo khoa mới được phát triển theo chương trình mới do Nhà xuất bản Giáo dục đưa ra. Tương tự như các bộ sách khác, bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo này cũng được ...

Tin Mới