iPhone bị mất âm thanh

Chuyện iPhone bị mất âm thanh không phải là hiếm gặp vì trong quá trình sử dụng có rất nhiều thứ ngoài ý muốn xảy ra. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp lại cho bạn cách cách sửa lỗi khi iPhone bị mất âm thanh.

iPhone hay hệ điều hành của nó cũng không là thứ quá hoàn hảo, việc có càng nhiều người sử dụng sẽ phải sinh ra càng nhiều lỗi và để sửa hết được các lỗi này bạn phải mất rất nhiều thời gian. Có những lỗi chúng ta có thể sửa triệt để như lỗi iPhone bị sập nguồn nhưng có những lỗi không thể sửa được hoàn toàn như iPhone bị mất âm thanh vì rất nhiều lý do. Nếu như lỗi iPhone sập nguồn đến từ phần cứng, chỉ cần đi thay thế là xong nhưng còn iPhone bị mất âm thanh thì sao vì nó có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến.

iphone bi mat am thanh

Cũng chính vì có nhiều nguyên nhân tạo thành mà bạn cần phải biết để khắc phục, các sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh không hề khó và bạn hãy làm thử theo một trong những cách sau đây của chúng tôi. Hướng dẫn tổng hợp cách sửa iPhone bị mất âm thanh.

Hướng dẫn iPhone bị mất âm thanh

1. Hãy kiểm tra lại nút gạt âm thanh

iphone bi mat am thanh 2

Không phải tự dưng mà cá thiết bị iPhone lại có riêng công tắc gạt âm thanh cho bạn đâu, có rất nhiều người quên không bật lại âm thanh và cứ tưởng như iPhone bị mất âm thanh vậy. Hãy kiểm tra bằng cách gạt lại cần để xem âm thanh có hiệu quả sau khi gạt không trước khi chúng ta tiến hành các bước tiếp theo để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh.

2. Khởi động lại iPhone

iphone bi mat am thanh 3

Khởi động lại iPhone là một giải pháp an toàn, đơn giản nhưng lại chữa tạm thời được rất nhiều lỗi trong đó có lỗi iPhone bị mất âm thanh. Đơn giản việc một tiến trình nào đó chạy trong iPhone của bạn vô tình bị tắt đi và tất nhiên không thể như Windows, bạn sẽ không thể mở nó lại được. Chính lúc này giải pháp khởi động lại iPhone sẽ là tốt nhất trong trường hợp này để xem sau khi khởi động lại iPhone việc iPhone bị mất âm thanh có còn hay không nhé.

3. Reset - thiết lập lại iPhone

Nếu như 2 phương án trên không giúp gì được cho bạn trong việc iPhone bị mất âm thanh thì hãy thiết lập lại iPhone từ đầu đi, với mọi thiết lập được đưa về trạng thái ban đầu sẽ giúp bạn.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ vào phần cài đặt (settings) ở trong đó có Cài đặt chung > và tiếp tục vào phần đặt lại ở dưới cùng.

iphone bi mat am thanh 4

Bước 2: Tại đây bạn chọn đặt lại tất cả cài đặt và xác nhận lại một lần nữa nhé, sau thao tác này mọi thiết lập sẽ trở về trạng thái ban đầu và bạn hãy thử xem lỗi iPhone bị mất âm thanh còn hay không nhé.

iphone bi mat am thanh 5

4. Rút và cắm lại tai nghe

Đôi khi do chính kết nối tai nghe hoặc bạn đang nghe vì một lý do nào đó từ phần mềm gây nên tình trạng iPhone bị mất âm thanh. Hãy thử rút tai nghe ra và thử loa rồi lại cắm tai nghe vào thử tiếp. Đây là cách khá phổ thông và được nhiều người áp dụng. Hiệu quả của nó cũng chỉ dừng lại ở mức "hên xui" tuy nhiên nó không hề gây hại và cách thực hành cũng rất nhanh nên bạn có thể thử áp dụng cách này.

5. Tạm thời tắt bluetooth

iphone bi mat am thanh 6

Nghe thật là khó tin nhhuwng Bluetooth có ảnh hưởng tới khả năng phát âm thanh từ iPhone. Nếu iPhone của bạn vô tình kết nối vào một loa Bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó thì quả thực loa trên iPhone sẽ bị vô hiệu hóa. Và để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh thì đây cung là cách nên làm, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên trên và bấm vào biểu tượng Bluetooth để tất( nếu đã bật) mà thôi.

6. Bấm mạnh vào góc phải của iPhone

Cách này nghe khá lạ nhưng nếu nó sửa được lỗi iPhone bị mất âm thanh thì sao . Các kết nối tới loa thiết bị có thể bị lỏng sau một thời gian sử dụng hoặc cũng có thể là do va chạm trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn có thể bấm mạnh và giữ trong 15 giây để có thể cứu cháy cho iPhone của mình. Tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp tình thế tạm thời, nếu thực sự bạn áp dụng được cách này thì nên lưu ý đến iPhone của mình vì có thể phải đi bảo hành rồi đấy.

7. Restore lại frimware cho iPhone

Rất có thể lỗi iPhone bị mất âm thanh là do frimware của bạn có vấn đề, để giải quyết tình hướng này thì restore lại thiết bị là cách tốt nhất. Và đây cũng là cách cuối cùng mà Taimienphi.vn chỉ dẫn bạn đọc, nếu như cách này làm vẫn không thể sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh thì chỉ có cách là đem đi bảo hành mà thôi.

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tắt chế độ Find my iPhone - tìm điện thoại của mình đi trong phần Settings > mục tài khoản iCloud >Tìm iPhone.

iphone bi mat am thanh 7

Bước 2: Sau đó tắt tìm iPhone đi, nhớ phải xác nhận mật khẩu mới tắt được.

iphone bi mat am thanh 8

Bước 3: Cắm iPhone vào máy tính thông qua cáp, sau đó mở iTunes ra, chọn biểu tượng iPhone.

iphone bi mat am thanh 9

Bước 4: Tại đây bạn giữ Shift + click chuột vào restore iPhone.

iphone bi mat am thanh 10

Bước 5: Lựa chọn đến file frimware iOS gần đây nhất mà bạn muốn đưa iPhone về, chẳng hạn như iOS 11 thì bạn tải iOS 11 tại đây nhé.

iphone bi mat am thanh 11

Như trong ví dụ trên là iOS 10.3.3 tuy nhiên chúng tôi không khuyên bạn về iOS 10 vì iOS 11 đã ra mắt và tối ưu hơn nhiều.

Bước 6: Tới bước này bạn chỉ cần nhấn Restore, mọi thiết lập sẽ tự động chạy và sau khoảng 20 phút bạn thiết lập lại iPhone và kiểm tra xem còn lỗi iPhone bị mất âm thanh hay không nhé.

iphone bi mat am thanh 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/iphone-bi-mat-am-thanh-27622n.aspx
Trên đây là những cách Taimienphi.vn hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh, một lỗi phổ biến trên một số dòng máy iPhone hay gặp phải. Thêm một lỗi nữa là iPhone rung màn hình, với nhưng ai bị lỗi này thì có thể truy cập liên kết tại đây để xem cách sửa lỗi iPhone rung màn hình. Ngoài ra những ai muốn tìm hiểu thêm về lỗi này cũng có thể click vào để xem.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi biểu tượng loa có dấu X màu đỏ bị mất âm thanh
Word - Lấy lại thanh cuộn dọc bị mất.
Cách tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone
Cách khóa iPhone, iPad từ xa khi bị mất máy hoặc bị trộm
Âm thanh Win 10 bị rè xử lý như nào?
Từ khoá liên quan:

iPhone bi mat am thanh

, iPhone khong co tieng, iphone không phát ra nhạc,

SOFT LIÊN QUAN
 • PhoneRescue

  Khôi phục dữ liệu bị mất của iPhone, iPad

  PhoneRescue là giải pháp khôi phục dữ liệu bị mất của các thiết bị iOS như iPhone, iPad với khả năng làm việc nhanh chóng tìm lại tất cả các dữ liệu trên thiết bị như nhạc, video, hình ảnh, nhật ký cuộc gọi, danh bạ, hoặ ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi iPhone không nhận Wifi, không vào được wifi

  Tình trạng lỗi iPhone không nhận Wifi xảy ra khá thường xuyên trên một số thiết bị. Để nói về nguyên nhân không vào được WiFi có rất nhiều, có khi nó đến từ thiết bị phát chứ không hẳn chỉ riêng iPhone, tuy vậy chúng ta vẫn cần phải có cách để khắc phục triệt để vấn đề trên.

 • Cách xác minh 2 bước Apple ID

  Thủ thuật xác minh 2 bước App ID cũng giống với Facebook, Gmail, là cách bạn thêm số điện thoại để xác minh 2 yếu tố khi đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác mà lúc tạo ID Apple không có.

 • Cách kiểm tra màn hình iPhone, test điểm chết, lỗi hở sáng

  Đối với những thiết bị đã sử dụng lâu thì việc kiểm tra màn hình iPhone, test điểm chết, lỗi hở sáng là công việc mà một vài tháng bạn nên kiểm tra lại. Nếu như chưa biết cách để thực hiện công việc kiểm tra màn hình iPhone, test điểm chết, lỗi hở sáng như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá