Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng

Một lỗ trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng mới được phát hiện gần đây. Theo đó các thông tin, nội dung, trang web và các cụm từ tìm kiếm mà người dùng nhập trên thanh địa chỉ trình duyệt có thể bị rò rỉ và rơi vào tay các hacker hoặc một trang web độc hại.

Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng được phát hiện trong phiên bản Internet Explorer mới nhất, và phía Microsoft hiện vẫn chưa phát hành bản vá bảo mật nào cho lỗ hổng này. Nhà nghiên cứu bảo mật Manuel Caballero chính là người phát hiện ra lỗ hổng trên trình duyệt Internet Explorer, và các nạn nhân hoàn toàn không biết mình bị tấn công.

lo hong tren internet explorer lam lo thong tin nguoi dung

Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng

Trên trang web Broken Browser của mình, Caballero giải thích rằng: “Khi một script được thực hiện bên trong thẻ object-html, vị trí object sẽ bị lẫn lộn và trở về vị trí chính chứ không phải vị trí của object nữa. Chính xác thì nó sẽ trả về những gì mà người dùng nhập trên thanh địa chỉ trình duyệt, và hacker có thể truy cập, tấn công bất kỳ người dùng nào”.

Trả lời với Ars Technica, Microsoft cho biết:

“Windows cam kết với khách hàng sẽ điều tra các vấn đề bảo mật được báo cáo và chủ động cập nhật các thiết bị bị ảnh hưởng càng sớm càng tôt. Chính sách bảo mật chuẩn của chúng tôi là cung cấp các giải pháp thông qua các bản cập nhật Update Tuesday”.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lo-hong-tren-internet-explorer-lam-lo-thong-tin-nguoi-dung-27635n.aspx
Có thể thấy, lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng gây ảnh hưởng khá lớn đối với người dùng cá nhân, tổ chức, đặc biệt là những người có nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng. Vì vậy, để bảo mật tốt hơn, bạn có thể sử dụng những phần mềm bảo mật thông tin trên máy tính của mình hoặc nâng cấp từ trình duyệt Internet Explorer lên Microsoft Edge với nhiều ưu điểm, bảo mật tốt hơn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xử lý lỗi "Internet Explorer cannot display the webpage"
Khắc phục, fix lỗi " Internet Explorer cannot open the Internet site Error"
Cài và sử dụng Internet Explorer lướt web nhanh trên máy tính
Vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer trên Windows 7
Các tính năng mới của Internet Explorer 11
Từ khoá liên quan:

Lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng

, lỗ hổng bảo mật Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng, cảnh báo lỗ hổng trên Internet Explorer làm lộ thông tin người dùng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Internet Explorer Collection

    Bộ sưu tập các phiên bản Internet Explorer

    Internet Explorer Collection là phần mềm hỗ trợ người dùng chạy tất cả các phiên bản trình duyệt IE trên máy tính, ngay cả trên những hệ thống cấu hình thấp. Ứng dụng này cho phép người dùng lựa chọn một phiên bàn phù hợ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá