Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Các em đã từng có những ước mơ viển vông, phi lý hay chưa? Nếu các em chưa từng nghĩ đến ước mơ như thế hãy cùng khám phá qua các bài văn mẫu Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí dưới đây để biết thêm những ước mơ viển vông nhưng cũng thật đẹp của các bạn nhỏ.

Đề bài: Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý chi tiết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

ke mot cau chuyen ma em da duoc nghe duoc doc ve nhung uoc mo vien vong phi li

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí


I. Dàn ý Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí (Chuẩn)

1. Mở bài:
Giới thiệu khái quát về một ước mơ viển vông, phi lí mà em đã được nghe, được đọc (Đó là ước mơ gì? Của ai?)

2. Thân bài:

* Ước mơ đó nói về vấn đề gì?
- Ước mơ thế giới không còn chiến tranh
- Ước mơ mọi người không còn bệnh tật, đau ốm, ung thư

* Tính phi lí, viển vông của ước mơ đó
- Khó hoặc không thể thực thi vì hoàn cảnh thực tế của xã hội
- Đi quá giới hạn của con người
- Mang tính trừu tượng, không thực tế

* Theo em vì sao mọi người lại hình thành ước mơ viển vông, phi lí như thế?
- Ẩn chứa những suy nghĩ bộc phá, sáng tạo, táo bạo

3. Kết bài:

Nêu cảm nhận của em về những ước mơ đó


II. Bài văn mẫu Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí


1. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí, mẫu số 1 (Chuẩn)

Trong một cuộc nói chuyện vui giữa em và các bạn, chúng em kể về những ước mơ của nhau. Trong khi các bạn đều có ước mơ như làm bác sĩ, được đi máy bay hay trở thành ca sĩ thì bạn Nam lại có ước mơ viển vông là con người không còn bị đau ốm, bệnh tật.

Khi nói về ước mơ của mình, Nam có vẻ mặt rất trầm tư, bạn nói với vẻ rất kỳ vọng nhưng cũng ẩn chứa nỗi buồn. Khi bạn nói "Ước mơ của tớ là con người không còn bị đau ốm, bệnh tật nữa" thì chúng em im lặng một lúc rồi cùng bật cười. Làm sao ước mơ đó có thể xảy ra được chứ, thật là viển vông phi lí. Con người chúng ta chỉ là một loài nhỏ bé trong môi trường tự nhiên, chúng ta chung sống cùng tự nhiên đa dạng và bí ẩn.

Chúng ta có thể bảo vệ mình nhưng chỉ trong giới hạn và khả năng nhất định. Bệnh tật là điều không ai muốn nhưng cũng phải chấp nhận tìm cách chữa trị hoặc chung sống. Bởi vì bà nội của Nam đang mắc căn bệnh ung thư, rất khó chữa và lại thường xuyên đau đớn, chính vì thế Nam mới có ước mơ như vậy. Suy cho cùng ước mơ của Nam có vẻ viển vông nhưng lại mang ý nghĩa tốt đẹp biết bao. Nếu không còn bệnh tật thì con người sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc, không phải chịu sự hoành hành đau đớn của mọi loại bệnh tật.

Em rất ngưỡng mộ Nam vì tình yêu đối với bà và sự nhân ái khi ước mơ cho tất cả mọi người. Thay vì ước mơ nhỏ cho chính mình thì bạn lại chọn ước mơ lớn hơn, vĩ đại hơn.


2. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí, mẫu số 2 (Chuẩn)

Em đã từng được nghe rất nhiều những ước mơ trong cuộc đời, có những ước mơ thật cao cả, có những ước mơ thật gần gũi, giản dị. Trong số những ước mơ đó, em luôn đau đáu suy nghĩ về ước mơ của ông nội em, đó là ước mơ về một thế giới hòa bình không còn chiến tranh.

Buổi tối hôm đó, khi em đang cùng ngồi xem thời sự với ông. Khi nghe đến tin chiến tranh ở các nước Trung Đông, nào là ném bom trường học, ám sát tổng thống và thảm sát người dân vô tội. Ông nội em với ánh mắt buồn rầu rĩ nói với em "Ông chỉ có một ước mơ trong cuộc đời này, đó là một thế giới hòa bình không còn chiến tranh". Em nghe ước mơ của ông, ban đầu em nghĩ đó là điều sẽ có thể thành hiện thực trong tương lai. Thế nhưng đối với một người đã từng tham gia chiến tranh, trải qua những đau thương mất mát của chiến tranh như ông nội em thì hòa bình cho toàn thế giới là một điều viển vông, xa vời.

Việt Nam ta đã sống trong hòa bình rất nhiều năm nhưng trên thế giới ở khắp nơi vẫn có chiến tranh, xâm lược và ganh đua nhau trang bị vũ khí. Em nhìn những bạn nhỏ bơ vơ giữa đống hoang tàn nhà cửa do bị đánh bom em không thể cầm được nước mắt. Điều quý giá nhất nhưng cũng đơn giản nhất để con người có thể được sống hạnh phúc là hòa bình lại thật khó khăn.

Mặc dù là một ước mơ viển vông nhưng em hy vọng vào một ngày không xa nào đó, mọi ý tưởng chiến tranh trên thế giới sẽ giống như ngọn lửa bị nguồn nước nhân ái dập tắt.


3. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí, mẫu số 3 (Chuẩn)

Em đã từng đọc một cuốn sách rất hay, mặc dù không còn nhớ tên của cuốn sách đó nhưng em vẫn luôn nhớ về ước mơ được viết trong cuốn sách đó. Có thể mọi người sẽ không tin nhưng ước mơ đó nói về việc mong muốn không còn nạn đói trên thế giới.

Trong khi mọi người có thể đọc được bài viết này thì chắc hẳn là những người có cơm ăn áo mặc đầy đủ, tuy nhiên không phải ai cũng được may mắn như chúng ta. Cuốn sách em đọc có nói về nạn đói ở Châu Phi, Mỹ Latinh và nhiều nơi khác trên thế giới. Ở đó là những khí hậu khắc nghiệt, lương thực nghèo nàn lại thêm chiến tranh. Mọi người ở nơi đó luôn trong tình trạng đói kém, không có gì để ăn thậm chí phải ăn đất. Trẻ em ở nơi đó trông thật đáng thương, gầy gò và thiếu sức sống. Bản thân chúng ta nhịn ăn một bữa đã thấy rất khó chịu nhưng đối với họ có cái để ăn đã là may mắn. Ước mơ của một tình nguyện viên đã đặt chân đến nơi có nạn đói ở Châu Phi đã khiến em phải suy nghĩ về chính mình. Bản thân được ăn uống đầy đủ lại bỏ thừa và lãng phí thức ăn.

Tuy chúng ta thật khó để nghĩ đến ước mơ viển vông đó trở thành hiện thực nhưng chúng ta có thể chung tay thực hiện nó bằng cách không lãng phí đồ ăn, bảo vệ môi trường và giúp đỡ người nghèo xung quanh.

------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-cau-chuyen-ma-em-da-duoc-nghe-duoc-doc-ve-nhung-uoc-mo-vien-vong-phi-li-65590n.aspx
Các câu chuyện về những ước mơ sẽ rất phong phú và đa dạng, các em có thể vận dụng chính câu chuyện của mình, của mọi người trong gia đình. Dưới đây có thêm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu về các bài văn kể chuyện ước mơ. Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp, Kể lại chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ của em, Viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe, Viết thư kể về ước mơ làm phi công.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về tính trung thực
Viết thư kể về ước mơ làm phi công
Kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực
Kể một câu chuyện em đã được nghe hay được đọc nói về quan hệ giữa con người và thiên nhiên
Kể lại một câu chuyện làm em cảm động
Từ khoá liên quan:

ke mot cau chuyen ma em da duoc nghe duoc doc ve nhung uoc mo vien vong phi li

, tap lam van lop 4 ke chuyen ve nhung uoc mo vien vong phi li, hay ke mot cau chuyen ma em da duoc nghe duoc doc ve nhung uoc mo dep hoac nhung uoc mo vien vong phi li,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

  Bài văn lớp 9 đề số 2

  Kể về một giấc mơ trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày là đề bài tập làm văn trong bài viết văn mẫu lớp 9 số 2 văn tự sự kể về một giấc mơ của chính các em học sinh khi được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày. Các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất dưới đây để tìm hiểu cách viết cũng như có thêm nhiều ý tưởng hay để hoàn thành bài tập làm văn số 2 của mình.

Tin Mới

 • Tả con chuồn chuồn

  Chuồn chuồn là một con vật quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ mỗi người. Bài văn Tả con chuồn chuồn dưới đây sẽ đưa các em trở về với tuổi thơ cùng những hồi ức tươi đẹp.

 • Tả cái bàn học ở nhà của em

  Là học sinh, ai cũng có một chiếc bàn để học tập. Mỗi chiếc bàn có thể giống nhau về hình dáng nhưng lại được trang trí hay làm đẹp theo sở thích riêng của các bạn học sinh. Hoàn thiện bài Tả cái bàn học ở nhà của em để giới thiệu về đặc điểm cũng như tình cảm của em với chiếc bàn học ở nhà của em đến các bạn nhé.

 • Tả chiếc đồng hồ đeo tay

  Đồng hồ đeo tay vừa là một vật dụng hữu ích, cần thiết, lại vừa là món đồ trang sức. Bài văn Tả chiếc đồng hồ đeo tay sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về chiếc đồng hồ đeo tay, qua đó có thêm những gợi ý hay cho bài văn miêu tả của mình.

 • Cách tải và cài Minecraft Java Edition bản mới nhất

  Cách cài Minecraft Java Edition giúp người chơi có thể cài thêm các mod, thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng sinh tồn với thế giới mở trong game. Nếu chưa biết cách cài Minecraft Java Edition trên PC như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá