Google triển khai chế độ tiết kiệm bộ nhớ và pin cho Chrome

Google đang triển khai 2 chế độ tiết kiệm bộ nhớ và pin mới cho Google Chrome trên PC. Theo đó 2 chế độ Memory Saver và Energy Saver sẽ khả dụng cho người dùng bắt đầu từ hôm nay.

Theo như thông tin được chia sẻ từ Google, các chế độ mới này giúp giảm tới 30% mức sử dụng bộ nhớ của Chrome và kéo dài thời lượng pin khi thiết bị sắp hết pin.

google trien khai che do tiet kiem bo nho pin cho chrome

Google triển khai chế độ tiết kiệm bộ nhớ và pin cho Chrome

Chế độ Memory Saver giải phóng bộ nhớ khỏi các tab hiện không được sử dụng để mang lại cho người dùng trải nghiệm duyệt web mượt hơn. Ngoài ra người dùng cũng có thể đánh dấu các trang web quan trọng là "loại trừ" khỏi Memory Saver để các trang web này hoạt động với hiệu suất tối đa.

google trien khai che do tiet kiem pin cho chrome tren pc

Chế độ Energy Saver tối ưu hóa thời lượng pin bằng cách hạn chế các hoạt động trên nền background và visual effects (ví dụ như cuộn mượt) trên các trang web có hoạt ảnh hoặc video khi thiết bị chạy Chrome giảm xuống còn 20% pin. Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ nền tối trên Chrome để giảm độ sáng màn hình tăng hiệu quả tiết kiệm pin lên cao hơn nhé.

google trien khai che do tiet kiem bo nho cho chrome tren pc


Bên cạnh Google Chrome bạn đọc cũng có thể tải và sử dụng các trình duyệt Web khác như Cốc Cốc hay Firefox để duyệt Web nhanh hơn, mượt hơn tránh bị ngốn ram, dung lượng máy tính.
Link tải: Cốc Cốc
Download: Firefox

Google đang bắt đầu triển khai các chế độ Memory SaverEnergy Saver cho người dùng bắt đầu từ hôm nay như một phần của bản phát hành Chrome mới nhất cho PC (m108) và sẽ khả dụng cho tất cả người dùng trong một vài tuần tới. Người dùng có thể truy cập và kích hoạt / vô hiệu hóa các chế độ này trong menu Settings (cài đặt) trên Chrome.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-trien-khai-che-do-tiet-kiem-bo-nho-pin-cho-chrome-73899n.aspx
Ngoài các tin tức liên quan đến Chrome, bạn đọc có thể truy cập Taimienphi.vn để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất khác nữa nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome bổ sung tính năng mới giúp cải thiện thời lượng pin
Hướng dẫn sử dụng chế độ Dark Mode cho Google Chrome máy tính
Hướng dẫn tắt chế độ chạy ngầm trên Google Chrome
Duyệt web riêng tư, lướt web chế độ ẩn danh trên Chrome
Google từ bỏ phát triển Chrome 82 do chậm phát hành
Từ khoá liên quan:

Google triển khai chế độ tiết kiệm bộ nhớ pin cho Chrome

, Google chrome thêm chế độ tiết kiệm pin, Chrome thêm chế độ tiết kiệm bộ nhớ trên PC,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Google AI có thể viết nhạc dựa trên mô tả văn bản bất kỳ

  Sau vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo, âm nhạc có thể là lĩnh vực lớn tiếp theo mà AI có thể "chinh phục". Mới đây, Google đã công bố nghiên cứu về MusicLM, một công nghệ AI có thể viết nhạc ở bất kỳ thể loại nào dựa trên mô tả văn bản vất kỳ.

 • Firefox 109 chính thức ra mắt, hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3

  Nốt gót Google và Microsoft sau khi Chrome 109 và Microsoft Edge 109 "cập bến", Mozilla hôm nay đã chính thức cho ra mắt Firefox 109. Theo đó phiên bản Firefox mới nhất hiện có sẵn trên kênh Release, hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3, cải thiện khả năng truy cập, sửa lỗi bảo mật và các cải tiến khác.

 • Avast phát hành công cụ giải mã ransomware BianLian miễn phí

  Vào giữa năm 2022, một ransomware có tên BianLian đã xuất hiện và đe dọa nhiều tổ chức tầm cỡ. Mới đây nhất, Avast đã phát hành một công cụ giải mã cho ransomware BianLian miễn phí để giúp những nạn nhân khôi phục các file bị khóa.

 • Bảng tính tuổi âm 2023, 2022, 2021 chuẩn nhất

  Trước khi tính toán, lập kế hoạch làm các việc lớn trong năm như kết hôn, xây nhà, hợp tác kinh doanh,..., bạn cần nắm được chính xác tuổi âm của mình. Sau đây là chi tiết bảng tính tuổi âm 2023, giúp bạn dễ dàng tra cứu năm Quý Mão xem có phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không và tìm cách hóa giải, khắc phục.