Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone

Tắt âm thanh bàn phím iPhone là cách đơn giản và nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, thậm chí còn hạn chế được sự hao hụt pin trên thiết bị. Vậy làm thế nào để tắt âm thanh bàn phím iPhone? Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thói quen để âm bàn phím khi nhắn tin hay thao tác bất kỳ trên bàn phím ảo của thiết bị... tuy nhiên, đôi khi điều này lại gây ra sự bất tiện khi bạn đang ở những nơi cần sự im lặng, hơn nữa chúng còn làm chiếc điện thoại của bạn tốn khá nhiều pin. Vậy làm cách nào để có thể tắt âm thanh bàn phím iPhone? Bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có thể tắt âm bàn phím khi gõ áp dụng trên tất cả các phiên bản iPhone hiện nay.

cach tat am thanh ban phim iphone

Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone

Cách 1: Sử dụng phím vật lý

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tắt âm thanh bàn phím trên iPhone là nút gạt rung (Slient) được bố trí ở ngay cạnh gần nút tăng giảm âm lượng nên rất tiện lợi khi cần thao tác. Trong những trường hợp cần yên tĩnh như hội họp, rạp chiếu phim, lớp học, bạn có thể chuyển nhanh sang chế độ rung bằng cách gạt nút rung sang trái là được.

cach tat am thanh ban phim iphone 2

Ưu điểm của cách này là thao tác vô cùng nhanh gọn, tuy nhiên nhược điểm là sẽ tắt luôn mọi hệ thống âm báo khác như tin nhắn, thông báo... Do đó cách này chỉ áp dụng khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp muốn tắt tạm thời mà thôi. Khi muốn quay lại chế độ bình thường, bạn chỉ cần gạt nút rung sang phải như cũ là được.

Cách 2: Từ trình cài đặt

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Sound (Âm thanh)

cach tat am thanh ban phim iphone 3

Bước 2: Giao diện thiết lập âm thanh mở ra, các bạn kéo xuống dưới cùng và gạt công tắc mục Keyboard Clicks (Bấm bàn phím) để tắt âm thanh bàn phím iPhone. Khi đó, riêng âm thanh bàn phím của bạn sẽ không còn kêu nữa và các âm thanh khác vẫn hoạt động bình thường.

cach tat am thanh ban phim iphone 4

Tắt âm bàn phím cho iPhone theo cách này có ưu điểm là tắt trong thời gian lâu dài hoặc vĩnh viễn mà không ảnh hưởng đến các hệ thống âm thanh khác của thiết bị (nhạc chuông gọi, chuông tin nhắn, âm báo...), tuy nhiên do thao tác từ trình cài đặt nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để tắt hoặc bật âm thanh bàn phím trở lại khi cần. Bởi vậy cách này sẽ khó áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Như vậy chỉ với 2 cách đơn giản cùng thao tác thực hiện dễ dàng trên đây là bạn đã có thể tắt âm thanh bàn phím iPhone nhanh chóng khi cần giữ yên tĩnh cho bản thân cũng như không làm ảnh hưởng đến người khác trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng iPhone lock và cảm thấy phiền phức bởi âm thanh mà thiết bị này phát ra mỗi khi chụp ảnh thì đừng quá bận tâm nữa, vì với bài viết hướng dẫn tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone Lock trước đó chúng tôi chia sẻ, những âm thanh đó sẽ trở thành dĩ vãng cũng như không cần phải jailbreak máy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone-32627n.aspx
Tương tự, với người dùng Samsung, việc tắt âm thanh bàn phím Samsung cũng sẽ giúp bạn thể hiện sự nghiêm túc của mình khi tham gia các cuộc họp quan trọng trên công ty hoặc tại một tổ chức nào đó, tắt âm thanh bàn phím Samsung cơ bản là giống nhau trên các phiên bản hiện nay.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone
Cách biến iPhone thành "Touch Bar" cho laptop
Mẹo vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock, tắt bàn phím máy tính tạm thời
Tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone Lock
Cách đổi hình nền bàn phím iPhone, giao diện, font chữx
Từ khoá liên quan:

âm thanh bàn phím iPhone

, tắt âm thanh bàn phím iPhone, tắt âm bàn phím iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • TextExpander

    Gõ tắt trên bàn phím

    TextExpander dùng để gõ tắt trên bàn phím trong quá trình thao tác viết văn bản. Với các thể loại được dùng như cụm từ, đoạn văn soạn sẵn, bao gồm cả định dạng văn bản và hình ảnh, hiệu chỉnh các lỗi chính tả một cách tự ...

Tin Mới