Hàm tách họ và tên trong Excel, hàm Left, Right

Đôi khi trong Excel, bạn muốn tách họ và tên để hỗ trợ công việc, vậy hãy tham khảo hàm Tách họ và tên trong Excel, hàm Left, hàm Right để có thể tách họ, tên theo ý muốn, làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn, thay vì tách thủ công.

Việc tách họ và tên trong Excel hiện có một số cách làm thông qua hàm cơ bản trong excel hay dòng lệnh, dưới đây chúng tôi sẽ sử dụng một số hàm cơ bản trong Excel như hàm Left, Right, mời bạn theo dõi và thực hiện cùng chúng tôi nhé.

ham tach ho va ten trong excel ham left right

Dùng hàm Left, Right để tách họ và tên trong Excel

 

Hàm tách họ và tên trong Excel, hàm Left, Right

Giả sử ta có một bảng biểu với các thông tin Họ và tên như hình dưới:

ham tach ho va ten trong excel ham left right 2

Bạn thực hiện cách tách theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào 1 ô nào đó trong cột Họ, sau đó gõ công thức

=LEFT(D3,FIND(" ",D3,1)-1)

(D3 là ô chứa dữ liệu tên đầy đủ)

Trong công thức trên, hàm LEFT có chức năng cắt chuỗi ký tự phía bên trái với điều kiện cắt từ khoảng trắng đầu tiên ở ô D3. Do đó với chuỗi ký tự trong ô D3 là Nguyễn Văn Hòa, từ "Nguyễn" sẽ thỏa mãn điều kiện của công thức và tách chuỗi ký tự mang giá trị của Họ sang 1 ô riêng.

ham tach ho va ten trong excel ham left right 3

Bước 2: Bạn di chuột vào góc ô vừa gõ công thức sao cho xuất hiện dấu cộng "+" màu đen giống như hình, sau đó nhấn giữ và kéo chuột xuống các ô còn lại để áp dụng hàm cho cả cột.

ham tach ho va ten trong excel ham left right 4

Và đây là kết quả sau khi bạn tách Họ của cột Họ tên học sinh trong Excel:

ham tach ho va ten trong excel ham left right 5

Bước 3: Tiếp tục tách Tên học sinh trong bảng bằng cách đặt con trỏ chuột vào ô bất kỳ trong cột Tên học sinh, sau đó gõ câu lệnh:

=RIGHT(D3,LEN(D3)-FIND(" ",D3,1))

(D3 là ô chứa dữ liệu tên đầy đủ)

Trong công thức trên, hàm RIGHT có chức năng cắt chuỗi kỹ tự phía bên phải với điều kiện cắt thỏa mãn hàm đếm ký tự LEN trong ô D3

ham tach ho va ten trong excel ham left right 6

Bước 4: Bạn thực hiện tượng tự như bước 2, bạn di chuột vào góc ô vừa gõ công thức sao cho xuất hiện dấu cộng "+" màu đen, sau đó nhấn giữ và kéo chuột xuống các ô còn lại để áp dụng hàm cho cả cột -> khi đó bạn sẽ tách Họ và Tên trong Excel trong cả danh sách như kết quả ở hình dưới:

ham tach ho va ten trong excel ham left right 7

Như vậy là bạn vừa cùng chúng tôi thao tác xong các bước để dùng Hàm tách họ và tên trong Excel với hàm LEFT và hàm RIGHT, các bước thực hiện để bạn tách Họ và tách Tên khá đơn giản nên chỉ cần bạn xem kỹ hơn là sẽ hiểu và thao tác được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-tach-ho-va-ten-trong-excel-ham-left-right-43229n.aspx
Ngoài ra, Excel có rất nhiều câu lệnh, phím tắt có thể hỗ trợ, trợ giúp trong quá trình bạn làm việc với Excel. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết phím tắt Excel mà Taimienphi.vn đã từng chia sẻ, giới thiệu để tham khảo nhé! Còn nếu muốn chèn các ký tự đặc biệt độc đáo vào file Excel, các bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm Vlookup với 2 điều kiện
Cách tính lương trong Excel sử dụng hàm Vlookup, Hlookup, Left, Right, Mid và If
Hàm FORECAST.ETS.SEASONALITY trong Excel, tính toán độ dài của mẫu lặp lại
Hàm REPLACE trong Excel, thay thế một phần của chuỗi văn bản
Hàm FORECAST.ETS.STAT trong Excel, trả về giá trị thống kê được chỉ định
Từ khoá liên quan:

ham tach ho ten trong excel

, tach ho ten trong excel, ham left right trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hàm Vlookup kết hợp hàm Right

  Bài tập mẫu kết hợp hàm Vlookup và hàm Right

  Giới thiệu hàm Vlookup kết hợp với hàm Right trong trong excel bài tính tiền bán xăng và tiền công chuyên chở, ngoài ra bạn có thể kết hợp hàm Vlookup với một số hàm khác như MID, LEFT

Tin Mới

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • Cách định dạng đường viền cho bảng Excel chi tiết nhất

  Thao tác chèn bảng trên Excel vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai khi làm việc với công cụ văn phòng. Chúng ta có thể tùy ý thiết kế giao diện, làm bảng nổi bật hơn trong nội dung bằng cách định dạng đường viền cho bảng

 • 5 ứng dụng giải toán trên điện thoại iPhone, Android

  Ứng dụng giải toán đại số, hình học tốt nhất trên điện thoại iPhone, Android giúp bạn giải những bài toán dễ dàng và cho kết quả chính xác nhất. App