Tìm hiểu, quản lý thư viện Media trong WordPress

Bằng cách tìm hiểu, quản lý thư viện Media trong WordPress, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ trong việc tải lên, tìm kiếm và chèn các file đa phương tiện như ảnh, video cho bài viết của mình. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé

Các file đa phương tiện bao gồm hình ảnh, âm thanh, video mà bạn có thể tải lên và chèn vào bài viết của mình để minh họa các bước hướng dẫn, hay chỉ đơn giản là làm cho bài viết thêm sinh động. Để tìm hiểu, quản lý thư viện Media trong WordPress hiệu quả, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

tim hieu quan ly thu vien media trong wordpress

Tìm hiểu, quản lý thư viện Media trong WordPress

Để quản lý thư viện Media trong WordPress, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện WordPress, tìm và click chọn Media =>Library.

tim hieu quan ly thu vien media trong wordpress 2

Bước 2: Trên cửa sổ tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy các file đa phương tiện như ảnh, file nhạc, video. Nhiệm vụ của bạn là click chọn nút Add Media.

tim hieu quan ly thu vien media trong wordpress 3

Bước 3: Cửa sổ Upload New Media sẽ hiển thị trên màn hình. Tại đây bạn có thể thêm các file đa phương tiện khác nhau cho bài viết của mình.

tim hieu quan ly thu vien media trong wordpress 4

Bước 4: Bạn có thể nhìn thấy thanh bar như hình minh họa dưới đây.

tim hieu quan ly thu vien media trong wordpress 5

Các tab hiển thị có các chức năng khác nhau:

- List View: Hiển thị hình ảnh và video dưới dạng danh sách.

tim hieu quan ly thu vien media trong wordpress 6

- Grid View: Hiển thị tất cả hình ảnh dưới dạng lưới như trong ảnh dưới đây.

tim hieu quan ly thu vien media trong wordpress 7

- Filter the images and videos: Lọc hình ảnh và video.

- Search Box: Sử dụng để tìm kiếm hình ảnh cụ thể bằng cách nhập tên vào khung.

Để tìm hiểu, quản lý thư viện Media trong WordPress, bạn đọc đừng quên tham khảo chi tiết các nội dung mà Taimienphi.vn cung cấp trong bài viết trên nhé. Ngoài ra, để những file đa phương hiện hiển thị theo chất lượng, kích cỡ chính xác theo ý muốn của bạn, thì bạn cũng cần tìm hiểu cài Media trong WordPress như thế nào

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-quan-ly-thu-vien-media-trong-wordpress-35177n.aspx
Để quản lý các file Media thì trước hết bạn cần phải thêm nó vào Wordpress trước, trong bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn cách thêm file Media trong WordPress, giúp bạn nắm rõ hơn cách thực hiện này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Page trong WordPress
Cách chỉnh sửa file Media, hình ảnh trong WordPress
Cách chèn các file Media, ảnh, nhạc, video trong WordPress
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Cách tạo, thêm mới thẻ tag trong WordPress
Từ khoá liên quan:

quản lý thư viện Media trong WordPress

, WordPress, Media trong WordPress,

SOFT LIÊN QUAN
 • WordPress cho Android

  Ứng dụng quản lý trang web WordPress trên mobile

  WordPress cho Android là ứng dụng cho phép người dùng đăng tải các post mới, chỉnh sửa nội dung và quản lý các bình luận trên blog Wordpress, với WordPress cho Android, bạn có thể quản lý blog cũng như trang web cá nhân của mình mọi lúc, mọi nơi từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Tin Mới

 • Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất

  Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần là một trang web hoặc một blog để giới thiệu sản phẩm. Trong giai đoạn đầu, có thể bạn chưa có nhiều tiền dành cho thiết kế, nên các theme Wordpress miễn phí sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số theme Wordpress miễn phí tốt nhất, phù hợp với nhiều loại dự án khác nhau.

 • Top plugin hay cho WordPress

  Wordpress là một hệ thống quản trị nội dung linh hoạt, nhưng tìm kiếm trang web mặc định của nó lại không hỗ trợ phân loại, tùy chỉnh bài đăng và các trường nội dung. May mắn thay, có rất nhiều plugin có sẵn để mở rộng

 • Mẹo tăng cường bảo mật WordPress

  Nếu bạn đang chạy một trang web hỗ trợ Wordpress, bảo mật sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Trong hầu hết các trường hợp, blog Wordpress có thể bị tin tặc tấn công vì các tệp cốt lõi và / hoặc plugin của chúng đã "lỗi thời".

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá