Tìm hiểu bảng điều khiển (Dashboard) trong WordPress

Bảng điều khiển (Dashboard) là màn hình đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi đăng nhập khu vực quản trị blog. Để tìm hiểu bảng điều khiển (Dashboard) trong Wordpress, các thông tin liên quan đến bảng điều khiển. Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bảng điều khiển (Dashboard) trong WordPress hiển thị tổng quan về trang web, và được xem là bộ sưu tập các tiện ích cung cấp thông tin và tổng quan những gì đang xảy ra với blog WordPress của bạn. Bạn có thể sử dụng một số link nhanh như nháp nhanh, trả lời nhận xét mới nhất, ... để tùy biến các nhu cầu của mình.

tim hieu bang dieu khien dashboard trong wordpress

Bảng điều khiển (dashboard) được phân loại thành các mục như trong ảnh dưới đây.

tim hieu bang dieu khien dashboard trong wordpress 2

Tìm hiểu bảng điều khiển (Dashboard) trong WordPress

Để tìm hiểu bảng điều khiển (Dashboard) trong WordPress, trước hết bạn cần tìm hiểu các mục được phân loại trong bảng điều khiển. Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây.

Menu bảng điều khiển

Bảng điều khiển WordPress cung cấp menu điều hướng, có chứa một số tùy chọn menu như đăng bài, thư viện đa phương tiện, trang, nhận xét, plugin, người dùng, các công cụ và các cài đặt ở khung bên trái.

Các tùy chọn màn hình

Bảng điều khiển có chứa một số widget khác nhau có thể đưuọc hiển thị hoặc để ẩn trên một số màn hình. Người dùng có thể đánh tích chọn các hộp để hiển thị hoặc ẩn các tùy chọn màn hình, và cho phép người dùng tùy chỉnh phần trên màn hình Admin.

Màn hình chào mừng WordPress

WordPress bao gồm nút Customize Your Site cho phép người dùng tùy biến theme WordPress của mình. Cột trung tâm cung cấp một số link hữu ích như tạo bài đăng blog, tạo trang và xem front end của trang web. Cột cuối chứa các link đến widget, menu, các cài đặt liên quan đến bình luận, nhận xét và link đến trang First Steps With WordPress trong WordPress Codex.

Quick Draft (bản nháp nhanh)

Quick Draft là một trình biên tập bài đăng nhỏ, cho phép người dùng viết, lưu và xuất bản bài đăng từ bảng điều khiển Admin. Nó bao gồm tiêu đề bản nháp, một số ghi chú và được lưu dưới dạng bản nháp.

WordPress News

Widget WordPress News hiển thị các tin tức mới nhất như phiên bản phần mềm mới nhất, các bản cập nhật, cảnh báo, tin tức về phần mềm, ... từ blog WordPress.

Activity

Widget Activity bao gồm các nhận xét mới nhất về blog của bạn, các bài đăng gần đây và các bài đăng đã xuất bản gần đây. Nó cho phép bạn phê duyệt, không chấp nhân, trả lời, chỉnh sửa hoặc xóa một nhận xét, hoặc chuyển một bình luận vào spam.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-bang-dieu-khien-dashboard-trong-wordpress-33554n.aspx
Bài viết trên Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn các thông tin tìm hiểu bảng điều khiển (dashboard) trong WordPress. Khi so sánh với Joomla, có thể thấy có khá nhiều sự khác nhau giữa Joomla và WordPress mặc dù cả hai đều là mã nguồn mở hàng đầu hiện nay cho việc thiết kế web cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo, thêm mới thẻ tag trong WordPress
Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019
Cách cài đặt WordPress
Cách chỉnh sửa thẻ tag trong WordPress
Cài đặt Reading trong WordPress
Từ khoá liên quan:

bảng điều khiển (Dashboard) trong WordPress

, tìm hiểu bảng điều khiển WordPress, tìm hiểu Dashboard WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress Live Chat Plugin

  Plugin trò chuyện trong WordPress

  WordPress Live Chat Plugin là ứng dụng hỗ trợ cho trang web WordPress giúp bạn trò chuyện trực tiếp, cho phép bạn liên lạc tức thì với khách truy cập và khách hàng tại chỗ với mục đích giải quyết kịp thời các câu hỏi hoặc thắc mắc của họ. Plugin này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Tin Mới

 • Cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019

  Một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay là kiếm tiền quan blog, website. Nếu cũng có hứng thú và quan tâm đến kiếm tiền online, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo blog WordPress kiếm tiền online 2019.

 • Top plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất

  Chỉ cần gõ plugin tối ưu hình ảnh WordPress trên công cụ tìm kiếm như Google, bạn sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn biết được đâu là cách tối ưu ảnh trên WordPress tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của mình?

 • Hướng dẫn bảo mật đăng nhập WordPress

  Bảo mật đăng nhập WordPress hiệu quả không nhất thiết phải sử dụng những phần mềm hay tiện ích hỗ trợ phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự mình tăng cường khả năng bảo mật cho website một cách mạnh mẽ bằng những cách hết sức đơn giản. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bảo mật đăng nhập WordPress trong nội dung dưới đây.

 • Hướng dẫn cài Acrobat Reader DC mới nhất

  Cách cài Acrobat Reader DC phiên bản mới nhất có nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản cũ, điều này khiến một số người dùng cảm thấy bối rối khi thực hiện, hướng dẫn từ Taimienphi sẽ giúp bạn tự mình thao tác cài đặt Acrobat Reader DC trên máy tính của bản thân thật chính xác và hiệu quả, tiết kiệm thời gian.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá