Hướng dẫn tạo mã vạch bằng phần mềm

Để tạo mã vạch bằng phần mềm không khó và cái khó của bạn là chưa biết nên sử dụng phần mềm tạo mã vạch nào được coi là tốt và dễ dùng nhất hiện nay! Vì lý do đó, trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã vạch bằng phần mềm BarTender Barcode - phần mềm được đánh giá là thông dụng, dễ dùng nhất.

Tạo mã vạch bằng phần mềm BarTender Barcode được coi là một trong những ứng dụng tạo mã vạch chuyên nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp, thậm chí là dành cho cả các hộ cá nhân kinh doanh cần tạo, in mã vạch. Giao diện phần mềm này khá thân thiện và rất dễ sử dụng, do đó không yêu cầu người dùng phải có trình độ quá cao khi sử dụng chúng.

huong dan tao ma vach bang phan mem

Sử dụng BarTender Barcode để tạo, in mã vạch chuyên nghiệp

 

Cách tạo mã vạch bằng phần mềm BarTender Barcode

Để tạo mã vạch trên BarTender Barcode, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn thực hiện việc tải và cài đặt phần mềm BarTender Barcode tại đây

Bước 2: Tạo một trang tài liệu mới

Bạn mở phần mềm vừa cài đặt lên -> vào menu File -> chọn New hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + N để tạo một trang tài liệu mới.

huong dan tao ma vach bang phan mem 2

Tại giao diện hiện lên -> bạn nhấn Next và chọn máy in mã vạch mà bạn đang sử dụng. Lưu ý: bạn cần phải cài đặt driver cho máy in mã vạch trước thì tên máy in mới hiển thị trên giao diện cửa sổ của phần mềm này.

Hình dưới là chúng tôi chọn máy in tên là Foxit Reader PDF Printer -> bạn có thể chọn máy in khác theo đúng thực tế máy in mà bạn đang dùng.

huong dan tao ma vach bang phan mem 3

Tiếp đến, bạn nhìn lại hình ảnh ở trên -> Chọn Document Properties. Tại giao diện mới xuất hiện -> bạn tùy chỉnh theo ý muốn -> nhấn OK -> sau đó bạn nhấn chọn Next.

huong dan tao ma vach bang phan mem 4

Lưu ý: Sẽ tùy việc bạn chọn máy in sẽ có giao diện tùy chỉnh khác nhau.

Giao diện Stock Selection xuất hiện -> bạn chọn Specify Custom Setting sau đó -> nhấn Next.

huong dan tao ma vach bang phan mem 5

Bạn chọn Page Size và chọn Orientation là dọc hay ngang -> rồi nhấn Next tiếp.

huong dan tao ma vach bang phan mem 6

Bạn chọn hình dạng cho tem.

huong dan tao ma vach bang phan mem 7

Sau đó, bạn thực hiện chỉnh kích thước và khoảng cách giữa các tem cho hợp lý.

huong dan tao ma vach bang phan mem 8

Tiếp đến là bạn số dòng và cột cho tem. Như hình dưới là đang được chọn 3 dòng, 2 cột.

huong dan tao ma vach bang phan mem 9

Bạn tiếp tục chọn Label Size, Gap/Pitch sao cho hợp lý nhất.

huong dan tao ma vach bang phan mem 10

Chọn tiếp Label Order để chọn vị trí bắt đầu in

huong dan tao ma vach bang phan mem 11

Chọn Background nếu bạn muốn.

huong dan tao ma vach bang phan mem 12

Cuối cùng là nhấn Finish.

huong dan tao ma vach bang phan mem 13

Bước 2: Tạo mã vạch

Khi bạn thấy trang mới được mở ra -> bạn nhấn chọn biểu tượng hình mã vạch trên thanh công cụ như hình ảnh mô tả dưới đây.

huong dan tao ma vach bang phan mem 14

Bạn nhấn chuột để mã vạch hiện ra -> sau đó chỉnh kích thước cho mã vạch nằm vừa đủ, và tốt nhất là nằm giữa trong trang sẽ là đẹp nhất.

huong dan tao ma vach bang phan mem 15

Để hiệu chỉnh mã vạch như chọn lại font, kích thước... -> bạn nhấn đúp chuột vào mã vạch. Tại giao diện sau khi bạn nhấn đúp chuột, phần Data Sources chính là nội dung bạn muốn các máy quét đọc được mã vạch bạn sắp tạo.

Hình dưới là demo 12345678 -> bạn có thể lựa chọn các con số khác và nhập vào đây -> rồi nhấn OK -> mã vạch sẽ tự động thay đổi theo.

huong dan tao ma vach bang phan mem 16

Chèn thêm text ở phía trên nếu bạn thích.

huong dan tao ma vach bang phan mem 17

Bước 3: Thực hiện In mã vạch

Như trên là bạn đã tạo mã vạch xong, giờ là bạn cần thực hiện việc in. Bạn vào menu File -> chọn Print hoặc bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P để in mã vạch.

Giao diện Print xuất hiện -> bạn lựa chọn đúng tên máy in đang sử dụng và số lượng tem cần in -> sau đó nhấn Print để thực hiện việc in.

huong dan tao ma vach bang phan mem 18

Như vậy cuối cùng bạn cũng đã hoàn tất việc tạo mã vạch bằng phần mềm BarTender Barcode rồi đấy! Sau khi tạo xong mã vạch thì việc in ấn chắc không phải là vấn đề quá khó khăn đối với bạn phải không nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-ma-vach-bang-phan-mem-46489n.aspx
Ngoài phần mềm này thì còn có khá nhiều các phần mềm khác cũng có thể giúp bạn tạo và in được mã vạch nhanh chóng. Có thể kể đến một vài tên tuổi đó là: phần mềm tạo mã vạch Barcode Generator, phần mềm ECOUNT ERP, phần mềm DD Label, hay Matrix Label... Chi tiết, bạn xem thêm tổng hợp phần mềm tạo mã vạch tốt nhất mà Taimienphi.vn đã giới thiệu để rõ hơn nhé!

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọc mã vạch sản phẩm phân biệt hàng Mỹ, Nhật hay Trung Quốc...
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
Top 6 ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại
Cách quét mã QR bằng lái xe
Làm thế nào để in một file PDF bị mã hóa?
Từ khoá liên quan:

tao ma vach bang phan mem

, cach tao ma vach, cach tao ma vach bang phan mem,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode

  Tạo mã vạch, in mã vạch

  Phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode là một trong những phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp dành cho các công ty, doanh nghiệp. Nếu các bạn đang phân vân lựa chọn cho đơn vị mình phần mềm tạo mã vạch hiện đại v ...

Tin Mới

 • Cách ẩn ảnh trên Google Photos nhanh chóng, không cho hiển thị

  Hiện nay, việc chia sẻ ảnh trên Google Photos ngày càng được người dùng sử dụng rộng rãi. Với việc cho phép chúng ta lưu trữ, chia sẻ ảnh với chất lượng cao thì ngoài ra, chúng ta còn có thể ẩn ảnh trên Google Photos để cải thiện sự riêng tư cần thiết chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS nhanh chóng, chính xác nhất

  Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS giúp người dùng có thể phân tích dữ liệu trên SPSS. Đặc biệt đối với những người mới sử dụng phần mềm này, nếu chưa biết cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS thì có thể theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Cách sửa lỗi không cài được Java trên máy tính

  Java là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo môi trường để chạy các ứng dụng Java, hỗ trợ code. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt Java nhiều người gặp phải lỗi không mong muốn khiến phần mềm không cài đặt được. Để sửa lỗi không cài được Java trên máy tính bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Tổng hợp Code Đại Chiến Tam Quốc VTC

  Nhân dịp game ra mắt chính thức, nhà phát hành VTC Mobile đã gửi đến game thủ Việt hàng nghìn Code Đại Chiến Tam Quốc chứa rất nhiều Kim Nguyên Bảo, Ngân Phiếu Vé Triệu Hồi Tướng đẳng cấp cao, Binh Thư, Lương Thảo và Tiền Vàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá