Google vô hiệu hóa domain-fronting, loại bỏ khả năng vượt mặt tường lửa của chính phủ

Google vô hiệu hóa domain-fronting, loại bỏ khả năng vượt mặt tường lửa của chính phủ. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc Google không còn được sử dụng như một proxy cho những người muốn định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua Google để tránh sự kiểm duyệt của chính phủ nữa

Bản cập nhật Google App Engine đã vô hiệu hóa kỹ thuật được gọi là domain-fronting, cho phép truy cập các dịch vụ bị chặn, vượt mặt các cấp tường lửa của chính phủ bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua một miền không bị chính phủ cấm và truy cập các dịch vụ bị chặn.

google vo hieu hoa domain fronting

Google vô hiệu hóa domain-fronting, loại bỏ khả năng vượt mặt tường lửa của chính phủ

Hiện nay người dùng có thể sử dụng miền chính của Google là google.com như công cụ hỗ trợ hoạt động domain-fronting, cho phép các dịch vụ đang hoạt động không bị kiểm duyệt, chẳng hạn như Signal và Psiphon VPN, để truyền dữ liệu được mã hóa vào đó và đánh lừa là lưu lượng truy cập từ Google. Đây cũng là cách thức mà các hacker sử dụng để thu thập các thông tin người dùng bất hợp pháp.

Bản cập nhật vô hiệu hóa kỹ thuật domain-fronting được các nhà phát triển phát hiện ra thông qua trình duyệt ẩn danh Tor được phát hành ngày 13/4 vừa qua. Theo The Verge, Google cho biết:

"Google chưa bao giờ hỗ trợ tính năng domain-fronting, tuy nhiên thời gian gần đây chúng tôi phát hiện tính năng này đang hoạt động. Trong bản cập nhật Google App Engine, tính năng domain-fronting đã bị vô hiệu hóa và không còn hoạt động nữa. Chúng tôi cũng không có bất kỳ kế hoạch nào để phát triển domain-fronting như một tính năng cho người dùng".

Về cơ bản điều này tức là Google không còn được sử dụng như một proxy cho những người muốn định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua Google để tránh sự kiểm duyệt của chính phủ nữa.

Khái niệm Tường lửa máy tính đã quá quen thuộc với người dùng hiện nay, bạn có thể bật hoặc tắt tường lửa máy tính để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau như cài đặt phần mềm hoặc truy cập mạng LAN ...

Với chức năng quan trọng mà domain-fronting phục vụ ở các quốc gia kiểm soát dòng dữ liệu, các bên chống kiểm duyệt đang cố gắng thuyết phục Google xem xét lại các quyết định của họ. Nathan White, Giám đốc lập pháp cấp cao tại Access Now, một tổ chức phi lợi nhuận về quyền kỹ thuật số, cho biết:

"Từ lâu Google đã tuyên bố ủng hộ tự do Internet trên toàn thế giới và thực hiện theo đúng lời hứa của mình. Việc cho phép domain-fronting đồng nghĩa với việc hàng triệu người dùng có thể tận hưởng và trải nghiệm Internet tự do hơn. Chúng tôi hy vọng Google có thể cân nhắc lại các cam kết quyền tự do Internet và cho phép tiếp tục sử dụng tính năng domain-fronting".

Nhiều khả năng Google sẽ đóng cửa dịch vụ này sau khi chính phủ Nga tuyên bố sẽ chặn Telegram ở quốc gia này. Telegram đã sử dụng lỗ hổng này trong dịch vụ của Google, dẫn đến việc chính phủ Nga chặn các địa chỉ IP của Google.

Mặt khác, domain-fronting có thể được thực hiện thông qua các dịch vụ như dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và Amazon Web Services.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-vo-hieu-hoa-domain-fronting-34337n.aspx
Tính năng AutoPilot trên Windows 10 sẽ giúp bạn đơn giản hoá việc quản lý trong môi trường doanh nghiệp. Vẫn còn khá lâu nữa để tính năng này chính thức ra mắt trên những chiếc máy tính nhưng Lenovo bắt đầu thử nghiệm Windows AutoPilot cho người dùng sớm, cho phép những doanh nghiệp vừa và nhỏ trải nghiệm tính năng tuyệt vời này ngay từ bây giờ.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Google vô hiệu hóa tính năng Segment Heap trên Chrome 85 do sự cố về hiệu suất
Tắt thông báo phiền toái trên Windows
Tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7
Từ khoá liên quan:

Google vô hiệu hóa domain-fronting

, kỹ thuật domain-fronting, bản cập nhật Google App Engine,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng lao động vô hiệu

  Loại hợp đồng lao động không có hiệu quả về mặt pháp luật

  Mẫu hợp đồng lao động vô hiệu là loại hợp đồng lao động không có hiệu quả về mặt pháp luật với một số nguyên nhân do nhà tuyển dụng, doanh nghiệp hoặc do người lao động thực hiện sai theo các quy định của bộ luật lao động, do đó sau khi ký các hợp đồng lao động vô hiệu này người lao động sẽ không đảm bảo được quyền lợi lao động của mình, nếu có xảy ra tranh chấp người lao động sẽ không được bảo vệ về mặt pháp lý.
 • TimeMachineScheduler for Mac Vô hiệu hóa sao lưu tự động của Time Machine
 • Weblock Dọn dẹp và giải phóng bộ nhớ điện thoại
 • Betternet Truy cập web, vượt tường lửa
 • Psiphon Vượt tường lửa, truy cập web bị chặn
 • Freegate Phần mềm Fake IP, Facebook bị chặn

Tin Mới

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới để vượt qua những yêu cầu này.

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

  Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

 • 20 Lời chúc đầu tháng hay để đăng Zalo

  Sang Tháng mới là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ, tại sao bạn không bắt đầu tháng mới với sự tự tin, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, để làm điều này, bạn cần tham khảo danh sách hơn 20+ lời chúc đầu tháng hay của chúng tôi và chia sẻ nó lên trang cá nhân Zalo PC, Facebook. Thông qua những stt đầu tháng này, bạn có thể lan tỏa niềm tin tích cực đến người thân, bạn bè và thu hút sự may mắn, tích cực cho cuộc sống của mình trong cả tháng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá