Java - Điều khiển lặp

Trong các phần trước Taimienphi.vn đã giới thiệu qua cho bạn các thông tin cơ bản về Java, các cú pháp cơ bản, lớp và đối tượng trong Java. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Java - điều khiển lặp trong Java.

Giả sử trong trường hợp nào đó mà bạn cần thực thi khối mã nhiều lần. Về cơ bản các câu lệnh được thực thi theo tuần tự: lệnh đầu tiên trong hàm 1 sẽ được thực thi đầu tiên, sau đó đến lệnh thứ 2, và tiếp tục đến các lệnh khác.

java dieu khien lap

Java - Điều khiển lặp

Ngôn ngữ lập trình Java cung cấp các cấu trúc điều khiển lặp cho phép thực thi các đường dẫn phức tạp hơn.

Lệnh điều khiển lặp cho phép người dùng thực thi một hoặc nhiều lệnh cùng một lúc. Dưới đây là cấu trúc chung của một lệnh lặp trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình:

java dieu khien lap 2

Ngôn ngữ lập trình Java cung cấp các vòng lặp dưới đây để xử lý các yêu cầu lặp:

java dieu khien lap 3

Lệnh điều khiển lặp trong Java

Lệnh điều khiển vòng lặp trong Java cho phép thay đổi dừng hoặc tiếp tục thực thi các vòng lặp đó. Khi thực thi dừng ở một phạm vi nào đó, tất cả các đối tượng được tạo ra trong phạm vi đó sẽ bị hủy.

Java hỗ trợ các lệnh điều khiển lặp. Dưới đây là bảng danh sách các lệnh được sử dụng để điều khiển vòng lặp mà Java hỗ trợ:

java dieu khien lap 4

Điều khiển lặp Enhanced for trong Java

Trên Java 5 được bổ sung thêm lệnh Java điều khiển lặp Enhanced for. Điều khiển lặp này chủ yếu được sử dụng với mảng trong Java.

Cú pháp

Dưới đây là cú pháp của điều khiển lặp Enhanced for trong Java:

for(declaration : expression) {

// Statements

}

Trong đó:

- Declaration: Khai báo biến mới trong block mới, kiểu tương thích với các phần tử của mảng mà bạn đang truy cập. Biến có sẵn trong block và giá trị của nó giống với phần tử mảng hiện tại.

- Expression: Đánh giá mảng mà bạn cần cho vòng lặp. Các biểu thức có thể là một biến mảng hoặc phương thức gọi trả về một mảng.

Ví dụ

Dưới đây là ví dụ về lệnh Java điều khiển lặp Enhanced for:

java dieu khien lap 5

Trong ví dụ trên trả về kết quả đầu ra là:

10, 20, 30, 40, 50,

James, Larry, Tom, Lacy,

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về Java - điều khiển lặp trong Java. Ngoài các lệnh, còn có các kiểu dữ liệu cơ bản trong Java. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/java-dieu-khien-lap-32504n.aspx
Bên cạnh đó, biết cách sử dụng điều kiện IF Else trong Java cũng giúp các bạn giải quyết rất nhiều bài toán, nếu chưa năm rõ, bạn tham khảo cách sử dụng điều kiện IF Else trong Java tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cơ bản về Ngôn ngữ Java
Lớp Character và lớp String trong Java
Tải game java 320x240 cho điện thoại miễn phí
Thiết lập môi trường lập trình Java
Ngày tháng (Date & Time) trong Java
Từ khoá liên quan:

Điều khiển lặp

, điều khiển lặp trong Java, điều khiển lặp Java ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Java Launcher

    thiết kế,tạo chương trình, viết chương trình

    Java Launcher là một môi trường để người dùng có thể dễ dàng chạy được các ứng dụng, chương trình java trên máy tính chạy các hệ điều hành khác nhau. Chương trình hỗ trợ người dùng thiết kế,tạo chương trình, viết chương ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá