Cách bật/ tắt chế độ an toàn Safe mode trên điện thoại Android

Chế độ an toàn Safe mode là chế độ giúp thiết bị của bạn gỡ lỗi xuất phát từ những ứng dụng được cài thêm. Bạn không thể trực tiếp vào chế độ an toàn từ bất cứ thiết lập nào trên Android mà chỉ có thể thông qua một vài thao tác nhỏ. Cách bật/ tắt chế độ an toàn Safe mode trên điện thoại Android sẽ cho bạn biết cách truy cập chế độ này.

Tương tự như Safe mode trên hệ điều hành Windows, chế độ an toàn Safe mode sẽ đưa thiết bị vào một hệ điều hành Android khác mà không có bất kì ứng dụng được cài thêm nào. Việc bật/ tắt chế độ an toàn Safe mode trên điện thoại Android sẽ giúp người dùng khắc phục được khá nhiều lỗi xuất phát trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những lỗi xuất phát từ ứng dụng được cài thêm.

cach bat tat che do an toan safe mode tren dien thoai android

Cách bật/ tắt chế độ an toàn Safe mode trên điện thoại Android

Bước 1: Trên thiết bị của bạn, nhấn giữ phím nguồn để hiển thị menu tắt nguồn. Nhấn giữ lựa chọn Tắt nguồn trong khoảng 3 giây.

cach bat tat che do an toan safe mode tren dien thoai android 2

Bước 2: Sau khi nhấn giữ lựa chọn Tắt nguồn trong khoảng 3 giây bạn sẽ thấy một hôp thoại cho phép bạn Khởi động lại vào chế độ an toàn , lựa chọn Khởi động lại trên hộp thoại này.

cach bat tat che do an toan safe mode tren dien thoai android 3

Bước 3: Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để điện thoại của bạn khởi động lại và bật chế độ an toàn safe mode trên điện thoại android. Sau khi khởi động lại xong bạn sẽ thấy ở màn hình chính của thiết bị xuất hiện dòng chữ Chế độ an toàn ở góc màn hình nghĩa là bạn đã vào chế độ an toàn Safe mode trên điện thoại Android thành công.

cach bat tat che do an toan safe mode tren dien thoai android 4

Sau khi đã bật chế độ an toàn Safe mode bạn có thể thực hiện những thao tác mà bạn muốn trên chế độ này. Để thoát, tắt chế độ an toàn Safe mode trên điện thoại Android cũng rất đơn giản. Bạn nhấn giữ phím nguồn và lựa chọn Khởi động lại để thiết bị của bạn được khởi động về chế độ thông thường.

cach bat tat che do an toan safe mode tren dien thoai android 5

Với hướng dẫn bật/ tắt chế độ an toàn safe mode trên điện thoại Android của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn truy cập chế độ này và khắc phục những lỗi còn tồn động trên thiết bị của bạn một cách dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-che-do-an-toan-safe-mode-tren-dien-thoai-android-22348n.aspx
Trong trường hợp bạn đã xóa những phần mềm cài thêm trên Android mà vẫn không khắc phục được những trục trắc xuất hiện trên thiết bị của bạn thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc Android xem sao nhé. Đây là một phương pháp rất hiệu quả để khôi phục lại những dữ liệu, thiết lập ban đầu nhằm giúp thiết bị Android của bạn loại bỏ những lỗi và hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 35 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khởi động vào chế độ Safe Mode trên màn hình Login Windows 10
Sử dụng Safe Mode khắc phục lỗi máy tính Windows
Các chế độ Safe Mode trên Windows 10
Hướng dẫn bật tắt tùy chọn nhà phát triển, Developer Mode trên Android
Cách bật tắt chế độ Game Mode trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bat tat che do an toan safe mode tren dien thoai android

, bat che do an toan tren dien thoai android, tat che do an toan tren dien thoai android,

SOFT LIÊN QUAN
  • SMFixer

    Fix lỗi không vào được Safe Mode trên Windows

    SMFixer là công cụ tiện ích dùng để fix lỗi không vào được chế độ Safe Mode trên Windows, điều này cực kỳ có ý nghĩa trong những trường hợp máy của bạn bị nhiễm Virus và cần phải vào chế độ Safe Mode để diệt, hoặc sửa chữa một số lỗi hệ thống khác. Sử dụng, SMFixer bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của các dữ liệu trên máy tính.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá