Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh

Chắc hẳn các em rất vui thích khi ngắm nhìn những cánh diều đủ màu sắc, hình dáng bay lượn trên bầu trời, đó cũng là cảm xúc hồn nhiên mà Tạ Duy Anh gửi gắm trong bài văn của mình, vậy em cùng nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ để chia sẻ những cảm xúc của mình khi sống lại những kỉ niệm tuổi thơ qua những trang văn này.

Đề bài: Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh

cam nghi cua em sau khi doc bai canh dieu tuoi tho cua ta duy anh

Bài văn mẫu Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh

 

Bài mẫu: Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh

Tạ Duy Anh đã có một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng và bay bổng, như anh đã thổ lộ: "Tuổi thơ của tôi được nâng lên từ những cánh diều". Cánh diều của trò chơi, cánh diều của mơ ước bay cao bay xa.

Kỉ niệm đẹp tuổi thơ không bao giờ có thể phai mờ theo năm tháng. Làm sao quên được những buổi chiều, những đêm trăng tuyệt vời của những ngày xưa thân ái ấy. Cảnh "hò hét nhau thả diều thi" của lũ trẻ mục đồng trên bãi những buổi chiều quê. Cảnh lũ trẻ "vui sướng đến phát dại nhìn lên bầu trời" ngắm những cánh diều của mình và của bạn bè "mềm mại như cánh bướm", rồi say sưa lắng nghe tiếng sáo diều "vi vu trầm bổng". Với Tạ Duy Anh thì tiếng sáo diều của các bạn trẻ mục đồng là khúc nhạc của đồng quê, đó là "sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè...", là "sáo lông ngỗng vi vu trầm bổng". Tiếng sáo diều như "nâng lên" bay bổng những tâm hồn nhiều mơ ước của tuổi thơ, tưởng "như gọi thấp xuống những vì sao sớm".

Bãi thả diều ban đêm lại càng "huyền ảo hơn". Bầu trời quê mênh mông không một gợn mây trở thành "bầu trời tự do" cho những cánh diều bay, cánh diều "trôi trên dải Ngân Hà", làm cho bầu trời bao la hơn, xanh biếc hơn, "đẹp như một tấm thảm nhung khổng lồ". Khát vọng tuổi thơ dào dạt dâng lên, "cháy mãi" trong tâm hồn tuổi thơ lũ trẻ mục đồng. Có thú vui nào say mê hơn cái thú nằm trên bãi cỏ "ngửa cổ" theo dõi những cánh diều "mềm mại như cánh bướm", bay lượn giữa "bầu trời tự do", lắng tai nghe tiếng sáo diều vi vu trầm bổng? Tạ Duy Anh cùng những đứa bạn nhỏ mục đồng vô cùng say mê "chờ đợi một nàng tiên áo xanh bay xuống từ trời". Cánh diều tuổi thơ cũng là cánh diều cổ tích của miền thơ ấu. Tiếng cầu xin của lũ trẻ mục đồng "tha thiết" vang lên: "Bay lên diều ơi! Bay đi!". Cánh diều càng bay cao, bay xa, tiếng sáo diều càng vi vu ngân vang, Tạ Duy Anh càng xúc động bồi hồi cảm thấy nỗi khát khao cháy bỏng tâm hồn mình đã "bay đi" cùng "cánh diều tuổi ngọc ngà"...

Chơi diều, thả diều là một trò chơi dân gian có đã lâu đời. Một trò chơi vô cùng hấp dẫn và say mê của tuổi thơ. Cánh diều tuổi thơ đã mang theo bao ước mơ đẹp, làm cháy lên bao khát vọng tuổi ngọc ngà. Bài "Cánh diều tuổi thơ" là một trang văn đẹp của Tạ Duy Anh, trang văn nhiều thơ mộng, thi vị.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh. Để có thể trả lời tốt các câu hỏi cho bài tập này, các em tìm hiểu Soạn bài Cánh diều tuổi thơ, tập đọc và cùng với phần Soạn bài Cánh diều tuổi thơ, nghe viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nghi-cua-em-sau-khi-doc-bai-canh-dieu-tuoi-tho-cua-ta-duy-anh-40689n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy
Thuyết minh về cách làm diều giấy
Soạn bài Cánh diều tuổi thơ, nghe viết
Ánh trăng của Nguyễn Duy gợi cho em những cảm nghĩ gì?
Cảm nghĩ của em sau khi đọc hai bài thơ của Bác Hồ: "Ngắm trăng" và "Sáu mươi tuổi"
Từ khoá liên quan:

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em

    Bài văn mẫu lớp 7 về mẹ

    Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em là đề bài tập làm văn trong tài liệu bài văn mẫu lớp 7, được rất nhiều các em học sinh quan tâm tìm hiểu. Để làm tốt bài tập làm văn biểu cảm về mẹ, nêu cảm nghĩ về mẹ của em các bạn học sinh lớp 7 có thể tham khảo các bài văn mẫu lớp 7 hay nhất nêu cảm nghĩ về người mẹ được Taimienphi.vn sưu tầm và đăng tải dưới đây, giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài tập làm văn của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá