Hướng dẫn quét file nén với Windows Defender trên Windows 10

Windows Defender là một công cụ giúp bảo vệ Windows 10. Nó giúp người dùng bảo vệ Windows 10 khỏi các mối đe dọa, bảo mật thông tin tốt hơn. Nếu muốn quét file nén với Windows Defender trên Windows 10, các bạn cũng có thể sử dụng những lệnh sau.

Trước khi học cách quét file nén với Windows Defender trên Windows 10, các bạn cần biết tính năng của Windows Defender trong win 8 và 10, hiểu hết những tính năng Windows Defender trong win 8 và 10 bạn mới sử dụng tốt nhất phần mềm bảo vệ máy tính này. Sau đây, các bạn có thể sử dụng Windows Defender trên Windows 10 để quét file nén. Các thao tác quét file nén với Windows Defender trên Windows 10 khá đơn giản, hãy cùng xem nhé.

Hướng dẫn quét file nén với Windows Defender trên Windows 10:

Bước 1: Nhấn Start, tìm kiếm powershell.

huong dan quet file nen voi windows defender tren windows 10

Bước 2: Click chuột phải vào Windows PowerShell. Chọn Run as Adminitrastor.

huong dan quet file nen voi windows defender tren windows 10 2

Bước 3: Trong giao diện Windows PowerShell. Để dừng quét các tập tin nén bạn nhập lệnh:

Set-MpPreference -DisableArchiveScanning 0

Nhấn Enter để chạy lệnh.

huong dan quet file nen voi windows defender tren windows 10 3

Ngược lại các bạn cũng có thể sử dụng lệnh:

Set-MpPreference -DisableArchiveScanning 1

Thực hiện tương tự cách trên

huong dan quet file nen voi windows defender tren windows 10 4

Trên đây là cách quét file nén với Windows Defender trên Windows 10. Ngoài ra các bạn cũng có thể dừng quét với các lệnh khá đơn giản.

Trường hợp bạn không muốn Windows Defender hoạt động trên Windows 10, bạn dễ dàng có thể tắt Windows Defender trên Win 10 đi, để thực hiện việc tắt Windows Defender trên Win 10, bạn cần truy cập sâu bên trong hệ thống chứ không thể tắt tại các tùy chọn bên ngoài giống với nhiều công cụ mặc đinh khác trên Win 10

Người dùng Windows 10 tỏ ra khá thích thú với Windows Defender bởi tính năng bảo vệ của phần mềm này. Tuy nhiên với Windows 10 Anniversary thì lại khác, Windows Defender thường dính lỗi luôn đòi quét. bạn cần sửa lỗi Windows Defender luôn đòi quét trong Windows 10 Anniversary để đỡ gây ngốn RAM. Chỉ cần thực hiện theo cách sửa lỗi Windows Defender luôn đòi quét trong Windows 10 Anniversary là bạn có thể sửa được lỗi mà không cần cài lại Windows.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-quet-file-nen-voi-windows-defender-tren-windows-10-22048n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Vô hiệu hóa, tắt thông báo Windows Defender trên Windows 10
Cách tắt Windows Defender bằng Registry trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa trên Windows 10, 8.1, 8
Các tính năng của Microsoft Windows Defender trong win 8 và win 10
Từ khoá liên quan:

quet file nen voi Windows Defender

, quet file nen voi Windows Defender tren Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10

  Microsoft giới thiệu và bổ sung các tùy chọn trên Windows 10 Redstone 4 cho phép tự động dọn dẹp thư mục Downloads và Recycle Bin trong khoảng thời gian đều đặn. Tuy nhiên nếu người dùng muốn xóa các file từ các thư mục khác thì sao? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các file quá 30 ngày trên Windows 10.

 • Cách tiết kiệm pin laptop win 10, tăng thời lượng sử dụng pin

  Việc tiết kiệm pin cho laptop Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được lâu hơn trong những lần thuyết trình, bảo vệ đồ án hay đi du lịch, tuy nhiên, cách tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết, vậy các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách tiết kiệm pin laptop Win 10 của mình nhé.

 • Cách tăng tốc internet Windows 10

  Bạn "bực mình" khi nâng cấp lên Windows 10 và cảm thấy mạng chậm đi khá nhiều, có dấu hiệu bị hạn chế băng thông khiến việc sử dụng mạng internet bị hạn chế. Dưới đây là cách tăng tốc internet Windows 10 cực kỳ hữu ích sẽ giúp máy tính của bạn có tốc độ nhanh hơn trông thấy.

 • Phân tích - bình giảng bài Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là một đoạn trích vô cùng ấn tượng, trích trong tiểu thuyết Những ngày thơ ấu của nhà văn Nguyên Hồng, chúng ta cùng phân tích – bình giảng bài Trong lòng mẹ để cảm nhận được tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, cao cả của mẹ con chú bé Hồng được diễn tả đầy cảm động trong đoạn truyện này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá