Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ

Bài tập đọc Con sẻ là câu chuyện tương đối hay và xúc động ca ngợi tình mẫu tử , vậy cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ là gì, em hãy viết bài văn ngắn để chia sẻ cảm xúc và đánh giá của bản thân về các nhân vật và nội dung trong câu chuyện nhé.

Đề bài: Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ

cam nghi cua em sau khi hoc bai con se

Bài văn mẫu Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ

 

Bài mẫu: Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ

"Con sẻ" là một trang văn độc đáo, thấm đượm tình cảm nhân đạo của nhà văn Nga Tuốc-ghê-nhép. Hình ảnh con sẻ già không sợ hi sinh, lăn xả vào để cứu con thơ đã để lại trong lòng ta bao xúc động và cảm phục.

Một tình huống thương tâm xảy ra đối với hai mẹ con nhà sẻ. Chim non gặp tai nạn rơi từ tổ xuống đất. Tai họa đang đe dọa sẻ non. Một con chó đã đánh hơi thấy, bắt đầu bò, chậm rãi lại gần với cái mõm há rộng đầy răng. Con chó sắp vồ; sẻ non sẽ là cái mồi của nó.

Lại một tình huống đầy kịch tính bất ngờ xảy ra. Thấy tính mạng sẻ non bị đe dọa, sẻ già vội lao xuống cứu con. Hành động của nó vừa nhanh vừa dũng mãnh, từ trên cây cao gần đó, con sẻ già có bộ ức đen nhánh "lao xuống như một hòn đá rơi trước mõm con chó". Lông nó "dựng ngược". Nó kêu "rít lên tuyệt vọng và thảm thiết". Tiếng kêu ấy thể hiện nỗi đau đớn vô hạn khi chim mẹ cảm thấy khó mà cứu được đứa con thơ bé bỏng của mình! Sẻ mẹ vô cùng dũng cảm, sẵn sàng hi sinh, lao vào cứu con. Trước mắt nó là con chó "như một con quỷ khổng lồ", nhưng sẻ già vẫn "lao đến cứu con, lấy thân mình phủ kín sẻ con". Đôi cánh của sẻ già khác nào một tấm áo giáp vĩ đại! Dưới đôi cánh của mẹ hiền chở che là một đứa con non nớt yếu đuối "mép vàng óng, trên đầu có một nhúm lông tơ". Tiếng kêu của chim mẹ tuy "yếu ớt nhưng hung dữ và khản đặc". Nó hung dữ liều chết để bảo vệ con thơ. Nó kêu khản đặc vì kêu nhiều, lo lắng và tuyệt vọng. Con sẻ già bé nhỏ đáng thương, "nó sẽ hi sinh", nó chấp nhận mọi hi sinh, tất cả vì con. Vì thế với "một sức mạnh lớn hơn ý muốn của nó vẫn cuốn nó xuống đất". Nó đã làm cho con chó phải "dừng lại và lùi..." Tinh thần dũng cảm và sự xả thân của con sẻ già tạo nên một sức mạnh phi thường ghê gớm đã làm cho tác giả vô cùng xúc động "lòng đầy thán phục".

Con chim bé nhỏ ấy đã gợi lên trong lòng ta bao mến thương ngưỡng mộ về tình mẫu tử thiết tha, về đức hi sinh to lớn của người mẹ hiền đối với con thơ. Ta cử bâng khuâng tự hỏi: "Sao loài chim muông cầm thú lại có lòng dũng cảm, sự hi sinh và tình yêu lớn lao như vậy?".

Trước hành động chấp nhận hi sinh để cứu con của sẻ già, Tuốc-ghê-nhép viết một cách chân thực, chân thành: Tôi kính cẩn nghiêng mình trước con chim sẻ bé bỏng dũng cảm kia, trước tình yêu của nó". Và đó cũng là cảm nghĩ của tuổi thơ chúng ta khi đọc truyện "Con sẻ" này.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây phượng, cây hoa mai hoặc cây dừa và cùng với phần Viết tin về hoạt động của chi đội hay trường em rồi tóm tắt bằng hai câu để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nghi-cua-em-sau-khi-hoc-bai-con-se-41367n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Tuổi Ngựa của Xuân Quỳnh
Phát biểu cảm nghĩ về truyện Con Rồng, cháu Tiên
Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em
Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh
Cảm nghĩ về bài thơ Hứng trở về
Từ khoá liên quan:

Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em

    Bài văn mẫu lớp 7 về mẹ

    Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em là đề bài tập làm văn trong tài liệu bài văn mẫu lớp 7, được rất nhiều các em học sinh quan tâm tìm hiểu. Để làm tốt bài tập làm văn biểu cảm về mẹ, nêu cảm nghĩ về mẹ của em các bạn học sinh lớp 7 có thể tham khảo các bài văn mẫu lớp 7 hay nhất nêu cảm nghĩ về người mẹ được Taimienphi.vn sưu tầm và đăng tải dưới đây, giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá