Google vô hiệu hóa domain-fronting, loại bỏ khả năng vượt mặt tường lửa của chính phủ

Google vô hiệu hóa domain-fronting, loại bỏ khả năng vượt mặt tường lửa của chính phủ. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc Google không còn được sử dụng như một proxy cho những người muốn định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua Google để tránh sự kiểm duyệt của chính phủ nữa

Bản cập nhật Google App Engine đã vô hiệu hóa kỹ thuật được gọi là domain-fronting, cho phép truy cập các dịch vụ bị chặn, vượt mặt các cấp tường lửa của chính phủ bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua một miền không bị chính phủ cấm và truy cập các dịch vụ bị chặn.

google vo hieu hoa domain fronting

Google vô hiệu hóa domain-fronting, loại bỏ khả năng vượt mặt tường lửa của chính phủ

Hiện nay người dùng có thể sử dụng miền chính của Google là google.com như công cụ hỗ trợ hoạt động domain-fronting, cho phép các dịch vụ đang hoạt động không bị kiểm duyệt, chẳng hạn như Signal và Psiphon VPN, để truyền dữ liệu được mã hóa vào đó và đánh lừa là lưu lượng truy cập từ Google. Đây cũng là cách thức mà các hacker sử dụng để thu thập các thông tin người dùng bất hợp pháp.

Bản cập nhật vô hiệu hóa kỹ thuật domain-fronting được các nhà phát triển phát hiện ra thông qua trình duyệt ẩn danh Tor được phát hành ngày 13/4 vừa qua. Theo The Verge, Google cho biết:

"Google chưa bao giờ hỗ trợ tính năng domain-fronting, tuy nhiên thời gian gần đây chúng tôi phát hiện tính năng này đang hoạt động. Trong bản cập nhật Google App Engine, tính năng domain-fronting đã bị vô hiệu hóa và không còn hoạt động nữa. Chúng tôi cũng không có bất kỳ kế hoạch nào để phát triển domain-fronting như một tính năng cho người dùng".

Về cơ bản điều này tức là Google không còn được sử dụng như một proxy cho những người muốn định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua Google để tránh sự kiểm duyệt của chính phủ nữa.

Khái niệm Tường lửa máy tính đã quá quen thuộc với người dùng hiện nay, bạn có thể bật hoặc tắt tường lửa máy tính để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau như cài đặt phần mềm hoặc truy cập mạng LAN ...

Với chức năng quan trọng mà domain-fronting phục vụ ở các quốc gia kiểm soát dòng dữ liệu, các bên chống kiểm duyệt đang cố gắng thuyết phục Google xem xét lại các quyết định của họ. Nathan White, Giám đốc lập pháp cấp cao tại Access Now, một tổ chức phi lợi nhuận về quyền kỹ thuật số, cho biết:

"Từ lâu Google đã tuyên bố ủng hộ tự do Internet trên toàn thế giới và thực hiện theo đúng lời hứa của mình. Việc cho phép domain-fronting đồng nghĩa với việc hàng triệu người dùng có thể tận hưởng và trải nghiệm Internet tự do hơn. Chúng tôi hy vọng Google có thể cân nhắc lại các cam kết quyền tự do Internet và cho phép tiếp tục sử dụng tính năng domain-fronting".

Nhiều khả năng Google sẽ đóng cửa dịch vụ này sau khi chính phủ Nga tuyên bố sẽ chặn Telegram ở quốc gia này. Telegram đã sử dụng lỗ hổng này trong dịch vụ của Google, dẫn đến việc chính phủ Nga chặn các địa chỉ IP của Google.

Mặt khác, domain-fronting có thể được thực hiện thông qua các dịch vụ như dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và Amazon Web Services.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-vo-hieu-hoa-domain-fronting-34337n.aspx
Tính năng AutoPilot trên Windows 10 sẽ giúp bạn đơn giản hoá việc quản lý trong môi trường doanh nghiệp. Vẫn còn khá lâu nữa để tính năng này chính thức ra mắt trên những chiếc máy tính nhưng Lenovo bắt đầu thử nghiệm Windows AutoPilot cho người dùng sớm, cho phép những doanh nghiệp vừa và nhỏ trải nghiệm tính năng tuyệt vời này ngay từ bây giờ.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh tab chạy nền trên Google Chrome
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Google vô hiệu hóa tính năng Segment Heap trên Chrome 85 do sự cố về hiệu suất
Tắt thông báo phiền toái trên Windows
Tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7
Từ khoá liên quan:

Google vô hiệu hóa domain-fronting

, kỹ thuật domain-fronting, bản cập nhật Google App Engine,

SOFT LIÊN QUAN
  • Luna VPN

    Trình chặn quảng cáo trên trình duyệt di động

    Luna VPN là ứng dụng VPN trên di động và là trình chặn quảng cáo giúp bạn có môi trường duyệt web an toàn và riêng tư hơn, bảo vệ danh tính và dữ liệu cá nhân. Luna VPN còn giúp bỏ chặn các trang web, tăng tốc duyệt web trên nhiều trình duyệt của di động, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tin Mới