Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Nếu một ngày Macbook của bạn bị lỗi mất âm thanh khiến bạn không nghe nhạc hoặc chat voice với người thân, bạn bè, đồng nghiệp được thì sao? Trước khi mang đi sửa chữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac trước nhé.

Cũng giống như trên máy tính Windows, lỗi mất tiếng, âm thanh cũng là một trong lỗi phổ biến nhất trên Mac. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục loa bị mất âm thanh trên Macbook nhé.

cach sua loi mat tieng, am thanh tren Mac

Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Hướng dẫn sửa lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Cách 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng và phần cứng

Giải pháp đầu tiên và cũng là giải pháp đơn giản nhất để sửa lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng. Đôi khi có thể bạn đã tắt hoặc giảm âm lượng nhưng không nhớ là mình đã làm. Trong trường hợp nếu đã kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng thiết bị nhưng không khả dụng, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sửa lỗi khác mà Taimienphi.vn giới thiệu tiếp bên dưới đây.

khac phuc loi mat tieng tren mac

 

Cách 2: Chọn thiết bị âm thanh

Nếu cách trên không khả dụng, thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac:

Bước 1: Đầu tiên mở menu Apple, chọn System Preferences =>Sound =>Output.

khac phuc loi mat am thanh tren mac

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị âm thanh mà bạn có thể thiết lập làm đầu ra. Nhiệm vụ của bạn là chọn một thiết bị chính xác.

Bước 3: Bước tiếp theo là kiểm tra âm lượng có bị tắt hoặc để âm lượng thấp hay không.

sua loi mat tieng tren mac

Chọn chính xác các tùy chọn có thể khắc phục được lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Cách 3: Reset lại Core Audio

Trong trường hợp nếu đã áp dụng cả 2 giải pháp trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là reset lại Core Audio.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Terminal bằng cách nhập terminal vào khung search trên Spotlight. Sau đó trên cửa sổ Terminal, bạn chạy lệnh dưới đây:

sudo killall coreaudiod

sua loi mat am thanh tren mac

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn nhập mật khẩu để reset API của Mac. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập mật khẩu vào đó để sửa lỗi.

Bước 3: Lệnh trên sẽ reset các tùy chọn, cài đặt âm thanh về trạng thái mặc định bạn đầu và khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách khắc phục lỗi mấy tiếng, âm thanh trên Mac. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính mất âm thanh, có rất nhiều lý do dẫn đến việc máy tính mất âm thanh và cũng có rất nhiều cách sửa lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-mat-tieng-am-thanh-tren-mac-45796n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nghe âm thanh khởi động của máy Mac, hãy xem làm thế nào để tắt âm thanh khởi động Mac được trình bày chi tiết cụ thể trên Taimienphi.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài Driver Booster, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, laptop
Lỗi driver âm thanh Windows 10, khắc phục lỗi âm lượng Win 10
Lỗi wifi laptop dell và cách khắc phục
PCI Driver là gì?
Gỡ cài đặt Driver Booster 3, 4, 2 khỏi máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

Khắc phục lỗi mất tiếng âm thanh trên Mac

, sửa lỗi mất tiếng trên Mac, sửa lỗi mất âm thanh trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Driver Booster Free

  Tải và cài driver tự động

  Driver Booster Free có khả năng quét toàn bộ hệ thống để tìm ra các Driver lỗi thời trên hệ thống, đồng thời cung cấp các bản tải của Driver mới nhất, thay thế những bản cũ. Phần mềm này còn cung cấp các công cụ giúp bạn ...

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  Tây Tiến là khúc tráng ca đầy hào hùng về người lính Tây Tiến. Các em hãy cùng tham khảo những mẫu Phân tích bài thơ Tây Tiến dưới đây để có những cảm nhận trọn vẹn nhất về vẻ đẹp kiêu hùng, bất khuất cùng tình yêu nước, quyết tâm trong đấu tranh bảo vệ hòa bình, tự do của những người lính Tây Tiến.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá