Hướng dẫn phát hiện virus bằng phần mềm Process Explorer

Process Explorer không chỉ là công cụ giúp bạn loại bỏ các phần mềm bị "đơ" mà còn có thể phát hiện virus bằng Process Explorer với một tính năng cực kỳ hay được tích hợp vào bên trong.

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện virus bằng Process Explorer và thậm chí là tiêu diệt "thạm thời" virus đó, không cho virus đó hoạt động tiếp. Tuy nhiên Process Explorer không phải là phần mềm diệt virus nên tính năng của nó không phải là chuyên diệt virus. Sau khi phát hiện virus bằng Process Explorer bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp hơn để xử lý vấn đề.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer

 

Hướng dẫn phát hiện virus bằng Process Explorer

Công việc đầu tiên chúng ta cần làm tất nhiên là tải công cụ Process Explorer này về máy tính, sau khi tải xong có thể sử dụng được luôn mà không cần bất cứ cài đặt gì, download Process Explorer tại đây.

- Tải thêm phần mềm giải nén WinRAR tại đây nếu máy tính chưa có.

Bước 1: Sau khi tải xong Process Explorer hãy tiến hành giải nén công cụ này ra bằng WinRAR, nếu chưa có hãy tải theo link ở trên nhé.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 2

Bước 2: Tiếp theo vào bên trong thư mục của Process Explorer, tại đây có 2 phần là procexp.exe procexp64.exe tướng ứng với hệ điều hành Windows 32 bit hay 64 bit của bạn. Tùy vào hệ điều hành mà chọn tướng ứng, tuy nhiên hãy chạy nó dưới phân quyền Run as administrator.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 3

Bước 3: Nhấn vào Agree dể đồng ý sử dụng Process Explorer. Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn phát hiện virus bằng Process Explorer.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 4

Bước 4: Giao diện của Process Explorer hiện lên, Process Explorer sẽ hiển thị và liệt kê tất cả các tiến trình đang chạy trong máy và bây giờ chúng ta bắt đầu phát hiện virus bằng Process Explorer.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 5

Bước 5: Đầu tiên để phát hiện virus bằng Process Explorer hãy kích hoạt tính năng phát hiện virus bằng cách chọn Options > chọn tiếp VirusTotal và nhấn vào Check VirusTotal.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 6

Bước 6: Xác nhận việc đồng ý cho phép VirusTotal kiểm tra các thành phần, tiến trình đang chạy trong máy cúa bạn.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 7

Bước 7: Đợi hệ thống check một lát, khoảng 2 -3 phút bạn sẽ thấy cột VirusTotal hiện lên và chia làm 2 giá trị màu xanh và màu đỏ. Nếu màu xanh là không có virus còn màu đỏ là có. Ngoài ra số lượng virus còn hiện ra ví dụ như 3/66 tức là đã phát hiện được 3 loại virus trong số 66 loại biết.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 8

Click cụ thể vào bạn sẽ biết được tên lọi virus đang bị nhiễm ở chương trình đó.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 9

Bước 8: Như đã nói chúng ta chỉ có thể phát hiện virus bằng Process Explorer còn tiêu diệt virus thì không, nhưng bản thân chúng ta hoàn toàn có thể tắt nó đi bằng cách nhấn chuột phải là tiến trình bị virus và lựa chọn Kill Process.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 10

Bước 9: Xác nhận việc loại bỏ chương trình đang chạy đó và nhấn Yes. Tuy nhiên nếu đó là chương trình của hệ thống bạn nên cẩn thận bởi nó có thể khiến Windows bạn đang sử dụng gặp vấn đề tạm thời.

huong dan phat hien virus bang phan mem process explorer 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-phat-hien-virus-bang-phan-mem-process-explorer-44000n.aspx
Thông qua bài viết trên chúng ta đã biết được thêm được một cách sử dụng Process Explorer hữu ích ngoài việc sử dụng nó thay thế cho Task Manager như trước kia. Vẫn còn rất nhiều tính năng sử dụng Process Explorer trên máy tính mà Taimienphi.vn muôn chia sẻ với bạn, chính vì thế đừng bỏ lỡ các bài viết nói về cách sử dụng Process Explorer của chúng tôi nhé,

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng
Internet Explorer - Xử lý lỗi "Internet Explorer has encountered..."
Sửa lỗi Windows Explorer hiển thị ổ đĩa 2 lần
Cách sửa lỗi Windows Explorer has stopped working
Internet Explorer 10 - Khắc phục lỗi mất giao diện Modern UI
Từ khoá liên quan:

phat hien virus bang Process Explorer

, diet virus bang Process Explorer, su dung Process Explorer phat hien virus,

SOFT LIÊN QUAN
 • Remote Process Explorer

  Quản lý và kiểm soát kết nối mạng từ xa

  Remote Process Explorer giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm tra mọi quá trình kết nối của máy tính từ xa. Chương trình cho phép bạn theo dõi toàn bộ các cơ sở dữ liệu cũng như những thông tin quan trọng từ xa một cách an to ...

Tin Mới

 • Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa

  Ransomware Maoloa được thiết kế đặc biệt có khả năng mã hóa tất cả các file dữ liệu quan trọng để tống tiền nạn nhân. Vậy làm thế nào, có cách nào để bảo vệ máy tính khỏi ransomware Maoloa?

 • Cách diệt virus bằng BKAV, sử dụng phần mềm BKAV

  BKAV được biết đến là phần mềm diệt virus ưu việt giúp bảo vệ máy tính toàn diện. Cách sử dụng BKAV diệt virus trên máy tính cũng khá đơn giản. Nếu là người mới sử dụng phần mềm này bạn có thể tham khảo cách diệt virus bằng BKAV được chia sẻ trong bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé.

 • Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus

  Bkav Tool là công cụ giúp người dùng kiểm tra máy tính và gửi log về Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Bkav. Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus cũng khá đơn giản, sau khi nhận được file BL bạn gửi, Bkav sẽ phân tích

 • Code A One Piece Game Roblox mới nhất

  Như vậy, bạn có thể nắm lấy cuộc sống của những tên cướp biển khi đi khắp thế giới, tìm kiếm kho báu, hoàn thành các thử thách và trở thành scallywag mà bạn luôn muốn. Tất nhiên, để trở thành hải tặc mạnh nhất, bạn cần tiền tệ và các vật phẩm hữu ích khác từ Code A One Piece Game ROBLOX, danh sách mã trò chơi có đầy đủ những thứ tốt như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá