Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Nếu một ngày Macbook của bạn bị lỗi mất âm thanh khiến bạn không nghe nhạc hoặc chat voice với người thân, bạn bè, đồng nghiệp được thì sao? Trước khi mang đi sửa chữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac trước nhé.

Cũng giống như trên máy tính Windows, lỗi mất tiếng, âm thanh cũng là một trong lỗi phổ biến nhất trên Mac. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục loa bị mất âm thanh trên Macbook nhé.

cach sua loi mat tieng, am thanh tren Mac

Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Hướng dẫn sửa lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Cách 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng và phần cứng

Giải pháp đầu tiên và cũng là giải pháp đơn giản nhất để sửa lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng. Đôi khi có thể bạn đã tắt hoặc giảm âm lượng nhưng không nhớ là mình đã làm. Trong trường hợp nếu đã kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng thiết bị nhưng không khả dụng, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sửa lỗi khác mà Taimienphi.vn giới thiệu tiếp bên dưới đây.

khac phuc loi mat tieng tren mac

 

Cách 2: Chọn thiết bị âm thanh

Nếu cách trên không khả dụng, thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac:

Bước 1: Đầu tiên mở menu Apple, chọn System Preferences =>Sound =>Output.

khac phuc loi mat am thanh tren mac

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị âm thanh mà bạn có thể thiết lập làm đầu ra. Nhiệm vụ của bạn là chọn một thiết bị chính xác.

Bước 3: Bước tiếp theo là kiểm tra âm lượng có bị tắt hoặc để âm lượng thấp hay không.

sua loi mat tieng tren mac

Chọn chính xác các tùy chọn có thể khắc phục được lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Cách 3: Reset lại Core Audio

Trong trường hợp nếu đã áp dụng cả 2 giải pháp trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là reset lại Core Audio.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Terminal bằng cách nhập terminal vào khung search trên Spotlight. Sau đó trên cửa sổ Terminal, bạn chạy lệnh dưới đây:

sudo killall coreaudiod

sua loi mat am thanh tren mac

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn nhập mật khẩu để reset API của Mac. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập mật khẩu vào đó để sửa lỗi.

Bước 3: Lệnh trên sẽ reset các tùy chọn, cài đặt âm thanh về trạng thái mặc định bạn đầu và khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách khắc phục lỗi mấy tiếng, âm thanh trên Mac. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính mất âm thanh, có rất nhiều lý do dẫn đến việc máy tính mất âm thanh và cũng có rất nhiều cách sửa lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-mat-tieng-am-thanh-tren-mac-45796n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nghe âm thanh khởi động của máy Mac, hãy xem làm thế nào để tắt âm thanh khởi động Mac được trình bày chi tiết cụ thể trên Taimienphi.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi driver âm thanh Windows 10, khắc phục lỗi âm lượng Win 10
PCI Driver là gì?
Gỡ cài đặt Driver Booster 3, 4, 2 khỏi máy tính, laptop
Fix lỗi "Display driver stopped responding and has recovered" trên Windows
Máy tính bị xung đột driver
Từ khoá liên quan:

Khắc phục lỗi mất tiếng âm thanh trên Mac

, sửa lỗi mất tiếng trên Mac, sửa lỗi mất âm thanh trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Driver Booster Free

  Tải và cài driver tự động

  Driver Booster Free có khả năng quét toàn bộ hệ thống để tìm ra các Driver lỗi thời trên hệ thống, đồng thời cung cấp các bản tải của Driver mới nhất, thay thế những bản cũ. Phần mềm này còn cung cấp các công cụ giúp bạn ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi máy in bị offline trên Mac

  Đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải các vấn đề với máy in và không thể in được các tài liệu trên Mac, có thể là do máy in bị offline hoặc do máy in không đáp ứng được các lệnh in, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in bị offline trên Mac nhé.

 • Cách sửa lỗi Error code -43 macOS khi xóa file, delete file

  Rất nhiều người sử dụng Mac đã gặp phải lỗi Error code -43 macOS khi xóa file ở phiên bản macOS Sierra 10.12.5, đây là lỗi không tìm thấy file trên hệ thống. Điều này bắt nguồn từ sự cố của Finder trên hệ thống khiến

 • Mẹo cần biết cho người lần đầu dùng Mac OS X

  Bạn vừa chuyển sang sử dụng OS X từ Windows và cảm thấy khá bối rối vì Windows và OS X có sự khác biệt rõ ràng trong thao tác? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn bộ "mẹo nhập môn" dành cho người lần đầu dùng OS X.

 • Cách tạo phòng học trên Zoom

  Trước tình hình học sinh, sinh viên phải nghỉ học dài ngày để phóng tránh dịch COVID-19 (Dịch cúm Corona) thì dạy học trực tuyến là một giải pháp tình thế cho giáo viên, giảng viên và học sinh trong thời điểm khó khăn này, Zoom là một phần mềm tổ chức các cuộc họp, hội nghị và học trực tuyến tương thích hầu hết các nền tảng máy tính và điện thoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo phòng học trên Zoom trong bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá