Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

Các bạn kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki để thuật lại một cách chân thực hành trình đầy gian khổ và quá trình nỗ lực hết sức mình trong việc nghiên cứu, thiết kế phương tiện bay để khám phá các vì sao mà bạn đã trải qua.

Đề bài: Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

 

 

ke lai truyen nguoi tim duong len cac vi sao bang loi cua xi on cop xki

Bài văn mẫu Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

 

Bài mẫu: Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

Từ nhỏ, tôi đã mơ ước được bay lên bầu trời. Có lần, tôi dại dột nhảy qua cửa sổ để bay theo những cánh chim. Kết quả, tôi bị ngã gãy chân. Nhưng rủi ro lại làm nảy ra trong đầu óc non nớt của tôi một câu hỏi: "Vì sao quả bóng không có cánh mà vẫn bay được?".

Để tìm bằng được điều bí mật đó, tôi đọc không biết bao nhiêu là sách. Nghĩ ra điều gì, tôi lại loay hoay làm thí nghiệm, có khí đến hàng trăm lần.

Có người bạn hỏi:

- Cậu làm thế nào mà mua được nhiều sách vở và dụng cụ thí nghiệm như thế ?

Tôi cười:

- Có gì đâu, mình chỉ tiết kiệm thôi!

Đúng là quanh năm, tôi chỉ ăn bánh mì suông và uống nước lọc. Qua nhiều lần thí nghiệm, tôi đã tìm ra cách chế tạo khí cầu bay bằng kim loại. Sa hoàng chưa tin nên không ủng hộ. Không nản chí, tôi tiếp tục đi sâu vào lí thuyết bay trong không gian. Được gợi ý từ chiếc pháo thăng thiên, sau này tôi đã thiết kế thành công tên lửa nhiều tầng, biến nó thành phương tiện để bay tới các vì sao.

Hơn bốn mươi năm khổ công nghiên cứu, tìm tòi, tôi đã thực hiện được điều tôi hằng suy nghĩ: "Các vì sao không phải để tôn thờ mà để chinh phục".

Trên đây là phần Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Người tìm đường lên các vì sao, nghe viết và cùng với phần Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao để học tốt tiếng Việt lớp 4 hơn.

Ngoài ra, Tập làm văn: Luyện tập miêu tả đồ vật, tuần 15 là một bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 4 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tới với phần Soạn bài Tuổi ngựa, tập đọc để nắm vững những kiến thức Tiếng Việt lớp 4 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-truyen-nguoi-tim-duong-len-cac-vi-sao-bang-loi-cua-xi-on-cop-xki-40680n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình
Kể lại truyện cổ tích Sọ dừa bằng lời văn của em
Kể lại một truyện cổ tích bằng lời văn của em
Kể lại truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em
Kể lại câu chuyện Búp bê của ai bằng lời kể của búp bê
Từ khoá liên quan:

Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em

    Bài văn kể lại truyện Em bé thông minh bằng lời văn của em hay nhất

    Văn kể chuyện là một trong những dạng đề rất phổ biến của chương trình Ngữ văn lớp 6. Để luyện tập thêm về cách làm bài, Taimienphi.vn mời em tham khảo các mẫu Bài văn kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em d ...

Tin Mới