Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel

Để tạo mã vạch hay còn gọi là Barcode thì chúng ta hay tìm đến các phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một cách đơn giản và dễ thực hiện được trên chính ngay chương trình Word hay Excel của bạn. Mời bạn theo dõi hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel ngay sau đây.

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Trước đây thì mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng. Ngày nay mã vạch còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh.

huong dan tao ma vach trong word excel

Cách tạo mã vạch trong Word hay Excel

Để bạn có thể tạo được mã vạch trong Word hay Excel thì không hề khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Do vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã vạch đơn giản với ứng dụng quen thuộc là Word hay Excel.

Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài sẵn chương trinh Word hoặc Excel.

- Để tạo được mã vạch trong Word hay Excel thì bạn cần có Font chữ mã vạch hay còn gọi là Barcode font. Bạn có thể tải Barcode font Tại đây.

Bước 1: Sau khi tải về -> bạn giải nén sau đó có thể cài đặt Font chữ bằng cách copy file font chữ vào thư mục C:\Windows\Fonts. Hoặc bạn chuột phải lên font chữ và nhấn chọn Install để cài font.

huong dan tao ma vach trong word excel 2

Bạn lưu ý là trong thư mục tải về bạn sẽ thấy có 2 kiểu font đó là code 39 và code 128. Code 39 và code 128 đều cho phép mã hóa cả số và ký tự. Tuy nhiên, bộ Barcode Font - Code 39 phải đòi hỏi bạn thêm một "*" (dấu sao) ở cả hai đầu và cuối dữ liệu để mã vạch của bạn có thể đọc được bằng máy đọc mã vạch.

Bước 2: Để tạo mã vạch, đầu tiên bạn mở Word hoặc Excel -> bạn chọn Font chữ vừa mới được cài đặt -> sau đó chỉ việc nhập nội dung -> lập tức nội dung đó sẽ được tự động chuyển sang dạng mã vạch.

Code 39: Bạn cần thêm dấu sao * vào đầu và cuối ký tự.

huong dan tao ma vach trong word excel 3

Code 128:

huong dan tao ma vach trong word excel 4

Sau khi có mã vạch, việc còn lại của bạn chỉ là in ra và sử dụng, lưu ý khi tạo mã vạch bạn nên chọn cỡ chữ lớn để mã vạch khi in được rõ nét hơn nhé.

Trên đây là bài Hướng dẫn tạo mã vạch trong Word, Excel đơn giản nhưng rất hiệu quả. Với thủ thuật này bạn hoàn toàn có thể tự tạo được mã vạch trên chính những ứng dụng quen thuộc hay dùng là Word và Excel.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-ma-vach-trong-word-excel-43636n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp và tốt nhất thì không nên bỏ qua tổng hợp phần mềm tạo mã vạch tốt nhất mà Taimienphi.vn đã giới thiệu, chia sẻ! Chúc bạn thành công!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọc mã vạch sản phẩm phân biệt hàng Mỹ, Nhật hay Trung Quốc...
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
Làm thế nào để in một file PDF bị mã hóa?
(Giveaway) Bản quyền miễn phí abylon CRYPTMAIL, mã hóa, giải mã Email
Video PadLock - Mã hóa và bảo mật video
Từ khoá liên quan:

tao ma vach trong word excel

, huong dan tao ma vach trong word excel, tao ma vach trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode

  Tạo mã vạch, in mã vạch

  Phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode là một trong những phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp. Nếu các bạn đang phân vân lựa chọn cho đơn vị mình phần mềm tạo mã vạch hiện đại v ...

Tin Mới

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word

  Bạn đang soạn thảo văn bản bằng MS Word và muốn tạo dòng kẻ ngang trong Word mà chưa biết cách thực hiện, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo và xóa dòng kẻ ngang trong Word dễ làm nhất, giúp bạn đạt hiệu quả cao khi làm việc.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Word, Excel, Office

  Cách tắt Enable Editing mà không ảnh hưởng đến nội dung sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Tuy chế độ Enable Editing có khả năng bảo vệ các file word, excel nhưng nhiều người cảm thấy phiền phức khi sử dụng chức năng này.

 • Tìm bạn trên Zalo bằng cách quét bạn ở gần

  Tính năng Tìm bạn trên Zalo bằng cách quét bạn ở gần là một trong những tính năng hữu ích giúp bạn kết bạn bạn bè dễ dàng và nhanh chóng, thay vì gõ thông tin liên quan. Để kết bạn và tìm bạn bè bằng cách này, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá