Excel - Hàm PV, Hàm đưa ra giá trị hiện tại của chủ khoản đầu tư

Hàm PV trong Excel giúp bạn tính giá trị hiện tại của chủ khoản đầu tư, hàm này có ứng dụng rất lớn trong thực tiễn. Để hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách dùng hàm PV trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: PV (rate, nper, pmt, [fv], [type])

Chức năng: Trả về giá trị hiện tại của một khoản đầu tư. Giá trị hiện tại là tổng số tiền đáng giá ngang với một chuỗi các khoản thanh toán tương lai. Ví dụ, khi bạn vay tiền, thì số tiền vay là giá trị hiện tại đối với người cho vay.

Ví dụ: Ta có bảng dữ liệu sau:

Yêu cầu tính giá trị hiện tại của khoản đầu tư (PV). Biết lãi suất hàng năm (Rate), số năm kỳ hạn (Year), và khoản thanh toán hàng tháng (PMT).

Ta áp dụng hàm PV. Công thức cho ô giá trị E4 là = PV (B4/12, C4*12,D4,,0). Kết quả là:

Sao chép công thức cho các ô còn lại:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-pv-trong-excel-2330n.aspx
Bài viết hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm PV trong Excel, là một hàm tính giá trị hiện tại của một khoản đầu tư. Giá trị hiện tại là tổng số tiền đáng giá ngang với một chuỗi các khoản thanh toán trong tương lai.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm Index, hàm trả về mảng trong Excel
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm NORMSINV, Hàm trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy
Excel - Hàm YEAR, Hàm cho giá trị là năm của biểu thức số
Excel - Hàm TTEST, Hàm tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student
Từ khoá liên quan:

hàm pv trong excel

, hàm pv excel 2013, hàm pv excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thông tư 72

  Quy định về quản lý và sử dụng các khoản thu phí dự án của chủ đầu tư

  Thông tư 72/2017/TT-BTC được Bộ tài chính ban hành với mục đích quy định việc sử dụng hợp lý các khoản thu từ hoạt động quản lý dự án của chủ đầu tư, có hiệu lực từ ngày 15/09/2017. Nội dung cụ thể của thông tư gồm 2 ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá