Cách cài đặt tắt nguồn khi gập laptop xuống

Thông thường mặc định của các loại laptop đều là gập màn hình xuống là chuyển về chế độ Sleep, tức là máy tạm nghỉ. Tuy nhiên nhiều người lại muốn tắt nguồn khi gập laptop xuống để tiết kiệm thời gian tắt máy. Làm theo cài đặt tắt nguồn khi gập laptop xuống sau đây bạn sẽ thực hiện được thủ thuật này.

Về tùy chỉnh màn hình, nhiều người chỉ quan tâm tới cách điều chỉnh tăng giảm độ sáng laptop. Còn đối với nhiều người thì cài đặt tắt nguồn khi gập laptop xuống được xem như hoàn toàn mới. Bởi nhiều người thường nghĩ khi gập màn hình là chỉ chuyển về chế độ Sleep mà thôi. Thực ra ngoài cách cách điều chỉnh tăng giảm độ sáng laptop thì còn có thủ thuật chuyển gập laptop từ chế độ Sleep về chế độ Shutdown. Thủ thuật này chủ yếu có tác dụng giúp tiết kiệm thời gian phải tắt laptop. Khi cần bạn có thể tắt nguồn khi gập laptop xuống một cách nhanh chóng mà không phải đợi laptop tự tắt nữa.

Cách cài đặt tắt nguồn khi gập laptop xuống

Bước 1: Trên màn hình Destop, nhấn Start hoặc phím Windows. Chọn Control Panel.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong

Bước 2: Tiếp tục vào phần Hadware and Sound trong Control Panel.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 2

Bước 3: Vào phần Power Options. Đây là phần điều chỉnh về hiệu năng pin của laptop, các bạn có thể chỉnh thời gian sáng màn hình, các chế độ khác nhau khi cắm sạc và dùng pin laptop.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 3

Bước 4: Tại Control Panel Home, các bạn chọn Choose what closing the lip does.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 4

Bước 5: Chú ý phần When I close the lib đang ở chế độ Sleep. Chính vì thế mà khi bạn gập laptop máy chỉ chuyển về chế độ tạm nghỉ mà thôi.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 5

Bước 6: Nhấn vào chữ Sleep và chuyển xuống Shutdown, tức là tắt máy laptop khi gập màn hình.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 6

Bước 7: Thực hiện tương tự cả trên On battery Plugged in để tắt máy khi gập màn laptop cả khi sử dụng pin và cắm sạc điện.

huong dan cai dat tat nguon khi gap laptop xuong 7

Vậy là xong, sau khi thực hiện các thao tác này thì bạn chỉ cần gập màn hình laptop là máy sẽ tự động tắt nguồn, không cần thao tác Shutdown trên màn hình khi sử dụng xong nữa. Thủ thuật này cũng có thể áp dụng khi bạn đang sử dụng laptop để truy cập, xem các nội dung bí mật. Nếu có người vào phòng hoặc đến gần bạn chỉ cần gập ngay màn hình laptop lại thôi. Nếu họ có kiểm tra laptop của bạn thì lúc này màn hình cũng đã tắt xong rồi.

Với người dùng Laptop, một thủ thuật hay được sử dụng đó là việc nghe nhạc trên laptop khi gập máy, để biết chi tiết cách thực hiện như thế nào, bạn tham khảo bài viết nghe nhạc trên Laptop khi gập máy tại đây

Người dùng Windows 10 sử dụng laptop cũng có 1 thủ thuật khác khá thú vị là bật chế độ sáng tự động trên Windows 10. Nếu bạn đang cần xem phim, xem ảnh, đọc truyện trên laptop thì việc sáng màn hình liên tục là rất cần thiết, không tốn công phải ấn vào chuột hoặc bàn phím, chỉ cần bật chế độ sáng tự động Win 10 là người dùng đã bật màn hình sáng liên tục khi dùng laptop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-tat-nguon-khi-gap-laptop-xuong-22762n.aspx
Tuy nhiên một số người dùng nếu gặp trường hợp không chỉnh được độ sáng màn hình thì không thể làm theo thủ thuật trên. Thật ra đây là một lỗi không quá nghiêm trọng, các bạn có thể tự sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Windows 10. Vấn đề ở đây đến từ Driver của thiết bị vẫn chưa đủ, chính vì thế muốn sửa lỗi không chỉnh được độ sáng Win 10 các bạn cần làm theo hướng dẫn để cập nhật Driver trên máy. Các bạn có thể áp dụng các thủ thuật này ngay nếu máy không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn
Sửa lỗi laptop không Shutdown và Restart được
Máy tính bị sập nguồn, nguyên nhân và cách sửa chữa
Sửa lỗi touchpad trên laptop scroll kéo lên xuống bị ngược
Phím tắt khi sử dụng VTV Go trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

cai dat tat nguon khi gap laptop xuong

, thiet lap tat nguon khi gap laptop xuong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Active Keyboard

  Công cụ cài đặt phím tắt

  Để giúp công việc được tiến hành nhanh hơn, nhiều người đã nghĩ ra việc sử dụng phím tắt cho những chức năng hay được sử dụng. Vì vậy, Active Keyboard đã được thiết kế nhằm giúp người dùng quản lý và cài đặt tự động các ...

Tin Mới

 • Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Phương pháp, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10, 8, 7 thông qua lệnh shutdown cũng đơn giản và dễ thực hiện như khi thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng cần phải biết chính xác mã lệnh, đúng với yêu cầu của hệ thống, chi tiết thao tác mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

 • Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

  Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng IDM khi tải file xong

  IDM ngoài tính năng hỗ trợ download dữ liệu trên mạng internet thì còn một chức năng nữa cũng rất được người dùng quan tâm đó là hẹn giờ tắt máy tính khi tải file xong, không phải ai cũng biết được ưu điểm này của IDM,

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá