Chia và nối file bằng HJSplit

HJSplit là phần mềm giúp bạn chia tách một file có dung lượng lớn thành các file có dung lượng nhỏ hơn để dễ dàng upload lên mạng Internet hoặc ghép nối các file nhỏ thành một file lớn hoàn chỉnh. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chia tách và ghép nối các file.

Bạn có một Video có dung lượng lớn lên tới vài GB, làm thế nào để upload lên Internet vì nhiều trang hỗ trợ upload không hỗ trợ tải các file có kích thước lớn. Hoặc bạn có một số file tải về từ Internet đã được chia nhỏ từ trước và muốn ghép chúng lại thành một mà không biết nên sử dụng phần mềm nào là tốt nhất. Có rất nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn như 001 File Joiner and Splitter, hay HJSplit ... để chia nhỏ các file đó ra. 001 File Joiner and Splitter giúp người dùng kết hợp tất cả các file được kết thúc bởi các phần mở rộng như .001, .002, .003...trở lại đúng kích thước file ban đầu của các file đó

chia file bang hjsplit

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng HJSplit để giải đáp mọi khó khăn đó của bạn, tiện ích này có khẳ năng chia nhỏ bất kì file nào thành các file có kích thước nhỏ hoặc để dễ dàng chia sẻ và lưu trữ chúng. Không những thế, tiện ích này còn có khả năng ghép nối lại các file đã được chia nhỏ thành một file hoàn chỉnh.

Chia file, nối file bằng HJSplit

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của HJSplit

HJSplit không cần cài đặt cầu kỳ như những phần mềm khác, bạn chỉ cần tải về và chạy file tải là có thể sử dụng được luôn.

Mở HJSplit và thực hiện những công việc phù hợp với mục đích sử dụng

* Chia, tách Filebằng HJSplit

Bước 1: Trên giao diện của HJSplit, chọn Split

ghep file bằng hjsplit

Bước 2: Trên cửa sổ Split bao gồm các thông số chính

- Input File : Đường dẫn thư mục chứa file cần chia tách
- Output File : Đường dẫn thư mục chứa các file sau khi đã chia tách thành công.
- Split file size: Dung lượng của file bạn muốn chia tách

Ví dụ, tôi muốn chia tách một bộ phim với các file có kích thước là 50MB.

Click Start để quá trình chia tách file bắt đầu.

huong dan cat file bang hjsplit

Các file được chia tách được lưu dưới định dạng abc.001, abc.002..., số lượng file tùy thuộc vào dung lượng file chia nhỏ đã đặt trước.

huong dan ghep file bang hjsplit

* Ghép, nối filebằng HJSplite

Bước 1: Trên giao diện của HJSplite, chọn Join

Bước 2: Cửa sổ Join bao gồm các thông số:


- Input File : Đường dẫn thư mục chứa file cần ghép nối. (Chỉ cần chọn file chia tách đầu tiên lưu dưới định dạng .001, chương trình sẽ tự động ghép nối các file còn lại).
- Output File: Đường dẫn thư mục chứa file sau khi đã ghép nối xong.

Click Start để quá trình ghép nối bắt đầu.

Video sau khi đã được ghép nối thành công

Chú ý: Thời gian chia tách hoặc ghép nối phụ thuộc vào cấu hình máy tính sử dụng và dung lượng của file gốc cũng như số lượng các file cần ghép.

Trên đây là ví dụ với một Video có dung lượng khoảng 100MB, bạn có thể sử dụng HJSplit để ghép nối file có dung lượng lớn hơn nữa, lên tới vài chục GB. Tiện ích không giới hạn dung lượng file cần ghép nối.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng và tạo file PDF,  thì các bạn cũng có thể cắt file PDF bằng PDF Split or Merge để dễ dàng chia sẻ lên internet cũng như ghép các file PDF lại với nhau một cách dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm cắt, ghép nối file PDF tốt nhất
Cắt ghép file PDF bằng PDF Split or Merge
Cách ghép 2 file PDF Online, gộp, nối 2 file PDF trực tuyến
Cách nối file rar, 001 trên máy tính
Cách cắt và nối file bằng 7-Zip
Từ khoá liên quan:

chia tách file với HJSplit

, ghép nối file với HJSplit, cách chia tách file với HJSplit,

SOFT LIÊN QUAN
  • HJSplit for Linux

    Tách file, gộp file trên Linux

    HJSplit for Linux là công cụ tách file dành cho hệ điều hành Linux với giao diện đồ hoạ đẹp. HJSplit for Linux hỗ trợ xử lý tách, gộp file, tổng hợp MD5, so sánh file với dung lượng lên đến 100 GB và bổ sung thêm tính năng tạm dừng tiện lợi.
  • HJSplit Chia nhỏ file dữ liệu

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá