Hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android

Sau khi Root điện thoại Android, để dễ dàng hơn cho việc tùy biến điện thoại người dùng thường kích hoạt tính năng tùy chọn nhà phát triển lên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bật tính năng nay và bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android.

Tùy chọn nhà phát triển hay còn gọi là Developer options là một trong những tính năng giúp người dùng có thể tận dụng được nhiều tính năng hơn trên những thiết bị Android của mình. Đây cũng được coi là một danh mục cài đặt quan trọng cho các nhà phát triển hoặc những người dùng thích mày mò, khám phá thiết bị Android của mình ngoài viêc Root điện thoại Android. Tuy nhiên Google đã khéo léo làm ẩn đi tính năng này trong phần cài đặt của thiết bị Android để che giấu với người dùng phổ thông. Chính vì vậy, để kích hoạt tùy chọn dành cho nhà phát triển, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây với hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android sẽ giúp bạn dễ hơn khi tùy biến điện thoại Android.

huong dan bat tat tuy chon nha phat trien developer mode tren android

Hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android

1. Bật tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android

Để bật cũng như kích hoạt tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android trước tiên chúng ta cần xác định được mã Android Build hay còn gọi là Build Number trong ứng dụng Settings (Cài đặt).

Tuy nhiên các nhà sản xuất thiết bị Android không đặt tùy chọn này trong cùng một vị trí do từng phiên bản, giao diện. Chính vì vậy để tìm đến Build Number trên các thiết bị các bạn có thể tham khảo ví dụ trên một vài thiết bị thông dụng hiện nay như sau:

Samsung Galaxy A5: Settings (Cài đặt) > About device (Thông tin thiết bị) > Build Number (Số hiệu bản tạo)

HTC 10: Settings (Cài đặt) > About (Thông tin)> Software information (Thông tin phần mềm) > More information (Thông tin thêm) > Build Number (Mã số phiên bản xây dựng)

Asus ZenFone 2: Settings (Cài đặt) > About (Thông tin) > Software information (Thông tin phần mềm) > Build Number (Số phiên bản)

Điện thoại Android phổ biến: Settings (Cài đặt) > About Phone (Thông tin điện thoại) > Build Number.

huong dan bat tat tuy chon nha phat trien developer mode tren android 2

Sau khi đã xác định được Build Number, các bạn nhấn vào mục này 7 lần liên tiếp. Sau 2 lần chạm, một khung thông báo nhỏ hiện lên với dòng chữ “You are now X steps away from being a developer” với X là con số đếm ngược mỗi lần chạm tiếp theo.

huong dan bat tat tuy chon nha phat trien developer mode tren android 3

Sau 7 lần chạm, tùy chọn dành cho nhà phát triển sẽ được mở khóa và có thể sử dụng. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục này trong phần Settings (Cài đặt). Truy cập phần Developer Mode trên Android, các bạn có thể làm kích hoạt gỡ lỗi USB, một việc không thể thiếu cho những ai hay “voọc” máy và nhiều tính năng cần khám phá khác trong mục tùy chọn nhà phát triển này.

huong dan bat tat tuy chon nha phat trien developer mode tren android 4

2. Tắt tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android

Để gỡ bỏ tùy chọn nhà phát triển, các bạn có thể thực hiện bằng cách khôi phục tất cả các thiết lập về cài đặt gốc. Điều này sẽ khiến các thiết bị trở về trạng thái như khi xuất xưởng.

Để thực hiện tác vụ này, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >Apps (Ứng dụng) >All (Tấ cả). Tìm mục Settings (Cài đặt) và chọn Clear Data (Xóa dữ liệu). Một cửa sổ sẽ hiện lên yêu cầu bạn xác nhận, nhấn OK để hoàn tất. Sau đó, tùy chọn Developer options sẽ biến mất khỏi phần Settings (Cài đặt).

huong dan bat tat tuy chon nha phat trien developer mode tren android 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-tat-tuy-chon-nha-phat-trien-developer-mode-tren-android-22473n.aspx
Như vậy trên đây là toàn bộ tiến trình hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết bổ ích và đem lại trải nghiệm mới mẻ cho người dụng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thiết bị, để cài thêm một số ứng dụng từ nguồn không xác định các bạn sẽ gặp chút trở ngại. Để có thể cài những ứng dụng như vậy các bạn cần kích hoạt chế độ Safe mode lên và để trực quan hơn mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn cách bật Safe mode trên Android đã được chúng tôi chia sẻ trước đó. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở khóa Freeform Mode trên Android Nougat
Cách bật chế độ dark mode trên WhatsApp
Vào safe mode android, bật chế độ safe mode Samsung, Oppo, Sky, HTC
Cách bật chế độ tối, dark mode trên WhatsApp cho PC, Web
Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11
Từ khoá liên quan:

bật tắt tùy chọn nhà phát triển

, Developer Mode trên Android, Hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển,

SOFT LIÊN QUAN
 • Web Developer

  Thêm công cụ phát triển web

  Web Developer là tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome thêm các công cụ phát triển web khác nhau vào trình duyệt hỗ trợ cho các nhà thiết kế web thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Với việc cài đặt Web Developer bạn có thể truy cập nhiều chức năng thiết kế web sẵn có để làm cho các trang web trở nên phong phú về nội dung và nổi bật hơn về hình thức mà không cần phải sử dụng các công cụ nào khác.

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Google Play, CH Play trên điện thoại

  Cách tạo tài khoản Google Play, CH Play trên điện thoại đặc biệt là đối với những người sử dụng hệ điều hành Android giúp bạn có thể truy cập vào cửa hàng và tải các ứng dụng, trò chơi. Dưới đây là bài hướng dẫn cách cài đặt tài khoản Google Play đầy đủ chi tiết nhất.

 • Cách bật nguồn không xác định để cài file APK trên điện thoại Android mọi phiên bản

  Bật nguồn không các định trên Android giúp bạn có thể cài các file APK, ứng dụng và game ở ngoài cửa hàng Google Play. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách bật nguồn không xác định để cài file APK trên điện

 • Cách tải và cài TapTap trên Android

  TapTap là kho ứng dụng và game thịnh hành nhất Trung Quốc cho phép người dùng cài đặt và tải hàng trăm game hot nhất hiện nay. Không những thế, khi tải TapTap và sử dụng bạn còn có thể tải các tựa game mới chưa phát hành hoặc chưa có trên các cửa hàng ứng dụng tại quốc gia của mình. Dưới đây là bài hướng dẫn cách cài đặt TapTap trên Android chi tiết nhất.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá