Hướng dẫn phát hiện virus bằng phần mềm Process Explorer

Process Explorer không chỉ là công cụ giúp bạn loại bỏ các phần mềm bị "đơ" mà còn có thể phát hiện virus bằng Process Explorer với một tính năng cực kỳ hay được tích hợp vào bên trong.

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện virus bằng Process Explorer và thậm chí là tiêu diệt "thạm thời" virus đó, không cho virus đó hoạt động tiếp. Tuy nhiên Process Explorer không phải là phần mềm diệt virus nên tính năng của nó không phải là chuyên diệt virus. Sau khi phát hiện virus bằng Process Explorer bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp hơn để xử lý vấn đề.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer

 

Hướng dẫn phát hiện virus bằng Process Explorer

Công việc đầu tiên chúng ta cần làm tất nhiên là tải công cụ Process Explorer này về máy tính, sau khi tải xong có thể sử dụng được luôn mà không cần bất cứ cài đặt gì, download Process Explorer tại đây.

- Tải thêm phần mềm giải nén WinRAR tại đây nếu máy tính chưa có.

Bước 1: Sau khi tải xong Process Explorer hãy tiến hành giải nén công cụ này ra bằng WinRAR, nếu chưa có hãy tải theo link ở trên nhé.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 2

Bước 2: Tiếp theo vào bên trong thư mục của Process Explorer, tại đây có 2 phần là procexp.exe procexp64.exe tướng ứng với hệ điều hành Windows 32 bit hay 64 bit của bạn. Tùy vào hệ điều hành mà chọn tướng ứng, tuy nhiên hãy chạy nó dưới phân quyền Run as administrator.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 3

Bước 3: Nhấn vào Agree dể đồng ý sử dụng Process Explorer. Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn phát hiện virus bằng Process Explorer.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 4

Bước 4: Giao diện của Process Explorer hiện lên, Process Explorer sẽ hiển thị và liệt kê tất cả các tiến trình đang chạy trong máy và bây giờ chúng ta bắt đầu phát hiện virus bằng Process Explorer.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 5

Bước 5: Đầu tiên để phát hiện virus bằng Process Explorer hãy kích hoạt tính năng phát hiện virus bằng cách chọn Options > chọn tiếp VirusTotal và nhấn vào Check VirusTotal.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 6

Bước 6: Xác nhận việc đồng ý cho phép VirusTotal kiểm tra các thành phần, tiến trình đang chạy trong máy cúa bạn.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 7

Bước 7: Đợi hệ thống check một lát, khoảng 2 -3 phút bạn sẽ thấy cột VirusTotal hiện lên và chia làm 2 giá trị màu xanh và màu đỏ. Nếu màu xanh là không có virus còn màu đỏ là có. Ngoài ra số lượng virus còn hiện ra ví dụ như 3/66 tức là đã phát hiện được 3 loại virus trong số 66 loại biết.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 8

Click cụ thể vào bạn sẽ biết được tên lọi virus đang bị nhiễm ở chương trình đó.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 9

Bước 8: Như đã nói chúng ta chỉ có thể phát hiện virus bằng Process Explorer còn tiêu diệt virus thì không, nhưng bản thân chúng ta hoàn toàn có thể tắt nó đi bằng cách nhấn chuột phải là tiến trình bị virus và lựa chọn Kill Process.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 10

Bước 9: Xác nhận việc loại bỏ chương trình đang chạy đó và nhấn Yes. Tuy nhiên nếu đó là chương trình của hệ thống bạn nên cẩn thận bởi nó có thể khiến Windows bạn đang sử dụng gặp vấn đề tạm thời.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-phat-hien-virus-bang-phan-mem-process-explorer-44000n.aspx
Thông qua bài viết trên chúng ta đã biết được thêm được một cách sử dụng Process Explorer hữu ích ngoài việc sử dụng nó thay thế cho Task Manager như trước kia. Vẫn còn rất nhiều tính năng sử dụng Process Explorer trên máy tính mà Taimienphi.vn muôn chia sẻ với bạn, chính vì thế đừng bỏ lỡ các bài viết nói về cách sử dụng Process Explorer của chúng tôi nhé,

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng
Lấy lại Internet Explorer trên Microsoft Edge
Internet Explorer - Xử lý lỗi "Internet Explorer has encountered..."
Sửa lỗi Windows Explorer hiển thị ổ đĩa 2 lần
Cách sửa lỗi Windows Explorer has stopped working
Từ khoá liên quan:

phat hien virus bang Process Explorer

, diet virus bang Process Explorer, su dung Process Explorer phat hien virus,

SOFT LIÊN QUAN
 • Remote Process Explorer

  Quản lý và kiểm soát kết nối mạng từ xa

  Remote Process Explorer giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm tra mọi quá trình kết nối của máy tính từ xa. Chương trình cho phép bạn theo dõi toàn bộ các cơ sở dữ liệu cũng như những thông tin quan trọng từ xa một cách an to ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích và gửi lại cho bạn file kết quả qua email.

 • So sánh BKAV Home và BKAV Pro

  Bkav Home và Bkav Pro là 2 phiên bản nằm trong bộ phần mềm diệt virus Bkav dành cho máy tính. Mỗi phiên bản phù hợp với từng đối tượng người dùng do có sự khác biệt về tính năng cơ bản và tính năng nâng cao được tích

 • Sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus?

  Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ thế nào nếu máy tính không cài đặt phần mềm diệt virus? Liệu có phải virus và các phần mềm độc hại được thiết kế để nhắm đến mục tiêu là người dùng doanh nghiệp thay vì người dùng cá nhân?

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá