Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao

Bài tập đọc Người tìm đường lên các vì sao ca ngợi nhà khoa học với nỗ lực phi thường, sự kiên trì đã chế tạo ra tên lửa góp phần quan trọng vào việc khám phá và chính phục vũ trụ, vậy cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao là gì, cùng viết bài văn để nêu lên cảm nhận của bản thân về nội dung tác phẩm nhé.

Đề bài: Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao

 

 

cam nghi cua em sau khi doc bai nguoi tim duong len cac vi sao

Bài văn mẫu Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao

 

Bài mẫu: Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao

Bước sang thế kỉ XXI, ngành du hành vũ trụ, công cuộc thám hiểm mặt trăng, sao hỏa, vươn tới các vì sao... đã thu được nhiều thành tựu vô cùng kì diệu. Trong số những nhà khoa học vĩ đại được khắc tên vào "tượng đài vũ trụ", nhân loại sẽ không bao giờ quên Xi-ôn-cốp-xki, nhà khoa học vĩ đại đầu thế kỉ XX.

Đọc bài "Người tìm đường lên các vì sao", tuổi trẻ chúng ta kính cẩn nghiêng mình và vô cùng ngưỡng mộ con người xuất chúng ấy.

Sống phải có ước mơ. Ước mơ của Xi-ôn-cốp-xki thật vô cùng kì diệu. Ngay từ thuở nhỏ ông đã mơ ước bay lên bầu trời. Nhìn cánh chim bay, chú bé Xi-ôn-cốp-xki cũng "bay lên", cậu đã bị gãy chân. Nhưng mọi thành công đều có giá, thất bại là mẹ thành công. Chim bay được là nhờ đôi cánh, nhưng tại sao quả bóng không có cánh vẫn bay được? Câu hỏi ấy đã nung nấu Xi-ôn-côp-xki suốt bao đêm ngày năm tháng?

Mọi con đường đều khó khăn gian khổ. Con đường khoa học, con đường vươn tới các vì sao của người Nga vĩ đại này đã trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ. Phải kiên trì học tập, phải đọc và nghiên cứu hàng núi sách (sách khoa học, kĩ thuật), phải mua sắm nhiều thiết bị dụng cụ làm thí nghiệm. Các điều kiện ấy phải có tiền. Với Xi-ôn-côp-xki chỉ có một cách là tiết kiệm, là ăn mì đen uống nước lọc, mới cổ thể dành dụm được từng rúp, từng cô-pếch để mua sách, mua thiết bị dụng cụ. Người không có chí lớn không thể sống được như thế!

Các tài liệu, sách vở viết về Xi-ôn-côp-xki đều cho biết ông miệt mài đọc sách thâu đêm, hì hục làm thí nghiệm, có khi đến hàng trăm lần, không có lò sưởi giữa mùa đông băng giá lạnh lẽo. Sự khổ công rèn luyện đã làm cho tài năng ông ngày càng nở rộ. Ông đã chế ra khí cầu bay bằng kim loại, ông đi sâu vào lí thuyết bay trong không gian, ông đã thiết kế thành công tên lửa nhiều tầng - một phương tiện bay tới các vì sao.

Sau hơn 40 năm khổ công nghiên cứu tìm tòi, ước mơ được bay lên bầu trời thời thơ ấu của Xi-ôn-cốp-xki được thực hiện. Ông đứng trên đỉnh cao vinh quang, trở thành cha đẻ tên lửa nhiều tầng.

Nhà khoa học Nga vĩ đại này đã để lại cho chúng ta bao bài học quý báu: sống phải có mơ ước và phải tìm cách thực hiện ước mơ; sống phải có chí lớn, biết tự học và nghiên cứu để phát triển tài năng sáng tạo.

Hình ảnh Xi-ôn-cốp-xki trong bài "Người tìm đường lên các vì sao" đã để lại một ấn tượng tuyệt đẹp trong tâm hồn tuổi thơ chúng ta. Câu nói của Xi-ôn-cốp-xki: "Các vì sao không phải để tôn thờ mà để chinh phục" - là một tư tưởng vĩ đại.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao là một nội dung, bài học hay trong SGK Tiếng Việt lớp 4. Để củng cố kiến thức cho phần học này, các em tham khảo Soạn bài Người tìm đường lên các vì sao, tập đọc cùng với phần Soạn bài Người tìm đường lên các vì sao, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 4 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nghi-cua-em-sau-khi-doc-bai-nguoi-tim-duong-len-cac-vi-sao-40679n.aspx
 

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ
Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh
Soạn bài Chính tả (Nghe-viết): Người tìm đường lên các vì sao, Tiếng Việt lớp 4
Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki
Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc đoạn văn Vượt thác
Từ khoá liên quan:

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cảm nghĩ của em về người bạn thân

    Bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc hay nhất

    Vì sao em và bạn trở nên thân thiết? Điều em ấn tượng nhất với bạn thân mình là gì? Em hãy nêu lên cảm nghĩ của em về người bạn thân bằng một bài viết nhé. Dưới đây là một số mẫu của Taimienphi.vn mà em có thể tham khảo ...

Tin Mới