Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Nếu một ngày Macbook của bạn bị lỗi mất âm thanh khiến bạn không nghe nhạc hoặc chat voice với người thân, bạn bè, đồng nghiệp được thì sao? Trước khi mang đi sửa chữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac trước nhé.

Cũng giống như trên máy tính Windows, lỗi mất tiếng, âm thanh cũng là một trong lỗi phổ biến nhất trên Mac. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục loa bị mất âm thanh trên Macbook nhé.

cach sua loi mat tieng, am thanh tren Mac

Khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Hướng dẫn sửa lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac

Cách 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng và phần cứng

Giải pháp đầu tiên và cũng là giải pháp đơn giản nhất để sửa lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng. Đôi khi có thể bạn đã tắt hoặc giảm âm lượng nhưng không nhớ là mình đã làm. Trong trường hợp nếu đã kiểm tra các cài đặt âm lượng và phần cứng thiết bị nhưng không khả dụng, bạn đọc có thể tham khảo một số cách sửa lỗi khác mà Taimienphi.vn giới thiệu tiếp bên dưới đây.

khac phuc loi mat tieng tren mac

 

Cách 2: Chọn thiết bị âm thanh

Nếu cách trên không khả dụng, thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac:

Bước 1: Đầu tiên mở menu Apple, chọn System Preferences =>Sound =>Output.

khac phuc loi mat am thanh tren mac

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị âm thanh mà bạn có thể thiết lập làm đầu ra. Nhiệm vụ của bạn là chọn một thiết bị chính xác.

Bước 3: Bước tiếp theo là kiểm tra âm lượng có bị tắt hoặc để âm lượng thấp hay không.

sua loi mat tieng tren mac

Chọn chính xác các tùy chọn có thể khắc phục được lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Cách 3: Reset lại Core Audio

Trong trường hợp nếu đã áp dụng cả 2 giải pháp trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac là reset lại Core Audio.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Terminal bằng cách nhập terminal vào khung search trên Spotlight. Sau đó trên cửa sổ Terminal, bạn chạy lệnh dưới đây:

sudo killall coreaudiod

sua loi mat am thanh tren mac

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn nhập mật khẩu để reset API của Mac. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập mật khẩu vào đó để sửa lỗi.

Bước 3: Lệnh trên sẽ reset các tùy chọn, cài đặt âm thanh về trạng thái mặc định bạn đầu và khắc phục lỗi mất tiếng, âm thanh trên Mac.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn 3 cách khắc phục lỗi mấy tiếng, âm thanh trên Mac. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi máy tính mất âm thanh, có rất nhiều lý do dẫn đến việc máy tính mất âm thanh và cũng có rất nhiều cách sửa lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-mat-tieng-am-thanh-tren-mac-45796n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nghe âm thanh khởi động của máy Mac, hãy xem làm thế nào để tắt âm thanh khởi động Mac được trình bày chi tiết cụ thể trên Taimienphi.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh, laptop không có tiếng
Hướng dẫn cài Driver Booster, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, laptop
Lỗi driver âm thanh Windows 10, khắc phục lỗi âm lượng Win 10
Lỗi wifi laptop dell và cách khắc phục
PCI Driver là gì?
Từ khoá liên quan:

Khắc phục lỗi mất tiếng âm thanh trên Mac

, sửa lỗi mất tiếng trên Mac, sửa lỗi mất âm thanh trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Driver Booster Free

  Tải và cài driver tự động

  Driver Booster Free có khả năng quét toàn bộ hệ thống để tìm ra các Driver lỗi thời trên hệ thống, đồng thời cung cấp các bản tải của Driver mới nhất, thay thế những bản cũ. Phần mềm này còn cung cấp các công cụ giúp bạn ...

Tin Mới

 • Cách chuyển vùng App Store trên Macbook để tải ứng dụng không hỗ trợ tại Việt Nam

  Đôi khi chúng ta tải ứng dụng cho Macbook trên App Store sẽ gặp tình trạng lỗi do không tương thích với quốc gia, vì vậy sẽ không thể tải được, tuy nhiên, nếu như vẫn muốn tải được các app không hỗ trợ về máy, chúng ta sẽ sử dụng cách chuyển vùng App Store trên Macbook.

 • Cách cài Cốc Cốc trên Macbook chi tiết nhất

  Cốc Cốc là một trình duyệt được phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam. Do đó phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ phù hợp với người dùng Việt. Nếu bạn muốn tận hưởng những tính năng ưu việt thì hãy tải và cài Cốc Cốc trên Macbook ngay bởi chúng khá dễ dàng.

 • Cách chụp màn hình Windows trên Macbook nhanh chóng

  Nếu đang tìm kiếm cách chụp màn hình Windows trên Macbook để lưu lại các thông tin, hình ảnh xuất hiện trên màn hình bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trực tiếp trong bài viết dưới đây và làm theo các bước để có thể chụp màn hình Windows trên Macbook nhanh và hiệu quả nhất nhé.

 • Free Fire Max hỗ trợ điện thoại nào?

  Free Fire Max được cho là phiên bản mới nhất của Free Fire. Tuy vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha và chưa có ngày phát hành chính thức nhưng nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng người chơi sẽ được trải nghiệm đồ hoạ HD chất lượng cao trong Free Fire Max. Vậy Free Fire Max hỗ trợ điện thoại nào? Bài viết hôm nay của thuthuat.taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn nhé!