Google sắp ra mắt uProxy giúp vượt tường lửa cho Chrome và Firefox

Hướng tới một Internet tự do toàn cầu tại Hội thảo vừa qua Google thông báo sẽ cho ra mắt dịch vụ vượt tường lửa uProxy, là một phần mở rộng cho Google ChromeFirefox, với tiện ích này người dùng sẽ có một kết nối ổn định và bảo mật mà không phải sử dụng thêm các phần mềm vượt tường lửa khác

Với những nước siết chặt việc quản lý truy cập internet ra quốc tế thì nhu cầu sử dụng tường lửa của người dùng là rất lớn, lâu nay người dùng thường tìm đến các phần mềm vượt tưởng lửa miễn phí, như Ultrasurf hay Hotspot Shield. Tuy nhiên với phần mềm miễn phí thường tốc độ truy cập không được cao và không ổn định, để có được dịch vụ tốt thì người dùng phải đóng các khoản phí, điều này không khiến nhiều người hài lòng.

vuot tuong lua uproxy

Một tin vui với người dùng Internet là Tại Hội thảo Ideas Summit tại New York, Google vừa giới thiệu dịch vụ uProxy, nó được tích hợp công nghệ Peer To Peer, vừa đóng vai trò là một mạng riêng ảo. Với dịch vụ Proxy thông thường, ISP có thể sẽ chặn chính IP của proxy đó và với cách này có thể làm vô hiệu hoá dịch vụ tường lửa, Google thông báo uPoxy sẽ triển khai kỹ thuật P2P và với công nghệ P2P này không bị chặn bởi các nhà quản lý internet (ISP), nếu xuất hiện nó sẽ là một hoàn hảo và điều tuyệt vời là các sản phẩm đến từ Google luôn miễn phí cho người dùng cá nhân.

Hiện tại tên miền uproxy.org đã được lựa chọn cho sản phẩm này, trên trang web cũng đã có video giới thiệu và mô tả một số thông tin cơ bản về dịch vụ này.

Nếu uProxy xuất hiện hẳn người dùng Internet ở một số quốc gia như Trung Quốc sẽ rất vui mừng bởi lâu nay họ không thể sử dụng các dịch vụ của Google, đây cũng là một động thái của Google nhằm giúp người dùng truy cập Internet tự do hơn.

Chúng ta hãy chờ đón uProxy và xem nó hoạt động thế nào, tất nhiên trong lúc chờ đợi uProxy ra mắt, chúng ta vẫn có thể trải nghiệm các phần mềm vượt tường lửa quen thuộc.

 


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 47, đồng bộ tab đang mở trên điện thoại và máy tính, xem video không cần Flash
Firefox - Cách đặt nhiều trang chủ trong trình duyệt Firefox
Chrome 52 cho Android hỗ trợ tiết kiệm pin, xem video mượt mà hơn
Top 5 Add-on dành cho Firefox giúp an toàn, bảo mật cho bạn thoải mái lướt web
Đọc file PDF trên Chrome, Firefox, IE bằng Docs.google.com
Từ khoá liên quan:

Google sắp ra mắt uproxy

, vượt tường lửa uproxy, dịch vụ vượt tường lửa uproxy,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá