Hướng dẫn bảo mật đăng nhập WordPress

Bảo mật đăng nhập WordPress hiệu quả không nhất thiết phải sử dụng những phần mềm hay tiện ích hỗ trợ phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự mình tăng cường khả năng bảo mật cho website một cách mạnh mẽ bằng những cách hết sức đơn giản. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bảo mật đăng nhập WordPress trong nội dung dưới đây.

Theo mặc định của WordPress thì đường dẫn URL để truy cập vào hệ thống quản lý của mọi website đều giống nhau theo cú pháp tên miền/wp-admin. VD: taimienphi.com/wp-admin. Đây là một trong những lý do khiến các trang Website thường là đối tượng bị những kẻ xấu tấn công nhiều nhất.

huong dan bao mat dang nhap wordpress

Hướng dẫn bảo mật đăng nhập WordPress theo 2 cách đơn giản và hiệu quả

Để giữ an toàn thông tin cá nhân và dữ liệu trên website thì thực hiện các phương pháp bảo mật đăng nhập WordPress là điều cần thiết và thiết thực nhất trong thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn bảo mật đăng nhập WordPress

2 cách bảo mật đăng nhập WordPress mà Taimienphi liệt kê dưới đây không hề phức tạp mà hết sức đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại thường xuyên bị mọi người bỏ qua.

Cách 1: Sử dụng mật khẩu dài và có chứa ký tự đặc biệt

Thiết lập mật khẩu mạnh, khó bị bẻ khóa là yếu tố đầu tiên mà bạn cần thực hiện nếu muốn bảo mật đăng nhập WordPress. Thông thường thì mật khẩu càng dài thì càng đảm bảo an toàn. Dưới đây là bảng thống kê thời gian ước trung bình để phá khóa một mật khẩu theo độ dài.

- 7 ký tự mất khoảng 0,29 mili giây để bẻ khóa;

- 8 ký tự mất khoảng 5 giờ để bẻ khóa;

- 9 ký tự mất khoảng 4 tháng để bẻ khóa;

- 10 ký tự mất khoảng 10 năm để bẻ khóa;

- 12 ký tự mất khoảng 200 năm để bẻ khóa.

Có thể thấy, mật khẩu nên dài thiếu thiểu là khoảng 12 ký tự. Bên cạnh đó, để tăng thêm mức độ khó khăn cho kẻ xâm nhập thì bạn nên sử dụng mật khẩu bao gồm cả những ký tự đặc biệt, chữ cái viết hoakhông theo quy tắc. VD: TaiMienPhi@20x19

Để đổi lại mật khẩu trên WordPress bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn. Nhấn chuột phải vào lối tắt tới phần Cài đặt ở trên cùng bên phải của màn hình. Trong cửa sổ Cài đặt, bạn tiếp tục chọn vào danh mục Bảo Mật ở cột bên trái.

huong dan bao mat dang nhap wordpress 2

Bước 2: Tại phần Bảo Mật, bạn nhấn tiếp vào thẻ Mật Khẩu, sau đó điền mật khẩu mới vào. Cuối cùng nhấn Save Password để lưu lại mật khẩu mới.

huong dan bao mat dang nhap wordpress 3

Cách 2: Sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố

Sử dụng xác thực 2 yếu tố là cách bảo mật đăng nhập WordPress được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng. Khi bật tính năng này, mỗi khi thực hiện đăng nhập vào WordPress sẽ tự động gửi thêm một mã truy cập vào qua tin nhắn hay ứng dụng trên điện thoại.

Bước 1: Để bật tính năng Xác thực hai bước, bạn cũng thực hiện các bước, truy cập vào mục Cài đặt,chọn danh mục Bảo mật và cuối cùng chọn thẻ Xác nhận hai bước.

huong dan bao mat dang nhap wordpress 4

Bước 2: Để kích hoạt chức năng, bạn cần sử dụng số điện thoại cá nhân của mình. Trong ô thông tin bạn chọn mã Quốc giaViệt Nam và nhập số điện thoại của mình vào ô bên cạnh.

Sau khi đã điền xong thông tin, bạn có 2 lựa chọn Xác minh qua SMS hoặc Xác minh qua ứng dụng. Tùy theo phương thức mà bạn chọn, WordPress sẽ gửi mã xác minh đến cho bạn.

huong dan bao mat dang nhap wordpress 5

Bước 3: Trong ví dụ minh họa, Taimienphi sử dụng Xác minh qua ứng dụng. Mã xác minh được gửi đến, bạn nhập lại vào ô thông tin và nhấn vào nút Kích hoạt.

huong dan bao mat dang nhap wordpress 6

Bước 4: Lúc này tính năng Xác thực hai bước đã được kích hoạt. Bạn sẽ nhận được Mã dữ phòng để truy cập tài khoản trong trường hợp bạn quên mật khẩu hay hỏng điện thoại. Sau khi lưu lại mã này vào một nơi bí mật, bạn tick vào ô Tôi đã lưu trữ mã dự phòng, cuối cùng nhấn vào Hoàn Tất.

huong dan bao mat dang nhap wordpress 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bao-mat-dang-nhap-wordpress-49717n.aspx
Vậy là với 2 cách đơn giản mà Taimienphi vừa hướng dẫn thì lớp bảo mật đăng nhập WordPress đã thêm chắc chắn trước sự tấn công của các tin tặc, thông tin và dữ liệu website của bạn sẽ được bảo đảm an toàn một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách tạo WordPress trên Hostinger tại đây. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài SSL cho WordPress
Cách cài đặt WordPress
Cài đặt Writing trong WordPress
Cài đặt Discussion trong WordPress
Cách tạo Page trong WordPress
Từ khoá liên quan:

bảo mật đăng nhập WordPress

, bao mat dang nhap wordpress, bảo mật wordpress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress cho Android

  Ứng dụng quản lý trang web WordPress trên mobile

  WordPress cho Android là ứng dụng cho phép người dùng đăng tải các post mới, chỉnh sửa nội dung và quản lý các bình luận trên blog Wordpress, với WordPress cho Android, bạn có thể quản lý blog cũng như trang web cá nhân của mình mọi lúc, mọi nơi từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Tin Mới

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các theme Wordpress miễn phí sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số theme Wordpress miễn phí tốt nhất, phù hợp với nhiều loại dự án khác nhau.

 • Top plugin hay cho WordPress

  Wordpress là một hệ thống quản trị nội dung linh hoạt, nhưng tìm kiếm trang web mặc định của nó lại không hỗ trợ phân loại, tùy chỉnh bài đăng và các trường nội dung. May mắn thay, có rất nhiều plugin có sẵn để mở rộng

 • Mẹo tăng cường bảo mật WordPress

  Nếu bạn đang chạy một trang web hỗ trợ Wordpress, bảo mật sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Trong hầu hết các trường hợp, blog Wordpress có thể bị tin tặc tấn công vì các tệp cốt lõi và / hoặc plugin của chúng đã "lỗi thời".

 • Cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận mỗi nhà thơ lại có cách khám phá thể hiện riêng. Cảm nhận về đoạn thơ trong bài Tây Tiến và Việt Bắc

  Hình ảnh những đoàn quân nối nhau ra trận luôn là hình ảnh đẹp trong chiến tranh vệ quốc nhưng cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận mỗi nhà thơ lại có cách khám phá thể hiện riêng. Cảm nhận về đoạn thơ trong bài Tây Tiến và Việt Bắc để tìm ra điểm khác biệt đầy thú vị đó qua bút pháp miêu tả của Quang Dũng và Tố Hữu.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá