Kaspersky vô tình tải xuống công cụ hack của NSA

Kaspersky Lab cho biết phần mềm diệt virus của họ vô tình tải xuống công hack bí mật của NSA vào năm 2014, nhưng công cụ này đã được xóa sổ ngay sau khi dữ liệu được phân loại. Hiện công ty bảo mật Nga đang phải chống lại các cáo buộc phần mềm diệt virus của hãng này hỗ trợ các gián điệp Nga đánh cắp các tập tin mật của Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Công ty bảo mật Nga Kaspersky Lab đang phải chống lại các cáo buộc phần mềm diệt virus của hãng này hỗ trợ các gián điệp Nga đánh cắp các tập tin mật của Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ, phía Kaspersky Lab cho biết phần mềm diệt virus của họ chỉ tải về các file tấn công bí mật nhưng bị cho là phần mềm độc hại sau khi máy tính nhà thầu của NSA bị nhiễm.

kaspersky vo tinh tai xuong cong cu hack cua nsa

Kaspersky vô tình tải xuống công cụ hack của NSA

CEO của Kaspersky, ông Eugene cho biết công ty đã xóa các file này khỏi hệ thống. Ngoài ra phía công ty bảo mật Nga cũng cho biết thêm: “Kaspersky Lab chưa bao giờ phát hiện bất kỳ tài liệu độc hại nào trong các sản phẩm của họ dựa trên các từ khóa như “bí mật” và “phân loại””.

Vào năm 2014, Kaspersky điều tra một nhóm hacker có tên gọi là Equation, mà các chuyên gia tin rằng đây là NSA. Shadow Brokers, nhóm hacker đánh cắp được hàng loạt công cụ hack từ nhóm Equation Group - đơn vị tấn công mạng có liên hệ với NSA.

Trong cuộc điều tra nhóm Equation Group, phần mềm diệt virus của Kaspersky phát hiện một số mã độc được đính kèm trong 7 Zip trên một máy tính ở Mỹ. Sau đó mã độc này được tải lên Kaspersky Lab để phân tích, và phát hiện chứa một loạt các công cụ hack.

Theo Kaspersky Lab, tại thời điểm người dùng tải xuống và cài đặt phần mềm lậu có chứa một phần mã độc có tên gọi là “Backdoor.Win32.Mokes.hvl”. Phần mềm của Kaspersky đánh dấu nó là phần mềm độc hại. Tuy nhiên để phần mềm lậu này có thể chạy được, người dùng đã vô hiệu hóa phần mềm diệt virus của Kaspersky, và sau đó bị nhiễm backdoor mà Kaspersky Lab cho rằng nó cho phép hacker điều khiển hệ thống từ xa.

Kaspersky Lab không chắc chắn khoảng thời gian máy tính bị nhiễm backdoor. Tuy nhiên phần mềm của hãng phát hiện sự hiện của backdoor trên máy tính người dùng lần đầu tiên là vào hôm 4/10/2014, và lần cuối cùng là vào ngày 17/11 cùng năm đó.

Nhiều cáo buộc chống lại Kaspersky trên các phương tiện truyền thông chủ yếu dẫn lại từ nguồn vô danh. Tuy nhiên, Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ (US Department of Homeland Security) đã buộc các cơ quan liên bang ngừng sử dụng phần mềm diệt virus của Kaspersky. Các nhà bán lẻ như Best Buy cũng đã gỡ bỏ các sản phẩm của Kaspersky Lab ra khỏi các kệ hàng. Mặc dù nằm trong top những phần mềm diệt virus 2017 tốt nhất nhưng với sự cố Kaspersky vô tình tải xuống công cụ hack của NSA này có thể khiến cho những phần mềm diệt virus của hãng này tụt giảm uy tín nghiêm trọng.

Bạn có thể tải các phiên bản của Kaspersky  tại đây:

https://thuthuat.taimienphi.vn/kaspersky-vo-tinh-tai-xuong-cong-cu-hack-cua-nsa-28967n.aspx
- Download Kaspersky Internet Antivirus
- Download Kaspersky Antivirus
- Download Kaspersky Free
- Download Kaspersky Total Security
 

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Liệu có công cụ hack kim cương Free Fire nào "thực thụ"?
Cách dừng, tắt Kaspersky, chế độ Pause Protection
Cách lấy lại bản quyền Kaspersky khi bị mất
Tải ngay Kaspersky Free! Lần đầu tiên Kaspersky có bản miễn phí
Gỡ bỏ Certified Toolbar, Ilivid Searchnu... khỏi trình duyệt
Từ khoá liên quan:

Kaspersk

, công cụ hack của NSA, Kaspersky vô tình tải xuống công cụ hack của NSA,

SOFT LIÊN QUAN
  • NSA Cyber Weapons Defense Tool

    Kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính

    NSA Cyber Weapons Defense Tool là chương trình miễn phí được sử dụng để kiểm tra khả năng bảo mật của máy tính khỏi các lỗ hổng bảo mật liên quan đến các công cụ hack bị rò rỉ của NSA. Chương trình theo dõi các bản vá đư ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá