Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp

Các em học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp dưới đây để biết thêm những ước mơ đẹp, từ đó hiểu hơn về giá trị của ước mơ và nuôi dưỡng cho mình những ước mơ đẹp nhé!

Đề bài: Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý chi tiết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

ke mot cau chuyen ma em da duoc nghe duoc doc ve nhung uoc mo dep

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp


I. Dàn ý Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về hoàn cảnh em được nghe (đọc) về một câu chuyện ước mơ đẹp.

2. Thân bài:

- Đó là ước mơ gì? Của ai?
- Vì sao họ ấp ủ ước mơ đó?
- Ước mơ đó có ý nghĩa như thế nào với bản thân người ước và với những người khác?
- Họ đã làm gì để theo đuổi ước mơ?

3. Kết bài

- Suy nghĩ, cảm xúc về ước mơ đó.
- Liên hệ bản thân


II. Bài văn mẫu Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp


1. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ cho mình những ước mơ. Đó có thể là ước mơ về một tương lai giàu có, hạnh phúc, ước mơ về một công việc ổn định hay có một gia đình nhỏ ấm êm,... Em đã từng nghe mẹ kể lại câu chuyện về ước mơ của chú Ba đầy đẹp đẽ.

Chú Ba là con trai nuôi của nội em, nội thương chú lắm. Chú được nội nhận nuôi từ hồi còn bé tí, khi bị người nhà bỏ rơi đầu đình làng. Chẳng mấy chốc mà chú lên 8. Ngày chú Ba còn nhỏ, đi đâu nội cũng dắt chú theo. Ngày thì đi gánh củi, gánh nước, ra đồng, tối về thì đi chơi các bác hàng xóm, thậm chí có hôm lên tỉnh, nội cũng dắt chú em theo. Được nội bày cái này, chỉ cái kia thêm cái tính thông minh, lanh lẹ sẵn nên chú tôi ngày một giỏi giang hơn, tình cảm của nội và chú thêm gắn kết. Ông hay bảo: "Thằng Ba sau mà thành bác sĩ giỏi thì cả làng, cả xóm được nhờ".

Năm ấy là năm 1997, nội tôi không may bị tai nạn trên đường chạy xe đi đón chú Ba học về. Vết thương nặng khiến nội không qua khỏi. Nội mất là một cú sốc nặng với gia đình em, đặc biệt là chú. Nhờ lời nhắc nhở của nội, chú em luôn ấp ủ cái ước mơ năm lên 8 cho đến tận bây giờ là trở thành một bác sĩ mẫu mực để thoả mong cầu cũng như hoàn thành ước nguyện của nội lúc còn sống. Cũng từ ấy, chú em lao vào việc học, mỗi khi nhớ nội là chú càng gắng học. Mười năm sau, chú đỗ vào trường Đại học y dược Huế, trở thành một sinh viên trường y với những hy vọng mới, mang trên vai cả ước vọng của nội khi xưa. Sau 6 năm miệt mài đèn sách, cậu ra trường với tấm bằng xuất sắc trên tay, được các bệnh viện lớn mời về làm việc những chú em chọn con đường trở về quê, mở phòng khám riêng để giúp đỡ người dân trong xóm. Những khó khăn của một vùng quê nghèo vốn còn xa vời với các bệnh viện tuyến trên nhờ chú mà người dân được chăm sóc, theo dõi sức khoẻ thuận tiện hơn. Có những ca bệnh gấp, việc có phòng khám gần của chú Ba đã giúp cứu mạng người, giành giật sự sống cho bệnh nhân từng giây phút. Từ ngày phòng khám của chú được mở ra, ai nấy trong làng đều phấn khởi, gia đình em cũng rất tự hào về chú.

Qua lời kể của mẹ về ước mơ của chú Ba, em thấy ngưỡng mộ và khâm phục chú vô cùng. Chú đã xây dựng và theo đuổi ước mơ của mình ngay từ khi còn bé. Cho đến bây giờ, chú vẫn ấp ủ về ước mơ ấy trong tâm trí như một cách trân trọng, gìn giữ bóng dáng người cha của mình. Noi gương chú, em tự hứa sẽ chăm lo học tập, kiên trì rèn luyện để xây dựng lý tưởng, ước mơ của mình.


2. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)

Em có một cô bạn thân trong lớp. Bạn ấy tên là Mai Anh. Hai chúng em thường tâm sự với nhau nhiều điều và chia sẻ những khó khăn và niềm vui trong học tập, trong cuộc sống. Điều em ấn tượng nhất về Mai Anh có lẽ là ước mơ đẹp của bạn.

Mai Anh kể rằng, mỗi dịp hè về, bạn ấy thường cùng với bố mẹ đi làm từ thiện ở còn nhiều khó khăn. Mỗi sáng cuối tuần, bạn ấy được cùng bố mẹ đi chợ, chuẩn bị những nguyên vật liệu để nấu các món ăn. Sau đó trở về, các thành viên trong gia đình sẽ phân công nhiệm vụ để nấu các món ăn. Hôm thì món xào, món luộc, món kho hôm thì xôi gà, phở hoặc chè.

Sau khi xong xuôi, mọi người sẽ chia ra thành nhiều hộp nhỏ, lên xe và mang đến các nơi có người vô gia cư để tặng các trẻ em cơ nhỡ hoặc những cụ già một suất cơm, suất xôi hay bánh trái. Nhìn những bạn nhỏ vui mừng khi nhận được hộp cơm từ tay với lời cảm ơn rối rít, Mai Anh vừa thương vừa xúc động. Từ đó, bạn ấy ấp ủ một ước mơ sau này sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, kiếm thật nhiều tiền để có thể xây những ngôi nhà tình thương tặng những trẻ em nghèo mồ côi.

Nghe bạn ấy kể về ước mơ ý nghĩa ấy, trong ánh mắt đầy hy vọng và quyết tâm, em thật sự rất ngưỡng mộ bạn. Mỗi lần có bài tập khó, bạn ấy không hề nản chí mà quyết làm cho bằng được. Mai Anh hay bảo rằng: "Để chạm lấy ước mơ, mình phải quyết tâm ngay từ bây giờ Linh ạ. Mình muốn sau này có thể làm tốt những dự định hôm nay, mình muốn những em nhỏ lang thang có một mái ấm thực sự". Em không ngờ rằng cô bạn nhỏ của mình lại có những suy nghĩ đầy chín chắn với ước mơ cao đẹp và ý nghĩa như vậy.

Ở Mai Anh, em học được nhiều điều từ bạn ấy. Nhìn Mai Anh ngày ngày chăm chỉ học tập, tìm hiểu những thông tin về cuộc sống, về những hoàn cảnh bất hạnh, em càng quý bạn ấy nhiều hơn. Hy vọng rằng. Một ngày không xa, ước mơ của Mai Anh sẽ thành sự thật, chúng ta sẽ cùng nhau vun đắp và thực hiện nó nhé.


3. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)

Em rất thích đọc báo, mỗi khi đọc báo em thấy mình khám phá được nhiều điều mới mẻ và có những thông tin hữu ích cho bản thân. Vừa rồi, em có đọc được một bài báo viết về ước mơ đẹp của chú Lê Vũ Hoàng khiến em ấn tượng mãi.

Chú Lê Vũ Hoàng quê ở Quảng Bình, sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ là nông dân. Cuộc sống mưu sinh qua ngày, vất vả trăm bề. Nhìn cảnh ba mẹ bươn chải lam lũ mãi mà khó khăn lại càng khó khăn, chú ấy đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành một nhà kinh doanh giàu có, kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ bố mẹ.

Với ước mơ đó, ngay từ nhỏ chú Hoàng đã nỗ lực học tập, mỗi khi có thời gian rảnh, ngoài việc phụ bố mẹ làm đồng, chú đều đặt hết tâm sức vào việc học. Số tiền kiếm thêm từ việc làm thuê cho những nhà trong làng, chú dành để mua sách đọc và nghiên cứu thêm. Sự động viên của ba mẹ cũng là động lực để chú cố gắng mỗi ngày.

Năm 17 tuổi, chú Hoàng được nhà trường cử tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia và xuất sắc dành giải quán quân. Suất học bổng du học tại Ý là cơ hội để chú chạm gần hơn với ước mơ của mình. Sau thời gian du học, hiện nay chú Vũ Hoàng đã trở thành một kỹ sư điện tử và ấp ủ thời gian tới sẽ thành lập doanh nghiệp mang tên mình. Sự nghiệp phát triển, chú không chỉ giúp đỡ bố mẹ vượt qua những khó khăn, chật vật về kinh tế mà còn giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình.

Hình ảnh chú Lê Vũ Hoàng với chiếc vòng nguyệt quế và ước mơ đẹp đẽ đã thôi thúc trong em rất nhiều. Em thật hứa sẽ học thật giỏi để thực hiện được ước mơ của mình, là một người thành công giống như chú Lê Vũ Hoàng vậy.

-------------------HẾT---------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-cau-chuyen-ma-em-da-duoc-nghe-duoc-doc-ve-nhung-uoc-mo-dep-65589n.aspx
Bên cạnh đó, các em đọc thêm những bài văn hay như Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí, Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em, Viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ, Viết thư kể về ước mơ trở thành nhà thám hiểm để có thêm kinh nghiệm học văn và làm văn nhé. Chúc các em học tốt!

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em
Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về tính trung thực
Kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực
Kể một câu chuyện em đã được nghe hay được đọc nói về quan hệ giữa con người và thiên nhiên
Viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe
Từ khoá liên quan:

ke mot cau chuyen ma em da duoc nghe duoc doc ve nhung uoc mo dep

, tap lam van lop 4 ke chuyen ve nhung uoc mo dep, ke mot cau chuyen ma em da duoc nghe duoc doc ve nhung uoc mo dep hoac nhung uoc mo vien vong phi li,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

  Bài văn lớp 9 đề số 2

  Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày là đề bài tập làm văn trong bài viết văn mẫu lớp 9 số 2 văn tự sự kể về một giấc mơ của chính các em học sinh khi được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày. Các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất dưới đây để tìm hiểu cách viết cũng như có thêm nhiều ý tưởng hay để hoàn thành bài tập làm văn số 2 của mình.

Tin Mới

 • Tả con chuồn chuồn

  Chuồn chuồn là một con vật quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ mỗi người. Bài văn Tả con chuồn chuồn dưới đây sẽ đưa các em trở về với tuổi thơ cùng những hồi ức tươi đẹp.

 • Tả cái bàn học ở nhà của em

  Là học sinh, ai cũng có một chiếc bàn để học tập. Mỗi chiếc bàn có thể giống nhau về hình dáng nhưng lại được trang trí hay làm đẹp theo sở thích riêng của các bạn học sinh. Hoàn thiện bài Tả cái bàn học ở nhà của em để giới thiệu về đặc điểm cũng như tình cảm của em với chiếc bàn học ở nhà của em đến các bạn nhé.

 • Tả chiếc đồng hồ đeo tay

  Đồng hồ đeo tay vừa là một vật dụng hữu ích, cần thiết, lại vừa là món đồ trang sức. Bài văn Tả chiếc đồng hồ đeo tay sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về chiếc đồng hồ đeo tay, qua đó có thêm những gợi ý hay cho bài văn miêu tả của mình.

 • Cách nhập Code Tân OMG3Q VNG

  Vào lúc 10h sáng ngày 27/4/2021, nhà phát hành VNG đang triển khai rất nhiều hoạt động cùng với các sự kiện nhận Code Tân OMG3Q khủng, giúp game thủ nhận nhiều phần quà siêu HOT và nâng cao chất lượng trải nghiệm sản phẩm, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận cũng như nhập Code Tân OMG3Q miễn phí nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá