Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng

Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng được báo cáo trên tờ The Wall Street Journal. Theo đó hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa thông báo công ty sẽ đóng cửa Google+ vĩnh viễn do các mối quan tâm bảo mật và lượng người dùng thấp.

Cuối cùng thì Google cũng chịu thừa nhận ứng dụng Google+ của hãng không được người dùng chào đón nhiệt tình, lượng tương tác cũng thấp. Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết 90% các lượt truy cập Google+ hiện nay chỉ kéo dài ít hơn 5 giây. Cộng thêm những mối quan tâm về vấn đề bảo mật làm rò rỉ dữ liệu người dùng, vì vậy công ty quyết định sẽ đóng cửa Google+ vĩnh viễn.

google dong cua google sau vu ro ri du lieu nguoi dung

Google đóng cửa Google+  sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng

Theo Google, công ty phát hiện lỗ hổng tồn tại trong API của Google+, cho phép các ứng dụng của bên thứ 3 có thể truy cập dữ liệu, thông tin cá nhân người dùng được đánh dấu là riêng tư, bao gồm các thông tin như tên tuổi, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính, nhưng không bao gồm các thông tin bài đăng.

Theo đó lỗ hổng này được phát hiện dựa trên đánh giá nội bộ có tên Project Strobe, được sử dụng để kiểm tra quyền truy cập của các bên thứ 3 vào các sản phẩm của Google và Android. Project Strobe cung cấp cái nhìn tổng quan và kiểm soát các vấn đề bảo mật, cũng như mức độ tương tác của người dùng thấp do lo ngại các vấn đề bảo mật riêng tư. Mục đích sử dụng Project Strobe để xác định các khu vực cần thắt chặt bảo mật.

Trước đó Google cũng đã phát hiện và vá lỗ hổng, cụ thể là vào hồi tháng 3 vừa qua, tuy nhiên tại thời điểm đó công ty không hề thông báo vấn đề này cho người dùng. Trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ công nghệ cũng cho biết thêm công ty không thể xác nhận được những người dùng nào trở thành nạn nhân của lỗ hổng này.

Google+ cho các doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Công ty cho biết Google+ phù hợp để làm công cụ, mạng xã hội nội bộ cho các doanh nghiệp hơn là cho người dùng phổ thông. Ngoài ra Google cũng sẽ công bố các sản phẩm, tính năng mới cho Google+, tập trung chủ yếu vào người dùng doanh nghiệp trong tương lai gần. Ngay lúc này, các bạn có thể tiến hành backup, sao lưu dữ liệu trên Google+ về máy tính của mình.

Với người dùng Gmail hiện nay, do dùng chung tài khoản với Google+, hãy tiến hành kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp Gmail bằng số điện thoại của mình nhé, khi bạn đang nhập trên thiết bị khác, cần phải có mã số gửi về đang nhập mới vào được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-dong-cua-google-sau-vu-ro-ri-du-lieu-nguoi-dung-39201n.aspx
Trong sự kiện mới diễn ra ngày hôm nay, Intel đã giới thiệu dòng bộ vi xử lý mới của mình với nhiều cải tiến mới. Cụ thể, CPU thế hệ thứ 9 của Intel cập nhật phần mềm vá lỗ hổng Spectre và Meltdown cùng với hiệu năng được cải tiến so với thế hệ thứ 8. Với thế hệ thứ 9, người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị của mình với độ bảo mật cao hơn, mạnh mẽ hơn.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Evernote làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm người dùng
Avast đóng cửa Jumpshot sau khi bị tố thu thập và bán dữ liệu của người dùng
Không chỉ Facebook mà Google cũng thu thập thông tin người dùng
Dịch vụ của Google Play là gì? Nó ảnh hưởng gì đến điện thoại?
Cách sao lưu, backup dữ liệu trên Google+
Từ khoá liên quan:

Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng

, Google đóng cửa Google+, Google,

SOFT LIÊN QUAN
 • CircleCount

  Công cụ thu thập dữ liệu người dùng Google+

  CircleCount cung cấp cho người dùng Google+ số liệu thống kê phong phú ngay trong tầm tay về một người dùng Google+ xác định. CircleCount hỗ trợ bạn khám phá mọi thứ về một người dùng hoặc một trang trên Google+, tìm ra lịch sử người theo dõi, số lượng trung bình trên 1 giây và thông tin bình luận của người/trang đó.

Tin Mới

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

  4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

 • Link tải Hình nền Zoom đẹp, cute, Tết, năm mới miễn phí

  Bạn sử dụng Zoom để học tập, làm việc nhưng lại cảm thấy nhàm chán với những phông, nền có sẵn trên ứng dụng này? Duyệt qua danh sách hình nền Zoom đẹp, cute, background Zoom miễn phí dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng tìm được ảnh nền đẹp và thêm chúng vào mỗi cuộc họp trên Zoom của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá